Candy (Vũ Khánh Chi) – Cô bé kẹo ngọt của ZigZag English

Đúng như tên của mình, Candy là cô bé kẹo ngọt được thầy cô và các bạn yêu mến vì con hòa đồng với các bạn ngay từ những ngày đầu tiên vào lớp Ziag Zag English

Candy hay cười nhưng thực ra là một cô bé khá nhút nhát trên lớp. Khi được thầy cô hỏi bài, con hơi lo lắng vị sợ sẽ trả lời sai. Thầy Brian phát hiện ra rằng trong tháng đầu tên đi học, mỗi lần lên chạm bảng thông minh, Candy đều nhìn nét mặt của thầy cô trước khi trả lời câu hỏi. Nhờ được thầy cô tích cực động viên, Candy đã dần tự tin hơn trước các “quyết định trả lời”. Dù câu trả lời có chưa đúng con đều vui vẻ, thoải mái vì đã có các thầy cô cùng con tìm được câu trả lời đúng. Chắc hẳn Candy rồi sẽ hiểu rằng học tập không phải là quá trình xác định đúng-sai để mà sợ hãi, học tập thực ra là niềm vui khám phá những điều mới lạ.

ZigZag English

 

Sở trường của Candy là từ vựng, con nhớ tốt các từ mới được học ở lớp. Candy nhanh chóng học được cách nhận biết được các ngày/tháng trong tuần/năm. Con nhớ và tự nói được một số mẫu câu dài hơn như: how old are you?, it’s not Thursday. Bạn nhỏ còn phát âm tương đối tốt được nhiều từ khó như sister, grandpa, aunt, brother,…Chỉ cần luyện thêm các từ có âm /θ/ như thirteen, three, thank, year và cụm phụ âm pr, br, th như Thursday, Friday, April, February, month, breakfast…là phát âm của con sẽ hoàn thiện hơn.

 

Với các hoạt động ở trên lớp như đóng vai, hoạt động chạm bảng chọn bức tranh đúng, các trò chơi vận động, hát…, Candy luôn sôi nổi, nhiệt tình tham gia cùng các bạn. Dường như lúc đó Candy được thể hiện bản thân một cách thoải mái nhất, đúng với cá tính thân thiện, hòa đồng và ưa các hoạt động tập thể của con.

ZigZag English

Hi vọng cùng với nickname “kẹo ngọt” của mình, Candy sẽ luôn hứng khởi với việc học tiếng Anh cùng thầy cô và các bạn tại lớp Zigzag English – Tiếng Anh thông minh.

 

Lượt đọc: 507