Khám phá 5 lợi ích tuyệt vời của việc đọc truyện cho trẻ

Bạn có biết rằng đọc truyện cho trẻ là điều vô cùng quan trọng, nó làm cho bạn cảm thấy gần gũi với con hơn, nó còn có nhiều lợi ích cho bé yêu của bạn ở bất kỳ giai đoạn nào từ sơ sinh đến khi trưởng thành. Đây là 5 lợi ích tuyệt vời của việc đọc truyện cho trẻ 20 phút 1 lần và đọc mỗi ngày:

bullet1Gợi mở và phát triển trí tưởng tượng, óc sáng tạo và tư duy của bé

Mặc dù tác nhân chính giúp bé gợi mở và phát huy được lợi ích là bố mẹ nhưng điều bố mẹ cần làm là có sự tương tác với bé trong mỗi lần đọc truyện. Bố mẹ nên đặt những câu hỏi dẫn dắt bé khám phá những bài học trong câu chuyện; đặt ngược lại vấn đề, tình huống để bé suy nghĩ và tìm cách giải quyết. Đây cũng là lợi ích đầu tiên được các nhà khoa học chứng minh rằng việc đọc truyện cho trẻ giúp não bộ bé phát triển nhiều như thế nào.

bullet1Thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ và làm phong phú vốn từ cho trẻ

Trẻ trong độ tuổi mẫu giáo cũng là trong giai đoạn hình thành và phát triển về ngôn ngữ. Chính vì vậy, việc đọc truyện cho trẻ sẽ giúp bé tiếp nhận được một lượng lớn về từ vựng và cách diễn đạt ít thấy trong giao tiếp đời thường. Dần dần vốn từ ngữ trong truyện sẽ biến thành vốn từ của trẻ, vì vậy, việc chọn cho trẻ những cuốn truyện hay, ngôn ngữ chuẩn mực cũng là điều rất quan trọng.

bullet1Đọc truyện cho trẻ để nuôi dưỡng tâm hồn và giáo dục nhân cách

Những câu chuyện dành cho trẻ và truyện cổ tích thường thường là những bài học đạo đức rất nhân văn và ý nghĩa. Bài học rút ra từ những câu chuyện, qua những hình tượng nhân vật cũng là cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất giúp bố mẹ dạy con cách sống, nuôi dưỡng tâm hồn và giáo dục nhân cách cho con trẻ.

Khám phá 5 lợi ích tuyệt vời của việc đọc truyện cho trẻ

Đọc truyện cho trẻ giúp não bộ bé phát triển nhanh hơn.

bullet1Giúp bố mẹ phát hiện và định hướng cho sở thích, đam mê của trẻ

Những cuốn truyện thường xoay quanh rất nhiều chủ đề. Trong số những cuốn truyện mà bố mẹ mua cho bé, trẻ sẽ có khuynh hướng yêu thích cuốn này hơn cuốn kia, thích câu chuyện này hơn câu chuyện kia…Thông qua những hành động và cảm xúc mà bé thể hiện, bố mẹ sẽ biết được sở thích và sự hứng thú của trẻ để giúp trẻ định hướng và nuôi dưỡng cho sự yêu thích đó trở thành đam mê của con.

bullet1Đọc truyện cho trẻ để xây dựng nền tảng học tập vững chắc

Dù đọc chủ động hay bị động, những kiến thức đều được chúng ta thu nạp ít hay nhiều. Khi bạn đọc truyện cho trẻ cũng chính là bạn đang hình thành cho trẻ những kỹ năng về ngôn ngữ và văn học, cũng như đang xây dựng một nền tảng kiến thức tác động vào trí nhớ của trẻ. Và khi không còn gặp trở ngại về ngôn ngữ hay câu chữ, trẻ cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được những khái niệm toán học, khoa học xã hội …khi bước vào các chương trình học tập.

Chỉ còn 1 ngày nữa thôi là tới ngày 27/10 rồi đó, các bạn học viên vn/tin-tuc/cung-thong-minh-tham-gia-doc-sach-pha-ky-luc-2016.html”> Đọc sách Phá kỷ lục – Read for the Record® của Jumpstart. Ngoài việc tham gia đọc sách, các bạn nhỏ sẽ cùng nhau Phá vỡ kỷ lục của năm 2015 và lập một kỷ lục mới trong năm 2016 về buổi đọc sách có số lượng người tham gia lớn nhất thế giới nữa nhé.

Hãy mang tới tình yêu đối với việc đọc sách cùng ít nhất một quyển sách hay con đã đọc để tặng cho các bạn nhỏ ở vùng núi Văn Chấn Yên Bái, các bạn đang rất thiếu sách và sẽ rất vui nếu nhận được những quyển sách thú vị từ các bạn nhỏ Hà Nội.

Để giúp con ĐĂNG KÝ tham gia chương trình, các bậc phụ huynh có thể gọi trực tiếp tới số điện thoại  điện thoại 04 39411316 hoặc hotline 098 292 9815.

Lượt đọc: 1,479