MATHKIDS-GIÚP CON GIỎI TOÁN

Từ xưa đến nay, năng lực sáng tạo của mỗi con người luôn là một động lực vô cùng quan trọng quá trình sinh tồn. Nó góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của nền kinh tế và xã hội.

Một đứa trẻ thông minh luôn là niềm mơ ước của tất cả các bậc phụ huynh. Nhưng để làm được điều đó thì không phải là một việc đơn giản. Đó là cả một quá trình phải dày công khổ luyện, dạy dỗ trong một thời gian dài, ngay từ khi trẻ còn nhỏ.

Có rất nhiều phụ huynh cho rằng, việc học từ sớm sẽ đánh mất tuổi thơ của trẻ vì họ nghĩ rằng lượng kiến thức là quá lớn và nó thực sự căng thẳng khi trẻ bắt đầu bước vào lớp 1. Tuy nhiên, tốc độ phát triển của não bộ nhanh hơn chúng ta nghĩ rất nhiều, vấn đề là chúng ta dạy trẻ theo phương pháp nào để tạo những hứng thú và say mê cho trẻ. Theo các chuyên gia, trẻ trong giai đoạn từ 3 – 8 tuổi khả năng phán đoán và suy luận đã có những phát triển thực sự nổi trội và độc đáo. Đó được coi là “cửa sổ cơ hội” của trẻ, nếu chúng ta nắm bắt được, não bộ có thể phát triển với tố chất “thiên tài”.

Với mong muốn giúp trẻ tự tin và vững bước trước tuổi đến trường, tạo những hứng thú và nắm bắt được cách tư duy logic trong toán học, Trung tâm Bé Thông Minh xây dựng chương trình: MATHKIDS-GIÚP CON GIỎI TOÁN dành cho trẻ mẫu giáo (lứa tuổi 5-6).

MK-KG1: gồm 16 buổi, mỗi tuần một buổi 90’

MK-KG2: gồm 16 buổi, mỗi tuần một buổi 90’

Mục tiêu của chương trình

Giúp con yêu toán và giỏi toán từ tuổi mẫu giáo theo đúng tâm lý, mức độ phát triển tư duy của lứa tuổi này, tự tin khi bước vào môi trường mới.

Rèn luyện khả năng quan sát, năng lực phân tích, tính kiên trì và khả năng suy luận logic giúp trẻ phát triển tư duy toán học. Các bài học giúp trẻ linh hoạt và sáng tạo trong việc giải quyết vấn đề. Chương trình truyền tải những khái niệm cơ bản về các hình khối, các con số một cách hấp dẫn thông qua các bài toán trong cuộc sống hàng ngày giúp trẻ tự tin bước vào lớp Một.

Tất cả các bài học đều bao gồm nhiều hoạt động khác nhau hướng dẫn trẻ phân tích các tình huống liên quan đến tư duy và tư duy toán học. Các bài tập giúp trẻ thành thạo trong về nhận biết hình khối, số lượng, quy luật, kiểu mẫu, trình tự, phân loại, đếm hình,  tăng cường khả năng quan sát, linh hoạt và sáng tạo… Trẻ học các khái niệm mới như đối xứng, trên dưới, phải trái, học cách suy luận, làm quen với các dạng toán nâng cao chỉ số thông minh, tập làm quen với việc phân tích đề bài rồi đưa ra suy luận và lời giải. Những bài toán thông qua các trò chơi luôn thách thức và cuốn hút trẻ tham gia vào quá trình học tập.

Phương pháp học tập

Thông qua các bài toán vui kết hợp với các trò chơi sẽ giúp cho hai bán cầu não của trẻ cùng vận động, tương tác, phát triển tư duy, tăng khả năng sáng tạo, trau dồi khả năng quan sát, rèn luyện tính kiên trì và trí tưởng tượng cũng được nâng cao. Qua đó hình thành và nuôi dưỡng tinh thần ham học hỏi, khám phá và hứng thú với các môn học ở trường nói chung và Toán học nói riêng. Chương trình là sự kết hợp giữa Toán học và những ứng dụng của Toán trong cuộc sống hàng ngày. Toán học không chỉ là những con số, hình khối, Toán học xuất hiện mọi lúc mọi nơi trong gia đình và cuộc sống. Trẻ biết ứng dụng toán học để hiểu hơn về những điều kỳ diệu đang xảy ra quanh mình, qua đó phát triển tư duy Toán học toàn diện.

Học sinh tới lớp học tại 18 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội mỗi tuần một buổi 90’. Mỗi lớp tối đa 16 học sinh với 2 cô giáo.  Phòng học hiện đại với các thiết bị tiên tiến nhất, đủ tiêu chuẩn để học sinh học thuận lợi nhất và có cơ hội hoạt động tương tác với các bạn và cô giáo, kết hợp lý thuyết và thực hành, tạo nhiều hứng thú cho học tập.

TOÁN HỌC THẬT VUI VỚI:

–      Môi trường học tập hiện đại với máy tính, máy chiếu, bảng tương tác thông minh

–      Rèn luyện khả năng quan sát, tính kiên trì

–      Tăng khả năng suy nghĩ linh hoạt, suy luận logic.               

–      Phát triển khả năng phân tích, sáng tạo và giải quyết vấn đề

–       v

Lượt đọc: 3,992