Những điều mới lạ từ MathKids Sudoku của Bé Thông Minh

MathKids Sudoku của Bé Thông Minh mang đến nhiều lợi ích trong việc phát triển khả năng quan sát và nhận diện hình ảnh, phát triển kĩ năng lý luận và tư duy logic ở trẻ nhỏ.

Ra đời ở thập niên tám mươi của thế kỷ 20, trò chơi Sudoku từ chỗ không mấy người biết đến đã tạo nên nên một cơn lốc và được yêu thích ở tất cả mọi lứa tuổi. Luật chơi của Sudoku đơn giản, nhưng lại rất khó để tìm ra được lời giải khiến mọi người thường mặc định rằng trò chơi này quá khó đối với trẻ em. Tuy nhiên thực tế Sudoku lại là trò chơi không cần dùng đến quá nhiều kiến thức số học hay tính toán, do vậy Sudoku phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Ở một số nước châu Âu, các em nhỏ đã chiến thắng người lớn trong các cuộc thi đấu Sudoku.

mathkids-sudoku-cua-be-thong-minh-1

Trò Sudoku truyền thống

Qua quá trình thực tế giảng dạy của mình, các chuyên gia của chương trình MathKids cũng nhận thấy Sudoku là một trò chơi rất tuyệt vời với sự phát triển não bộ ở trẻ. Với nhiều cấp độ từ dễ đến khó, từ từ rèn luyện khả năng tư duy cũng như sự thích nghi với từng trình độ Sudoku trở thành một trong những bài tập luyện trí não hiệu quả nhất cho trẻ em.

bullet3MathKids Sudoku có gì mới lạ?

Nghiên cứu của những nhà làm giáo dục uy tín trên thế giới cho thấy trong giai đoạn từ 4-6 tuổi, trẻ em tiếp nhận kiến thức xung quanh bằng cách tiếp xúc trực quan nên thường bị thu hút bởi những hình ảnh nhiều màu sắc và sinh động.

Dựa trên đặc điểm tâm lý đó, cùng với những hiệu quả từ trò chơi Sudoku mang lại cho não bộ con người. Trung tâm Bé Thông Minh đã xây dựng ứng dụng trò chơi MathKids Sudoku dành cho trẻ trên hệ điều hành Android với nhiều option để lựa chọn. Đặc biệt hơn cả, MathKids Sudoku đã được biến hóa một cách sáng tạo, thay những con số khô khan bằng những hình hình ảnh ngộ nghĩnh với màu sắc sinh động phù hợp với thị hiếu của trẻ nhiều hơn.

MathKids Sudoku

Giao diện của MathKids Sudoku

Việc sáng tạo này giúp cho những trẻ chưa biết chữ hay số cũng có thể vui chơi cùng MathKids Sudoku một cách dễ dàng và hứng khởi. Không chỉ dành cho những đứa trẻ niềm vui thích khi chơi, MathKids Sudoku còn mang đến nhiều lợi ích cho trẻ trong việc phát triển khả năng quan sát và nhận diện hình ảnh, phát triển kĩ năng lý luận và tư duy logic và tận hưởng cảm giác chiến thắng mỗi khi hoàn thành xong một bài toán.

mathkids-sudoku-cua-be-thong-minh-3

MathKids Sudoku bản 4×4

 

Những điều mới lạ từ MathKids Sudoku của Bé Thông Minh

Phiên bản 9×9

Trong tương lai Bé Thông Minh sẽ tiếp tục đưa ra nhiều phiên bản nâng cấp của MathKids Sudoku. Chúng tôi cũng sẽ triển khai thêm nhiều game giáo dục, phát triển trí thông minh Toán học trong bộ MathKids để gửi tới các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Download MathKids Sudoku for Android tại đây
” href=”https://itunes.apple.com/us/app/math-kids-sudoku/id1155441222?ls=1&mt=8″>Download MathKids Sudoku for iPhone, IPAD tại đây

 

Lượt đọc: 1,976