Rèn luyện ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp cho trẻ nhỏ

Rèn luyện ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp là một viêc rất quan trọng đối với trẻ nhỏ trong việc trao đổi thông tin chính xác với những người khác theo cách có ý nghĩa.Một đứa trẻ bắt đầu phát triển ngôn ngữ thậm chí trước khi có thể dùng từ ngữ, như khóc khi muốn đòi gì đó khi còn nhỏ. Việc chậm phát triển kỹ năng ngôn ngữ có thể ảnh hưởng không tốt đến đứa trẻ cũng như thiếu hụt khả năng truyền tải thông tin sau này.

Ngôn ngữ bao gồm ý nghĩa của từ vựng, ví dụ ngôi sao để chỉ một vật thể sáng trên trời hoặc một người nổi tiếng; việc tạo ra những từ mới từ một từ gốc; liên kết các từ với nhau theo trật tự để hiểu được; và dùng những từ gì với nhau là tốt nhất trong ngữ cảnh, ví dụ “bạn có thể nhấc chân khỏi chân tôi được không?” và sau đó là “Bỏ chân khỏi chân tôi ngay nào?’ khi câu đầu tiên không mang lại kết quả.

Ở tuổi ấu thơ từ 3 đến 8 tuổi trẻ có những mốc thời gian và bước tiến khác nhau đáng kể trong việc phát triển vốn từ vựng và cách biểu đạt ngôn ngữ tốt nhất giúp cho trẻ bắt đầu tuổi học trò một cách tốt nhất và thuận lợi nhất . Giai đoạn đầu đời là giai đoạn tạo tiền đề quyết định cho trẻ trước tuổi đi học. Nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ qua lại giữa sự phát triển ngôn ngữ và khả năng đọc viết sớm. Trẻ học hỏi những kỹ năng quan trọng để đọc, viết kể từ lúc mới sinh ra, và thành công của cấp học đầu tiên phần nhiều phụ thuộc vào trẻ đã học được nhiều hay ít trước khi bước vào học chính thức. Trẻ với vốn từ vựng lớn sẽ có khả năng đọc rộng, hiểu nhiều và dễ dàng học hiểu những bài giảng trên lớp của giáo viên, đồng thời huy động được một lượng phong phú từ ngữ trợ giúp cho quá trình hoạt động của não bộ.

kỹ năng giao tiếp

Những đứa trẻ được tham gia vào môi trường học tập của chương trình FasTracKids luôn có được cơ hội tiếp xúc với vốn từ vựng rộng lớn từ 12 mảng kiến thức phong phú của cuộc sống. Những kiến thức mới luôn kích thích tính tò mò và bản tính ham khám phá ở trẻ. Trong môi trường đó trẻ luôn tự tìm được cơ hội để hỏi, thảo luận, trả lời câu hỏi, cùng các bạn làm việc nhóm để hoàn thành những thí nghiệm khoa học hoặc những tác phẩm thể hiện sự sáng tạo của bản thân và sau đó lên thuyết trình trước các bạn. Vốn từ vựng của trẻ tăng lên đáng kể, những cảm giác bối rối ban đầu khi phải tìm cách thể hiện ý tưởng đã dần mất đi, thay vào đó và sự tự tin và hứng thú. Trẻ biết kết hợp giữa ngôn ngữ cơ thể và sự tập trung vào bài phát biểu,  vận dụng những kiến thức đã học được và biến chúng thành kiến thức của mình khi giải thích và trình bày lại cho các bạn khác hiểu.

kỹ năng giao tiếp

Với chương trình FasTracKids trẻ không chỉ phát triển ngôn ngữ và từ vựng, trẻ còn được phát triển cả các kỹ năng xã hội. Các nghiên cứu cho thấy động lực, kỹ năng xã hội, khả năng phối hợp làm việc, mức độ tập trung vào các nhiệm vụ, khả năng tự chủ, và mong muốn khẳng định bản thân là những chỉ số thiết yếu, thậm chí còn đóng vai trò quyết định hơn cả trí thông minh nhận thức.

Chương trình ngoại khóa Làm giàu Kiến thức, Phát triển Tư duy và Rèn luyện kỹ năng FasTracKids đến từ Hoa Kỳ đã chứng minh sự thành công của mình với hàng triệu trẻ em trên thế giới từ năm 1998 và được bắt đầu giảng dạy tại Trung tâm FasTracKids – Bé Thông Minh từ cuối năm 2008. Chương trình đang được rất nhiều học sinh yêu thích và các bậc cha mẹ hạnh phúc thấy sự trưởng thành của con mình khi theo học tại đây.

kỹ năng giao tiếp

Những năm đầu đời là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong việc phát triển ngôn ngữ ở trẻ.Nếu vốn từ vựng lớn, khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt thì trẻ gặp nhiều thuận lợi khi bước vào trường phổ thông. Bạn đang quan tâm đến sự phát triển ngôn ngữ của con, mong muốn con có khả năng giao tiếp một cách tự tin thì Chương trình phát triển kỹ năng học tập và năng lực tư duy cho trẻ em số 1 Hoa Kỳ tại Bé Thông Minh chính là món quà tốt nhất để cha mẹ dành cho các con.Quý phụ huynh quan tâm chương trình có thể INBOX NGAY TẠI ĐÂY  để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ từ các chuyên gia giáo dục của Bé Thông Minh

Lượt đọc: 2,085