Sự phát triển của não bộ và phương pháp giáo dục ZigZag

Nghiên cứu chuyên sâu về sự phát triển của não bộ

Tầm quan trọng của việc giáo dục sớm được chứng minh bởi nhiều nhà nghiên cứu giáo dục và những nhà giáo dục danh tiếng. Tuy nhiên, làm thế nào để cung cấp sự giáo dục sớm cho trẻ nhỏ và giúp trẻ tận dụng tối đa các cơ hội trong sự phát triển của não bộ là vấn đề không được định nghĩa một cách rõ ràng. Phát triển một chương trình hướng dẫn trẻ nhỏ phải  bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục mầm non – những người tập trung hướng nghiên cứu vào sự phát triển não bộ từ sớm. Nghiên cứu chuyên sâu chính là nền tảng quan trọng của FasTracKids – chương trình giảng dạy có tính chất “chìa khóa” (mở ra cửa sổ cơ hội quý báu của trẻ) và nó xác định rõ chương trình giáo dục trẻ em từ thuở ấu thơ được xây dựng như thế nào.

Xin chia sẻ một số thông tin về sự phát triển của não bộ:

  • Yếu tố di truyền quy định 30% – 60% hệ thống nơ-ron thần kinh não bộ trong khi môi trường của trẻ em quy định từ 40% – 70%.
  • Tính mềm dẻo của não bộ được định nghĩa là khả năng xử lý các kích thích não nhận được, mở rộng các kết nối và phát triển quá trình xử lý thông tin hiệu quả hơn và nhanh chóng hơn.
  • Não biến đổi thông qua quá trình tạo ra các kết nối (có thể không đạt tới câu trả lời hay giải pháp cần thiết).
  • Môi trường tác động có thể ảnh hưởng đến chỉ số IQ của một đứa trẻ (thường từ 20 điểm nhưng có thể tăng lên hoặc giảm xuống).
  • Bộ não được phát triển nhanh nhất và hiệu quả nhất khi trẻ được giáo dục sớm.
  • 50% khả năng học tập của trẻ hình thành trong giai đoạn trẻ 5 tuổi và 80% hình thành trong giai đoạn trẻ 8 tuổi, đây chính là cửa sổ cơ hội quý giá của mỗi con người.
  • Những thông tin này được tìm thấy trong cuốn sách nổi tiếng thế giới The Learning Revolution (Cuộc cách mạng học tập) của 2 tác giả Gordon Dryden, Jeannette Vos và bộ sách Teaching With the Brain in Mind của chuyên gia giáo dục lừng danh Eric Jensen.

Nhiều cha mẹ Việt chưa thực sự quan tâm đến sự phát triển của não bộ trong giai đoạn vàng cửa sổ cơ hội, và vì thế nhiều tiềm năng của trẻ bị mất đi, điều này thật đáng tiếc. FasTracKids Int’l với các chương trình phát triển tư duy và kỹ năng học tập đã giúp cho các bậc cha mẹ hiểu biết và tận dụng được cơ hội vàng.

Bé Thông Minh đang đồng hành cùng ba mẹ và các con thông qua FasTrack Tots và FasTrack Fundamentals. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu các thông tin quan trọng nhất giúp cho con bạn thành công và tỏa sáng.

☎1900 966905,

024 39411316, 0982929815- 2A Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

024 36259031, 0961362606- 536A Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Lượt đọc: 10,378