Làm thế nào để con bạn thích môn Toán

Không phải đứa trẻ nào cũng thích thú với môn Toán ngay từ đầu, các bạn có thể thấy được điều này khi con mở sách Toán và càu nhàu hoặc tay giở sách nhưng mắt lại nhìn đi nơi khác. Rất may là Toán không chỉ xuất hiện trong sách vở, Toán xuất hiện mọi nơi mọi lúc trong cuộc sống, chỉ có điều bạn đã tận dụng cơ hội để thử thách con bạn về khả năng Toán học hay chưa. Khi bạn làm cho Toán vui và gắn liền với cuộc sống thì chắc chắn con bạn sẽ không thấy Toán học buồn tẻ nữa.

Bạn cần gì nhỉ, các trò chơi về Toán như  Monopoly, ghép hình,  các trò chơi dùng các thẻ bài hoặc video hướng dẫn và nhiều thứ khác có thể giúp bạn  và con.

Khi trong xe ô tô, bạn hãy bảo con đếm các thứ con nhìn thấy như đếm các xe màu xanh đang đỗ trong bãi xe, hoặc có 2 xe đang rời bãi, vậy còn bao nhiêu. Với những trẻ lớn hơn có thể cho trẻ chơi ô ăn quan hay các trò chơi khác cần  cộng điểm. Khi đi mua hàng, đố con xem cô bán hàng sắp trả lại mẹ bao nhiêu.

Trẻ con luôn thích hình khối, màu sắc, tình huống mới. Đừng giới hạn con trong những quyển sách dạy toán, đặc biệt là khi con mới 5,6 tuổi, ngồi yên để nghe bạn giảng giải có thể sẽ rất nhàm chán và khó tập trung. Hãy thay đổi khi thấy con bắt đầu nhìn sang chỗ khác hoặc hỏi bạn những câu hỏi về những việc khác.

 Hiểu được những niềm vui, sự hứng thú và đặc điểm tâm lý của lứa tuổi này,  Chương trình Phát triển Trí Thông minh Toán học- MathKids do Trung tâm Bé Thông Minh xây dựng mang đến một phương pháp học Toán theo cách vui nhất, thú vị nhất cho trẻ Mẫu giáo (5-6 tuổi).

Trong mỗi buổi học, các bài học đều có những hoạt động khác nhau nhằm khuyến khích và khơi gợi khả năng tư duy của học sinh. Với các bài toán tăng cường khả năng quan sát, rèn luyện tính kiên trì, trau dồi khả năng suy luận và qua đó khả năng sáng tạo của trẻ cũng được nâng cao.  

Để trẻ không bị bỡ ngỡ khi giải quyết một vấn đề, các bài học được đưa ra theo mức độ từ dễ đến khó. Trong từng hoạt động, với phương pháp học tập mới “Lấy học trò làm trung tâm”, với những trang thiết bị học tập hiện đại, cùng sự hướng dẫn tận tình của giáo viên, các bài toán được gởi mở từng bước. Từ đó, trẻ có thể lĩnh hội được phương pháp luận để xác định hướng giải quyết cũng như trả lời được câu hỏi Tại sao họ lại nghĩ và làm như vậy?”.
Trong giờ học, trẻ luôn được tương tác, thảo luận, cũng như được rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, thuyết trình trước các bạn để nêu lập luận của mình. Lớp học luôn có một không khí vui vẻ, năng động, hoạt bát do chính trẻ tạo ra, giúp trẻ hứng thú với bài học và tiến bộ rất nhanh trong học tập. Chương trình  là sự chuẩn bị tốt nhất cho trẻ bước vào lớp 1 với sự tự tin và tư duy Toán học mạch lạc.

Đặc biệt Chương trình sử dụng Bảng tương tác thông minh để giúp các con học vui hơn, cuốn hút, hiểu bài tốt hơn.

Quý vị phụ huynh hãy liên lạc với Trung tâm Bé Thông Minh, 18 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội để có thêm thông tin và đăng ký học cho con, điện thoại: (04) 39411316, website: www.bethongminh.vn hoặc email: kids@indochinapro.com.

  Theo Tin tức Xalo

Lượt đọc: 3,249