NUÔI DẠY TRẺ TIỂU HỌC (6, 7, 8, 9 TUỔI) PHẦN 1

Trẻ em ở tuổi đi học tràn đầy năng lượng và bận rộn. Cha mẹ cảm thấy khá lo lắng vì đây là giai đoạn đầu tiên con tới trường, chúng tôi xin chia sẻ một số điều về nuôi dạy trẻ tiểu học.

Tính cách của trẻ tiểu học đầu tiểu học bắt đầu rõ ràng và trẻ phát triển một số sở thích và tài năng riêng biệt.

Hiểu được nhu cầu của con bạn trong độ tuổi đi học có thể giúp bạn đang giúp trẻ giữ sức khỏe tốt nhất và ở trạng thái tốt nhất. Những điều làm tốt ngày hôm nay cũng có thể giúp bạn hình thành thói quen lành mạnh suốt đời cho con.

Một số điều cần bàn về việc nuôi dạy trẻ tiểu học

THỂ CHẤT VÀ DINH DƯỠNG

Vệ sinh  

Ở độ tuổi đầu tiểu học, con khá độc lập trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm cả thói quen vệ sinh. Trẻ có khả năng tự tắm nhưng trẻ có thể cần được giám sát một chút để đảm bảo tóc và người trẻ không còn dầu gội đầu hoặc nước tắm.

Tương tự như vậy, con bạn ở độ tuổi đi học cần có các kỹ năng vận động cần thiết để đánh răng. Tuy nhiên, trẻ có thể cần một chút khuyến khích để chải lâu hơn hoặc trẻ có thể cần một số giám sát khi dùng chỉ nha khoa.

Trong khi một số trẻ ở độ tuổi đi học khá tuân thủ việc chăm sóc cơ thể của mình, những trẻ khác có thể cần thêm một chút hỗ trợ.

nuôi dạy trẻ tiểu học

Thực phẩm bổ dưỡng

Trẻ ở độ tuổi này đã hiểu biết khá nhiều về thức ăn, và đôi khi có sự thay đổi so với trước. Một vài trẻ từng ngấu nghiến xúp lơ xanh có thể đột nhiên kêu rằng ghét chúng. Đứa trẻ luôn hoàn toàn vui vẻ khi uống nước với bữa ăn nhẹ buổi chiều của chúng có thể bắt đầu xin soda. Rất có thể những thay đổi đột ngột về cảm giác thèm ăn này ít liên quan đến vị giác của trẻ mà liên quan nhiều hơn đến việc muốn hòa nhập với các bạn cùng trang lứa.

Trẻ em từ 4 đến 8 tuổi nên nhận được từ 1.200 đến 2.000 calo mỗi ngày tùy thuộc vào mức độ hoạt động của chúng. Khi 9 tuổi, bé trai cần từ 1.600 đến 2.600 calo và bé gái cần từ 1.400 đến 2.200 calo, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của trẻ.

Để đảm bảo con bạn được nuôi dưỡng đúng cách, bạn có thể làm một số điều sau đây:

  • Chỉ dự trữ trong nhà những lựa chọn lành mạnh: Giúp con bạn dễ dàng nhìn thấy và tiếp cận với trái cây, rau, sữa chua, sữa và pho mát.
  • Hạn chế chất lỏng trước bữa ăn: Không khuyến khích trẻ uống sữa hoặc nước trái cây trước bữa ăn. Nếu bụng đầy chất lỏng, trẻ sẽ không cảm thấy thích ăn thức ăn đặc.
  • Làm cho giờ ăn vui vẻ nhất có thể: Đừng cố bắt con bạn ăn khi chúng không đói, hoặc ép chúng ăn thứ mà chúng không thích. Và đừng bao giờ sử dụng thức ăn như một món hối lộ hoặc phần thưởng khi bạn muốn con làm điều gì đó hoặc trừng phạt con vì không ăn. Nên trò chuyện về những chủ đề dễ chịu và vui vẻ với trẻ, những vấn đề trục trặc hãy để sau bữa tối.
  • Cho trẻ một chút tự do: Miễn là con của bạn có nhiều năng lượng và đang phát triển bình thường, bạn thực sự không phải lo lắng quá nhiều về những gì trẻ đang ăn. Trên thực tế, hầu hết trẻ em không ăn một chế độ ăn uống cân bằng hàng ngày, nhưng trong khoảng thời gian một tuần hoặc lâu hơn trẻ sẽ tự điều chỉnh để nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng. Nếu bạn thực sự lo lắng về chế độ dinh dưỡng của con mình, hãy đến gặp bác sĩ nhi khoa để kiểm tra sức khỏe.
  • Làm gương tốt: Trẻ có thể đã lớn hơn trước, nhưng con của bạn vẫn đang tìm kiếm bố mẹ để được hướng dẫn. Nói cách khác, hãy ăn như bạn muốn trẻ ăn. Ngay cả khi trẻ không làm theo vào thời điểm đó, trẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi lựa chọn của bạn.
  • Tránh thường xuyên phục vụ các món ăn có đường, nhiều calo. Con bạn không cần một món tráng miệng ngọt mỗi tối sau bữa tối và không đưa trẻ bánh quy, bánh ngọt hoặc kẹo để mang tới trường.

Bạn có thể cân nhắc cho trẻ uống vitamin hàng ngày nếu bạn cho rằng trẻ ăn không ngon miệng, mặc dù hầu hết trẻ không cần.

ĐI TÌM CÁC VI CHẤT DINH DƯỠNG TRONG THỰC PHẨM | An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

Hoạt động thể chất là điều không thể thiếu khi nuôi dạy trẻ tiểu học

Trẻ em cần hoạt động thể chất nhiều gấp đôi mỗi ngày so với nhu cầu của người lớn. Giờ giải lao, lớp tập thể dục và các hoạt động thể thao có thể được tính vào khuyến nghị hoạt động thể chất của con,nhưng nó có thể không đủ. Cha mẹ hãy kết hợp hoạt động thể chất vào cuộc sống gia đình của bạn.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo rằng trẻ em ở độ tuổi đi học nên hoạt động thể chất một giờ trở lên mỗi ngày.

nuôi dạy trẻ tiểu học

Một số ý tưởng để kết hợp hoạt động thể chất vào cuộc sống hàng ngày:

  • Các hoạt động thể dục nhịp điệu: Chạy, chơi bóng đá hoặc đi xe đạp
  • Hoạt động tăng cường cơ bắp: Băng qua song sắt trên sân chơi hoặc leo cây
  • Các hoạt động xây dựng xương: 3 Bóng rổ, quần vợt, chạy, nhảy dây hoặc các trò chơi như nhảy lò cò
  • Hoạt động xã hội: Gia đình đi bộ, đi bộ đường dài, bơi lội, chơi đuổi bắt, vượt chướng ngại vật hoặc đá bóng cùng nhau.

Con bạn sẽ học được những thói quen lành mạnh bằng cách quan sát bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn là tấm gương tốt khi hoạt động thể chất.

Xem tiếp ở PHẦN 2

Nuôi dạy trẻ tiểu học cần tới rất nhiều công sức của cha mẹ. Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong việc xây dựng nền tảng của con sau này. Bố mẹ hãy dành đủ thời gian, nghiên cứu về độ tuổi và cho con tham gia các khóa học ngoại khóa để tăng cường giao tiếp, học cách kết bạn và làm giàu thêm kỹ năng.

Hãy liên hệ với Hệ thống Giáo dục Bé Thông Minh hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY để có thêm thông tin nuôi dạy trẻ tiểu học tốt nhất

Lượt đọc: 483