MathKids giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát

Khả năng quan sát chính là bậc thang để rút ngắn con đường dẫn đến thành công bởi khi quan sát tốt bạn mới có thể đưa ra được những phân tích, lập luận chính xác về các vấn đề trong cuộc sống, công việc. Đối với Toán học, việc quan sát tốt sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng nắm bắt, thu nhận thông tin để giải toán và học toán tốt hơn. Vì vậy, một trong những mục tiêu hàng đầu của MathKids là giúp trẻ rèn luyện khả năng quan sát. Vậy MathKids đã làm thế nào?

Đến với MathKids buổi đầu tiên, trẻ sẽ không phải vội vàng làm quen ngay với những con số mà sẽ được tham gia những hoạt động để tập quan sát cùng với Bảng thông minh. Điều đặc biệt ở chỗ chỉ có giáo trình kết hợp với công nghệ hiện đại của MathKids mới có được những trò chơi thật thú vị cho trẻ như vậy.

Quan sát chiều kim đồng hồ

Trẻ sẽ biết được thế nào là chiều ngược xuôi của kim đồng hồ, sau đó sẽ được quan sát tiếp các đồ vật đang quay trên bảng thông minh và sẽ ứng dụng quy luật để kết luận vật đó đang quay theo chiều nào. Hoạt động này vừa giúp trẻ luyện quan sát, vừa có thể tập xác định phương hướng rất tốt.

Quan sát và ghi nhớ các cặp hình giống nhau

Trò này cần không những rèn khả năng quan sát mà còn giúp trẻ rèn luyện trí nhớ.  Trẻ quan sát các hình, ghi nhớ vị trí của các cặp hình giống nhau sau đó các hình bị lật úp lại. Nhiệm vụ của học sinh là chạm bảng thông minh để chỉ ra được các cặp hình đó.

Tìm các cặp hình giống nhau

Tìm điểm khác nhau giữa các bức tranh

Đây là trò chơi đòi hỏi mức độ quan sát rất kỹ lưỡng. Trẻ sẽ được nhìn hai bức tranh ngộ nghĩnh gần như giống nhau nhưng sẽ khác nhau ở một điểm nào đó mà nhiệm vụ của trẻ phải tìm ra được. Trò chơi này kích thích giác quan rất mạnh.

Tìm con vật gắn với môi trường sống của chúng

MathKids sử dụng các kiến thức từ thực tế để đưa vào bài học cho trẻ. Những con vật quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày hoặc trẻ đã được tìm hiểu sẽ được đưa vào bài tập quan sát. Trẻ sẽ gắn con vật với môi trường sống của chúng như cá thì ở dưới nước, sư tử ở trong rừng…

rèn khả năng quan sát qua trò chơi

Tìm con vật gắn với môi trường sống

Tìm hình không cùng nhóm

Sẽ có một loạt hình, kích thích trẻ quan sát thật kỹ lưỡng để có thể chỉ ra hình nào khác biệt hẳn so với các nhóm hình con lại; hoặc quan sát các con vật, tìm con vật nào khác biệt hơn cả so với các con vật khác trong hình.

Bắt chước tạo dáng

Đây có lẽ là trò chơi vui nhộn hơn cả. Trên bảng thông minh sẽ có hình các nhân vật tạo các dáng khác nhau hoặc cùng dáng nhưng đảo chiều. Học sinh sẽ quan sát sau đó tạo lại dáng sao cho khớp với động tác cũng như chiều của hình ảnh. Trò chơi này ngoài rèn khả năng quan sát còn kích thích trẻ vận động, tạo hứng thú nhiều hơn cho buổi học.

Ngoài ra còn có các trò chơi thú vị khác như quan sát biển báo giao thông, đưa ra kết luận về quy luật các loại biển báo, tìm túi phù hợp cho váy. Tất cả đều là những hình ảnh rất thực tế từ cuộc sống hàng ngày của trẻ, trẻ sẽ thấy vô cùng quen thuộc, đồng thời việc học thông qua chơi như vậy sẽ giúp trẻ yêu lớp học ngay từ những ngày đầu tiên. Khi khả năng quan sát đã tốt hơn, trẻ mới bắt đầu đi vào những bài học. Không chỉ phục vụ cho việc phân tích và giải Toán mà trẻ còn sử dụng được khả năng này trong mọi tình huống ở đời sống.

MathKids giúp trẻ yêu Toán, giỏi Toán thông qua những hoạt động vô cùng thú vị. Trẻ đến với Toán không có chút áp lực mà trái lại vừa được rèn luyện kỹ năng vừa tràn đầy niềm vui. Trẻ đón nhận những kiến thức, lý thuyết về toán một cách dễ dàng, tự nhiên và vui vẻ. Những giờ học toán vốn là “nỗi sợ” của nhiều học sinh nay trở thành “niềm vui thích” cho bất kỳ bạn nhỏ nào đến với MathKids. Giáo cụ trực quan sinh động, những trò chơi độc đáo mà chỉ có ở chương trình MathKids sẽ đặt cho trẻ một bước khởi đầu tốt đẹp với Toán học. Hãy giúp con giỏi Toán ngay hôm nay.

Liên hệ hotline để đăng ký khóa học 098 2929 815 – 024 3941 1316
Email: kids@indochinapro.com

Lượt đọc: 1,307