MathKids – Bật mí phương pháp giúp con yêu thích Toán học

Toán học được sử dụng trong các hoạt động hàng ngày. Từ việc mua bán, kiểm tra sổ sách, tính thời gian, đo đạc,… chúng ta đều sử dụng đến Toán. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc học Toán là điều gì đó vô cùng khó khăn và gây chán nản. Vậy tại sao, cha mẹ không áp dụng các phương pháp đơn giản dưới đây để giúp con mình hứng thú với bộ môn này ngay hôm nay.

  1. Muốn con thích Toán học, cha mẹ cũng hãy thích Toán học.

Theo các cuộc thăm dò quốc gia, nhiều người lớn nói rằng họ ghét toán học ở trường. Nếu là một trong số họ, cha mẹ hãy nhớ không nên truyền đạt thái độ đó đến con. Thay vào đó, hãy giúp con cải thiện thái độ của mình đối với môn Toán bằng cách cho con thấy rằng cha mẹ tự tin khi hoàn thành các công việc thông thường như đếm tiền từ việc kinh doanh hay sau khi mua bán, cân bằng sổ sách hoặc hoàn thành các khoản thu chi. Bạn cũng có thể chỉ ra tầm quan trọng của toán học trong các ngành nghề khác nhau như  kiến ​​trúc, y học, thiết kế thời trang, quản lý nhà hàng hay lập trình máy tính.

Học Toán học cùng con

2. Giúp con sử dụng Toán học mỗi ngày

Khuyến khích con giải quyết các vấn đề về Toán ở mọi trường hợp. Trong cửa hàng tạp hoá, yêu cầu con tìm ra giá của bốn gói kẹo. Trên xe, hỏi con mất bao lâu để đi đến đích dựa trên tốc độ của bạn. Trong cửa hàng đồ chơi, yêu cầu con tính giá của đồ chơi được giảm giá và mất bao nhiêu thời gian tiết kiệm tiền để mua được nó.

Chơi trò chơi toán học cùng con

3. Làm quen với tiêu chuẩn Toán học trên lớp của con

Cha mẹ nên nắm bắt được những kỹ năng Toán học mà con học trên lớp. Cha mẹ có thể trao đổi với giao viên để họ cung cấp cho mình những tiêu chuẩn đó. Nếu biết con của mình sẽ học gì, cha mẹ sẽ dễ dàng hơn để bổ sung những kỹ năng về Toán ứng với các hoạt động ở nhà.

4. Chơi trò chơi Toán học ở nhà

Có nhiều trò chơi liên quan đến toán học mà con có thể chơi. Bắt đầu từ những năm đầu tiên, Con có thể học cách thưởng thức môn toán bằng cách chơi các trò chơi như cờ vua, Sudoku… . Ngay cả những hoạt động hàng ngày như chơi với đồ chơi trong hộp cát hoặc trong bồn tắm khi tắm có thể dạy trẻ em các khái niệm toán học như cân nặng, mật độ và thể tích. Kiểm tra danh sách truyền hình của bạn mà trình có thể củng cố các kỹ năng toán học một cách thực tế và thú vị.

chơi game về toán học

 Nhìn bề ngoài, Toán học khá khó và khô khan. Nhưng rõ ràng, tính ứng dụng cao của nó giúp ích rất nhiều trong cuộc sống, trong mọi lĩnh vực, trong các hoạt động hàng ngày. Bên cạnh đó, học toán kích thích cao tính tư duy, sáng tạo, suy nghĩ logic. Trẻ sẽ biết cách sắp xếp thời gian, công việc để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc và học tập. Có thể cha mẹ không giỏi Toán, nhưng hãy xây dựng tình yêu Toán học nơi con bằng những hành động đơn giản hàng ngày.

 Bên cạnh đó, cha mẹ hãy cho con tiếp cận sớm với phương pháp học Toán thông minh của MathKids. Với phương pháp lấy học sinh làm trung tâm, sử dụng hình ảnh, giáo cụ trực quan sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ, con sẽ được vui vẻ rèn luyện các kỹ năng Toán học, bồi dưỡng tình yêu Toán học nơi con. Ngoài ra, đến với MathKids, con sẽ được rèn luyện khả năng quan soát, năng lực phân tích, suy luận, tính kiên trì, sự linh hoạt, sự sáng tạo trong giải Toán, nâng cao chỉ số IQ và chuyển giao ứng dụng Toán học trong cuộc sống. Hãy lựa chọn cho con level phù hợp với lứa tuổi MathKids – KG; MathKids – PS; MathKids – G1 bằng cách liên hệ với chúng tôi theo hotline 098 2929 815 để nhận tư vấn chi tiết hơn về các khóa học! 

Lượt đọc: 1,480