Điều gì sẽ xảy ra với chiếc kẹo cao su mà bé nuốt?

Hầu như mỗi người đều đã từng nuốt kẹo cao su nhưng rất ít trong số đó đi khám bác sĩ sau khi nuốt kẹo. Có lẽ bạn đã từng nghe đâu đó rằng kẹo cao su sau khi vào bụng sẽ tồn tại trong dạ dày của bạn 7 năm! Điều đó không đúng. Đúng là dạ dạy của bạn không thể làm nhuyễn kẹo cao su theo cách nó làm nhuyễn thức ăn nhưng hệ tiêu hóa có thể dịch chuyển nó đi nhờ sự nhu động. Hay nói cách khác, nó cũng sẽ được thải ra nhờ sự chuyển động của ruột.

 

Khi nào thì việc nuốt kẹo cao su trở nên nguy hiểm?

Việc nuốt một chiếc kẹo cao su to hay nhiều miếng kẹo nhỏ trong một thời gian ngắn hiếm khi làm tắc đường tiêu hóa. Đường tiêu hóa thường chỉ tắc khi kẹo cao su được nuốt cùng với những vật lạ như đồng xu hay những vật chất không tiêu hóa được như hạt hướng dương.

Các em nhỏ thì thường dễ rơi vào những trường hợp này bởi vì các em không hiểu rằng kẹo cao su chỉ để nhai chứ không nên nuốt.

Nhưng ngoài những trường hợp như kể trên thì việc vô tình nuốt phải kẹo cao su là vô hại.

Chính xác là điều gì sẽ xảy ra với chiếc kẹo?

Kẹo cao su được làm từ nguyên liệu tự nhiên hoặc tổng hợp (nhựa cao su), chất bảo quản, chất tạo mùi và các chất làm ngọt. Cơ thể có thể hấp thụ các chất làm ngọt như đường và bạn sẽ hấp thụ được nhiều ca-lo nếu bạn nhai nhiều kẹo cao su ngọt. Nhưng hệ tiêu hóa của con người không thể tiêu hóa được nhựa cao su. Nó chỉ có thể được đẩy ra nhờ sự nhu động của ruột. Hành trình của chiếc kẹo cao su sẽ kết thúc khi nó đến được bồn cầu của nhà tắm.

Fastrackids tránh trẻ nuốt kẹo cao su

Kẹo cao su là món ưa thích của trẻ

Các bé khi nào thì có thể nhai kẹo cao su?

Trẻ không nên nhai kẹo cao su cho đến khi chúng hoàn toàn hiểu được việc không nuốt kẹo là quan trọng đến thế nào. Ở tuổi lên 5, phần lớn các bé đều hiểu được là kẹo cao su khác với các loại kẹo khác và không nên nuốt chúng.

Vì vậy, nếu bạn có em trai hoặc em gái thì đừng cho chúng kẹo cao su cho đến khi chúng lớn hơn và bố mẹ bạn cho phép.

Trẻ có nên nhai kẹo cao su không?

Cái gì quá nhiều cũng đều không tốt. Nhai kẹo cao su có đường nhiều có thể gây sâu răng, trong khi đó, những loại kẹo cao su được làm ngọt nhờ sóc-bi-tol lại có thể gây ỉa chảy. Những chiếc kẹo cao su có vị quế dù là loại nào cũng có thể gây nhiệt miệng. Chúng có thể rất nóng và cay, như bạn đã biết đấy.

Một quy tắc vàng cho việc nhai kẹo cao su mà bạn nên tuân theo đó là nên nhai kẹo cao su không đường và không ăn quá một hoặc hai cái một ngày. Khi kẹo đã bã, đừng nuốt nó. Hãy nhổ nó đi ngay.

Trẻ nhỏ cần phải học rất nhiều thứ, đặc biệt là các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị làm bước đệm cho một tương lai tươi sáng. Chương trình FasTracKids cung cấp cho trẻ những kỹ năng, trải nghiệm và cơ hội cho cả cuộc đời. Bạn đã tìm hiểu về FasTracKids chưa? Nếu chưa hãy xem ngay tại đây. FasTracKids giúp con thể hiện bản thân và tiến lên những tầm cao mới.

Lượt đọc: 60,996