MathKids cùng con giỏi Toán lớp 1

MathKids đồng hành cùng con giỏi Toán lớp 1

Toán học là một môn khoa học cơ bản theo suốt quá trình học phổ thông. Cùng con giỏi Toán lớp 1 có khó không? Học giỏi toán là sự chuẩn bị để trẻ thành công sau này, chúng ta đều biết chắc chắn trẻ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ khi bắt đầu làm quen với việc điều khiển các con số, hiểu các khái niệm toán học từ đó  có tâm lý sợ học, học chống đối, học vẹt, . Học viện Bé Thông Minh đã và đang triển khai chương trình MathKids – G1  dành cho học sinh lớp 1. Học sinh không phải làm lại các bài toán ở trường mà được học hỏi làm quen với các khái niệm, các bài toán vui gắn với cuộc sống, với học tập và thế giới xung quanh để hiểu hơn các khái niệm mới. Với phương pháp này học sinh được HỌC TOÁN BẰNG CÁCH TỰ KHÁM PHÁ, HỌC BẰNG TRẢI NGHIỆM CỦA CHÍNH MÌNH, và như vậy môn toán sẽ có ý nghĩa hơn và được yêu thích hơn.

MathKids giúp con giỏi Toán lớp 1 bằng cách nào?

MathKids giúp trẻ thấy hứng thú với môn Toán, yêu môn toán và thấy rằng môn Toán rất quan trọng với mỗi người, từ đó ý thức học tập được thúc đẩy, giúp cho trẻ phát triển tư duy và giỏi Toán hơn. Những bài toán và các con số không còn khô cứng mà trở nên có ý nghĩa, giúp trẻ nhớ lâu, hiểu sâu và có được nhiều cách giải quyết tốt nhất, đồng thời trẻ được:

 • Rèn luyện khả năng quan sát
 • Rèn luyện năng lực phân tích
 • Bồi dưỡng khả năng suy luận
 • Rèn luyện tính kiên trì trong suy nghĩ
 • Rèn luyện tính linh hoạt của trí não
 • Phát triển khả năng sáng tạo.

Chương trình toán tư duy MathKids sử dụng phương pháp học tập “lấy trẻ làm trung tâm”:

Các bài toán được gợi mở từng bước, trẻ học Toán theo cách chủ động, tích cực tư duy, tìm tòi lời giải, với sự trợ giúp của bảng tương tác thông minh và các hoạt động, trò chơi, khám phá khoa học. Ngay trong lớp 1 con đã học rất nhiều khái niệm Toán học mới, giải quyết rất nhiều vấn đề của Toán, MathKids đã tìm ra con đường để cùng con  giỏi Toán lớp 1 khi đưa trẻ vào môi trường đầy thú vị của Toán học.

MathKids cùng con giỏi Toán lớp 1- MK-G1 gồm 32 buổi, mỗi buổi 90′ với các nội dung chính:

 • Những con số trên đường đi: Bài học này giúp trẻ hiểu được lịch sử của các con số, hiểu được những khái niệm số lớn số bé, số chẵn, số lẻ và làm các bài tập vui để biến các con số thành những người bạn thú vị luôn sát cánh cùng mình mọi lúc mọi nơi
 • Làm ảo thuật với những con số: Các bài toán cộng trừ không còn khô khan hoặc nhàm chán khi học sinh  đóng vai một ảo thuật gia để giúp những con số biến hóa qua các phép tính và được điều khiển theo ý mình.
 • Quy luật và kiểu mẫu: Khi trải qua bài học này, trẻ thực sự sẽ nhìn thấy toán học ở khắp mọi nơi, toán học không chỉ là những con số, là những phép tính mà toán học xuất hiện cả trong âm nhạc, cả trong hội họa, cả ngoài thiên nhiên…
 • Hình học: Các bài toán hình học bao giờ cũng tạo hứng thú hơn cho trẻ, nhưng nếu giáo viên không có cách dẫn dắt đúng hướng thì cũng tạo cho trẻ một áp lực rất lớn. Nhờ MathKids, trẻ sẽ biết cách nhận dạng và hình dung các loại hình học từ hai chiều đến ba chiều từ đó tìm ra được mối liên hệ với các mô hình có trong thực tế.
 • Toán học và đời sống: Qua bài học này, trẻ thực sự hiểu, tại sao chúng ta lại cần có toán học trong cuộc sống hàng ngày, tại sao toán học lại là môn khoa học lâu đời nhất và tại sao chúng ta cần phải học toán? Buổi học giúp trẻ biết cách phân tích và nhìn nhận các vấn đề trực quan hơn.
 • Thời gian: Trong mỗi chúng ta, thời gian thực sự quý giá. Bài học về thời gian sẽ giúp trẻ biết trân trọng từng phút giây mà chúng ta đang có bằng cách phân bố thời gian biểu trong ngày tối ưu nhất, bằng cách ước lượng thời gian và sử dụng thời gian thích hợp.
 • Các bài toán về đo lường: trẻ được làm quen với các đơn vị đo, trẻ hình dung được một mét thì dài khoảng chừng nào, một cân thì nặng khoảng bao nhiêu, một lít nước thì có thể chia ra được bao nhiêu cốc, nhiệt độ thế nào được coi là phù hợp với cơ thể mình…
 • Thống kê và biểu đồ: Bằng những vấn đề rất gần gũi với trẻ, trong buổi học này, trẻ được đóng vai một nhân viên của Trung tâm thống kê và tính toán thuộc Cục thống kê nhí để lập các phiếu điều tra từ đó phân tích, đánh giá về sở thích cá nhân của các “nhân viên” .

Với cấu trúc “xoáy trôn ốc”, các bài học của MK-G1 sẽ dần nâng cao và độ khó sẽ tăng thêm,  trẻ phải linh hoạt hơn trong cách tiếp cận và giải quyết một vấn đề. Với những yêu cầu này, trẻ buộc phải tận dụng tất cả các kĩ năng đã được rèn giũa để xử lý tình huống thông minh hơn nữa, để nhìn nhận và giải quyết bài toán bằng nhiều cách. Bên cạnh, việc bổ trợ và nâng cao các kiến thức cũ, ở cấp độ này, trẻ cũng được làm quen với những khái niệm mới và các bài toán cũng đòi hỏi trẻ phải tìm ra lời giải bằng tư duy nhanh nhạy.

 1. Phân số: Bằng các hoạt động thực tiễn và hình ảnh sống động, trẻ làm quen với khái niệm mới một cách tự nhiên mà không hề gò ép. Các bài toán về phân số trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, khi trẻ tự quan sát, phân tích và rút ra kết luận dưới sự dẫn dắt của giáo viên.
 2. Ước lượng: Kĩ năng này luôn cần thiết trong cuộc sống khi không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn các công cụ cần thiết trong tay. Qua bài học này, trẻ biết cách quan sát, ước lượng để có cách giải quyết linh hoạt hơn trong cuộc sống hàng ngày.
 3. Thống kê và biểu đồ: Trong buổi học này, trẻ được đóng vai một nhân viên của Trung tâm dự báo thời tiết để theo dõi, thống kê từ đó phân tích, đánh giá về tình hình thời tiết trong tháng.
 4. Mô hình và các bài toán định hướng không gian: Bài học sẽ trở nên thú vị hơn khi trẻ được tự tay sáng tạo ra những mô hình của riêng mình bằng những hình học cơ bản.
 5. Các bài toán suy luận logic giúp trẻ không ngại khi gặp những bài toán mới, những vấn đề mới mà hứng thú tìm tòi cách giải quyết với tư duy rõ ràng mạch lạc.
 6. Các bài toán về tư duy sáng tạo giúp trẻ thêm hứng thú và yêu thích môn toán khi tìm ra những lời giải thú vị, độc đáo.

Bạn muốn con hệ thống được kiến thức Toán lớp Một ở trường theo cách khái quát hóa, tư duy logic rành mạch và hiểu các kiến thức đã học một cách kỹ lưỡng, chuẩn bị vào lớp Hai vững vàng nhất, hãy ĐĂNG KÝ ngay lớp học Khám phá miễn phí  để hiểu hơn về năng lực tư duy của con và tìm được cách giúp con GIỎI TOÁN hơn.

Kỷ niệm 8 năm chương trình MathKids  các học sinh lớp 1 nhập học chương trình MathKids- G1 trong tháng 12 năm 2019 sẽ được tặng một chuyến dã ngoại 2 ngày 1 đêm vào mùa hè năm 2020 trị giá 1.000.000 VNĐ và một bộ Robot Số trị giá 300.000 VNĐ

 

Lượt đọc: 31,599