Mách nhỏ cha mẹ để dạy con học Toán tốt

Dạy con học Toán tốt là cách tốt nhất để chuẩn bị cho con học về thế giới xung quanh. Trẻ 3 tuổi đã có thể học toán bằng những mẹo vui vẻ cùng với sự kiên trì của cha mẹ.

1. Dạy con học Toán bằng đồ ăn:

Cha mẹ hãy bắt đầu cho các con làm quen và học Toán thông qua các  đồ ăn của trẻ nhé.  Nếu trẻ thích đếm bánh quy, kẹo, đồ ăn nhẹ thì cha mẹ hãy tận cơ hội này, sử dụng thức ăn để dạy con cộng, trừ, nhân, chia.
Có thể  dạy con học Toán bằng những thực phẩm lợi cho sức khỏe như táo, nho, dâu hoặc thậm chí cả cà rốt . Hãy để con giải quyết các vấn đề của Toán học bằng cách đếm các loại thức ăn, thêm món này hay bỏ món kia. Nếu được ăn những món ăn hay đồ ăn mà con dùng khi học Toán, trẻ chắc chắn sẽ thấy rất khoái chí và đó là nguồn động viên con học những số tiếp theo.

MathKids

2. Dạy con học Toán bằng tự nhiên:

Hãy đưa con ra ngoài và thực hành Toán cùng với những viên đá, đám mây, cỏ cây và kể cả những cây gậy nhỏ, xung quanh chúng ta có nhiều thứ rất thú vị để cuốn hút con bạn vào học Toán. Cho con tìm những thứ con thích nhất để tập đếm hay làm các phép tính, con sẽ thích học hơn. Học Toán trong môi trường thiên nhiên là cách rất tốt để loại bỏ bớt những căng thẳng. Thêm nữa con bạn được hít thở không khí trong lành hơn. Bạn có thể bảo con đếm những ngôi nhà, những chiếc xe, hay những thứ trẻ thích. Luôn sáng tạo sẽ giúp bạn và con rất nhiều.

Bạn cũng có thể dùng đồ chơi cho việc học Toán. Con có thể giấu đi đồ chơi của mình để học về trừ và chia, mang thêm đồ chơi vào cho phép cộng và nhân, con bạn luôn thích học với đồ chơi và bạn luôn tìm được cớ để dạy con học Toán bằng chính những đồ vật mà con thích.

Math Kids

3. Dạy con học Toán thông qua tiền bạc:

Con bạn cũng có thể hiểu các khái niệm Toán học bằng cách sử dụng tiền. Bạn dùng các đồng tiền lẻ cho con làm các phép tính và học đếm tiền. Trẻ thích nghịch tiền để học Toán và sẽ thấy vui hơn nhiều so với việc chỉ là trao đổi bằng lời nói với cha mẹ.

Bạn còn có thể dạy con tiết kiệm tiền với ống tiết kiệm, trẻ được học khái niệm tiết kiệm tiền và kiếm tiền. Hãy cho con học về tiền và khái niệm Toán học để trẻ thấy là để kiếm được tiền mỗi người cần làm việc. Trẻ bắt đầu cảm thấy toán học thật là vui, và “tiền không mọc từ cây ra cho ta hái”.

Cách học Toán vui luôn thu hút trẻ, ở lứa tuổi mẫu giáo trẻ tiếp thu được rất nhiều nhưng lại không thể ngồi lâu để nhìn vào quyển sách hay những con số. Sáng tạo ra nhiều ý tưởng liên kết con bạn và môn Toán lại với nhau chính là bí quyết tuyệt vời để con làm quen với Toán và yêu thích môn Toán hơn. Thông qua các bài toán vui kết hợp với các trò chơi sẽ giúp cho hai bán cầu não của trẻ cùng vận động, tương tác, phát triển tư duy, tăng khả năng sáng tạo, trau dồi khả năng quan sát, rèn luyện tính kiên trì và trí tưởng tượng cũng được nâng cao. Qua đó hình thành và nuôi dưỡng tinh thần ham học hỏi, khám phá và hứng thú với các môn học ở trường nói chung và Toán học nói riêng.

Chương trình Phát triển Trí Thông minh Toán học – MATHKIDS được thiết kế riêng cho lứa tuổi 5-6 luôn nhận được sự hào hứng và thích thú từ chính con trẻ. Phương pháp học tập tiên tiến trong lớp học với Bảng thông minh, máy chiếu, máy tính và các đồ dùng học toán thú vị, tương tác với các bạn để giải quyết nhiều vấn đề của Toán học giúp các con yêu môn Toán hơn, hiểu môn Toán hơn. Trẻ được học các khái niệm với hình ảnh, màu sắc hình khối rất đẹp, trẻ thích làm các bài tập trên bảng thông minh, giờ học lúc nào cũng sinh động và lôi cuốn với nhiều hoạt động khác.  ĐĂNG KÝ ngay hôm nay để nhận buổi học thử để khảo sát năng lực của trẻ.

 

 

Lượt đọc: 2,690