Những kỹ năng học tập cần trang bị cho trẻ từ sớm (Phần 1)

Nghiên cứu cho thấy rằng nếu trẻ đi học khi đã được trang bị đầy đủ cả về tinh thần lẫn kỹ năng học tập có thể mang đến nhiều thành công hơn trong quá trình học tập của trẻ. Ngoài những kỹ năng học tập đến một cách tự nhiên, việc học của trẻ vẫn có thể đạt kết quả tốt nhờ có sự hỗ trợ từ người lớn. Nhưng bắt đầu như thế nào, làm sao để xác định mục tiêu và lộ trình cho con là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn.

bullet3Kỹ năng học tập đến từ quyền được lựa chọn

Con trẻ luôn muốn được tự mình trải nghiệm cuộc sống và xử lý mọi tình huống. Hãy tạo cho con cơ hội để được lựa chọn từ những việc đơn giản như hôm nay con mặc gì, ăn gì cho bữa nhẹ. Mỗi lần con đưa ra quyết định cho sự chọn lựa của mình, đều là cơ hội để con tự tin hơn.

Kỹ năng cần trang bị cho trẻ

FasTracKids trang bị kỹ năng học tập qua hoạt động thực hành.

bullet3Giúp con hoàn thành những gì con bắt đầu

Tận hưởng cảm giác thành công là một cảm xúc tuyệt vời nhất mà con người luôn cố gắng đạt được. Đối với trẻ, cố gắng và hoàn thành xong công việc của mình cũng là một kỹ năng học tập cần thiết. Việc duy nhất mà bố mẹ cần làm là một chút hỗ trợ khi bé cần chứ không phải là làm hộ con.

Kỹ năng cần trang bị cho trẻ

FasTracKids học cách tương tác qua làm việc nhóm.

bullet3Nuôi dưỡng sự sáng tạo của con

Mỗi đứa trẻ đều có tiềm năng sáng tạo, đặc biệt ở lứa tuổi mầm non giàu cảm xúc và khao khát khám phá thế giới xung quanh. Đó là lí do bố mẹ cần ở bên khích lệ và nuôi dưỡng ngọn lửa sáng tạo của con. Bố mẹ có thể khuyến khích trẻ đặt câu hỏi hay thử sức sáng tạo với những vật liệu khác nhau.

kỹ năng cần trang bị cho trẻ

Hãy để trẻ thử sức sáng tạo với nhiều vật liệu khác nhau.

bullet3Rèn tính kiên nhẫn ở trẻ

Cho dù là ở nhà hay ở trường, trẻ em đều cần có khoảng thời gian để thực sự tham gia vào các hoạt động học tập. Và kỹ năng học tập của trẻ sẽ dần được hình thành trong quá trình đó. Về khả năng tập trung trí lực và thể lực vào một công việc cụ thể, trẻ tuổi mẫu giáo khoảng 10-15 phút, trẻ tuổi tiểu học là 20-30 phút. Vì thế, khi con có tính “cả thèm chóng chán”, cha mẹ chớ buồn phiền, buông xuôi, mặc kệ con. Cha mẹ cần chủ động đồng hành dẫn dắt trẻ trên cơ sở nắm chắc đặc điểm tính tình của chúng.

kỹ năng cần trang bị cho trẻ

Trẻ có kỹ năng học tập sẽ thành công hơn trong cuộc sống.

bullet3Khuyến khích trẻ ham học

Việc học chỉ có thể hấp dẫn con và mang lại hiệu quả khi bạn biết cách biến nó thành niềm vui. Hãy luôn bên cạnh con, biết quan tâm đúng cách và khen ngợi, động viên con bất cứ khi nào có thể. Chắc chắn những lời động viên, khích lệ thật tâm và đúng cách của bạn sẽ làm trẻ trở nên tự tin và có động lực học tập, kích thích trẻ chăm và hình thành cho trẻ những kỹ năng học tập cần thiết.

Các bậc phụ huynh cùng chung sự quan tâm đến sự phát triển trong giai đoạn vàng của trẻ, hãy TÌM HIỂUĐĂNG KÝ lớp học FasTracKids – Làm giàu kiến thức, Phát triển tài năng để trở thành các Nhà Lãnh đạo tương lai cho trẻ 4-8 tuổi. Hãy cho con một cơ hội phát triển bằng việc ĐĂNG KÝ học cho con. Liên hệ : 04 39411316 hoặc Hotline 1: 0169 6303868.

Xem tiếp phần 2

Lượt đọc: 2,403