Học cách Quan sát cùng Toán MathKids

Quan sát là phương thức học hỏi quan trọng của trẻ nhỏ. Một đứa trẻ biết quan sát khi không chỉ nhìn tất cả các chi tiết của sự vật, hiện tượng, mà còn ghi nhớ sự tồn tại, trật tự và nhất là mối liên hệ giữa các chi tiết đó. Tại lớp học Toán học vui dành cho các bé mẫu giáo vừa qua, các bé đã được học cách quan sát trong một bầu không khí học tập thú vị và vui nhộn.

mathkids

Mỗi buổi học MathKids là một niềm vui

Bằng một loạt các chủ đề mà Bảng Thông Minh nêu ra, các bạn nhỏ đã biết được quy luật vận động, sự liên quan giữa các sự vật và cùng nhau tham gia vào bài học một cách vô cùng sôi nổi. Từ việc tìm ra mối liên quan giữa các đồ vật, nhận biết sự chuyển động của hình khối cho đến việc tìm phương án để xây đường đi qua các ngôi nhà, mỗi một thử thách đều được các bạn nhỏ cùng nhau vượt qua rất nhanh chóng bằng những suy luận logic và sự quan sát tỉ mỉ.

Không phải ngay từ đầu, bạn nhỏ nào cũng nắm được cách hiện tượng. Bên cạnh đó, cô giáo cũng đặt các câu hỏi để giúp các bạn chủ động suy nghĩ. Việc hỏi lại vừa gợi mở, vừa giúp ôn tập lại những điều đã học, tạo điều kiện cho các bé thấy việc quan sát, tìm hiểu là việc thực sự có ích và là một cách học tập chủ động, không bị gò ép, có sự trao đổi thông tin hai chiều.

mathkids

Trẻ học cách quan sát cùng MathKids

Sau khi đã nắm bắt được vấn đề và học được cách quan sát, các bạn đua nhau tham gia sôi nổi vào các bài tập thực hành. Các bé rất chịu khó xung phong lên bảng tìm ra những khối hình bí ẩn đằng sau các điểm nối, tìm ra được câu trả lời cho các đồ vật có liên quan với các chi tiết mà Bảng Thông Minh cung cấp.

Bài học về hiện tượng đã biết. Với những bài học thú vị từ những giờ học Toán vui, các bạn nhỏ đã không còn bị thụ động trước các tình huống và điều này cũng giúp mỗi bé dễ dàng giải quyết được những vấn đề khó trong toán học và nhanh nhẹn hơn khi quan sát thế giới xung quanh.

mathkids

Bạn nhỏ chăm chỉ làm bài cô giao

Toán học cực kỳ quan trọng và có ý nghĩa trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, tuy nhiên để con bạn yêu môn Toán, thích học Toán và giỏi Toán, có thể ứng dụng được môn Toán trong cuộc sống cũng như sử dụng Toán hỗ trợ cho cả các môn học khác, hãy đăng ký học MathKids cho con bạn. Chúng tôi có buổi học thử để khảo sát năng lực của con, hãy ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY.

 

Lượt đọc: 12,481