MathKids giúp trẻ mẫu giáo làm quen Toán học như thế nào?

Rất nhiều cha mẹ băn khoăn, lo lắng về khả năng Toán học của con mình vì đây là bộ môn sẽ xuyên suốt những năm tháng đi học của con, và ứng dụng rất nhiều trong thực tiễn cuộc sống. Vì vậy, việc chuẩn bị những kiến thức Toán cơ bản cho con trước khi vào lớp 1 với nhiều người là việc vô cùng cần thiết. Đúng là trẻ mẫu giáo lớn cần bắt đầu làm quen Toán học, tuy nhiên làm quen thế nào, học thế nào để trẻ vừa nắm được những vấn đề cơ bản, vừa yêu thích Toán?

Những kiến thức Toán hiển hiện xung quanh các hoạt động hàng ngày của trẻ, vì vậy theo một cách không chính thức, trẻ đã đang học Toán, chỉ là chưa gọi tên được các phép tính, các hình dạng. Ví dụ khi trẻ bước lên cầu thang, trẻ tự đếm bước chân của mình; hoặc khi trẻ có 10 cái kẹo, trẻ bị lấy đi 5 cái và trẻ sẽ tự nhận ra số lượng kẹo bị hao hụt… Tuy nhiên khi bắt đầu học Toán chính thức, rất nhiều trẻ lại gặp khó khăn và cảm thấy sợ Toán. Nỗi sợ này sẽ “đeo đẳng” mãi nếu như cha mẹ không tìm được phương hướng giải quyết phù hợp. Chính vì thế, để trẻ học tốt Toán, cần cho trẻ một bước khởi đầu lí thú, hứng khởi.

Với những kinh nghiệm về phương pháp học đa phương tiện và trực quan sinh động, chương trình MathKids – Phát triển trí thông minh Toán học đã giải quyết được các vấn đề mà trẻ nhỏ đang gặp phải với môn Toán. Chương trình hướng tới mục tiêu rất rõ ràng: Giúp con giỏi Toán, và trước hết là giỏi Toán mẫu giáo. Tại MathKids, trẻ mẫu giáo được tiếp cận với Toán học bằng các hoạt động phong phú, phù hợp với tư duy và tâm lý của tuổi mẫu giáo lớn.

Làm quen Toán học bằng thực hành

Các bạn nhỏ thực hành Toán

Các bài học đều có những hoạt động khác nhau nhằm khuyến khích và khơi gợi khả năng suy luận sáng tạo của học sinh, tăng chỉ số IQ cho trẻ.  Đối với các con thì Toán học không còn khô khan và nhàm chán với các con số mà trái lại thế giới Toán học lại vô cùng phong phú và hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày qua những hình khối, đồ vật, trải nghiệm, câu đố, thách thức, thậm chí qua các trò chơi, đố vui và khám phá….Nhiều trường học hiện nay không chú trọng đến phép toán và con số, khi muốn tìm hiểu khả năng của con bạn khi chuẩn bị vào tiểu học họ xét đến khả năng tư duy, phân tích, suy luận của trẻ.

Thực hành đo lường

Với phương pháp “lấy học sinh làm trung tâm”, mỗi trẻ đều được chú trọng vào khả năng phát triển, không bao giờ cảm thấy đi thụt lại so với các bạn, vì vậy mỗi giờ Toán đều là những giờ học thật vui và không có chút áp lực nào. Lớp học luôn có một không khí vui vẻ, năng động, sôi nổi do chính trẻ tạo ra, giúp trẻ hứng thú với bài học và tiến bộ rất nhanh trong học tập.

Trẻ mẫu giáo sẽ làm quen Toán học với những kiến thức gì tại MathKids?

 1. Nhận biết con số từ 1-30
 2. Tập đếm, suy  luận ra kết quả phép cộng phép trừ mà không dùng đến phép tính.
 3. Nhận biết hình dạng, màu sắc trong bài học và trong thực tế.
 4. Làm quen và phân biệt các hình có góc và không có góc
 5. Khái niệm bên phải, bên trái, chiều kim đồng hồ
 6. Tìm quy luật theo hình vẽ từ đơn giản đến phức tạp
 7. Làm quen với khái niệm số chẵn số lẻ
 8. Chơi các trò chơi và làm bài tập theo cách tiếp cận với hình ảnh, tình huống, tập cho con thói quen làm toán và thực hành toán mọi lúc mọi nơi mà không cảm thấy bị nhàm chán.
 9. Rèn luyện khả năng quan sát với các bài toán trình tự, kiểu mẫu.
 10. Con số và các phép tính
 11. Làm quen với các bài toán tỉ lệ
 12. Làm quen với các khái niệm và kí hiệu: Lớn hơn, nhỏ hơn, bằng nhau
 13. Rèn luyện tư duy với các bài toán đếm hình.
 14. Làm quen với hình học không gian.
 15. Mối liên hệ giữa hình hai chiều và hình 3 chiều.
 16. Các bài toán rèn luyện trí thông minh.

Làm sản phẩm thực hành

MathKids không chỉ giúp trẻ mẫu giáo làm quen Toán học một cách dễ dàng, vui vẻ mà còn tạo tiền đề cho những kỹ năng, tư duy tốt cho trẻ như khả năng quan sát, suy luận, phân tích, kiên trì, làm việc nhóm… Tất cả sẽ giúp con bước vào lớp 1 thật tự tin, và con sẽ yêu Toán.

Cha mẹ đang tìm kiếm một môi trường Toán học hiệu quả cho con, hãy đăng ký ngay với chúng tôi. Liên hệ hotline 098 2929 815 hoặc 024 3941 1316; email kids@indochinapro.com

 

 

Lượt đọc: 915