TRẺ 8 TUỔI PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO? PHẦN 1

Đối với nhiều trẻ 8 tuổi, lớp 3 đánh dấu một bước phát triển vượt bậc — về thể chất, tình cảm và tinh thần. Trẻ 8 tuổi phát triển về nhận thức và có xu hướng đặt câu hỏi cho đến khi trẻ có đủ thông tin để đưa ra kết luận về những gì trẻ đang học. Trẻ cũng đang dần trở thành những người trưởng thành hơn, đây là một năm thú vị cho cả trẻ và cha mẹ.

 

Trẻ 8 tuổi phát triển thể chất:

Ở độ tuổi này, phát triển thể chất là sự hoàn thiện các kỹ năng, sự phối hợp và kiểm soát cơ bắp hơn là những thay đổi lớn. Trẻ bắt đầu trông giống như “những đứa trẻ lớn”, nhưng với hầu hết trẻ thì tuổi dậy thì vẫn còn cách một vài năm nữa.

Trẻ em có tiềm năng thể thao bẩm sinh và có thể thể hiện khả năng của mình ở giai đoạn phát triển này khi các kỹ năng thể chất của chúng trở nên chính xác và ngày càng chính xác hơn. Trên thực tế, đây thường là độ tuổi mà trẻ em quyết định xem chúng có hoạt động thể thao hay không và chọn né tránh các môn thể thao.

Dù bằng cách nào, điều quan trọng là cha mẹ phải khuyến khích hoạt động thể chất. Ngay cả khi con bạn không phải là vận động viên, con bạn vẫn có thể thích chạy, bơi lội, đi xe đạp và nhiều loại hình vui chơi thể chất không liên quan đến thể thao khác.

trẻ 8 tuổi phát triển

Những dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của trẻ 8 tuổi

VẬN ĐỘNG

  • Sự kết hợp linh hoạt hơn giữa các kỹ năng vận động và thăng bằng (Trẻ em có thể quay, quay và nhảy, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ giúp ích cho chúng trong thể thao.)
  • Khả năng phối hợp tiếp tục được cải thiện.
  • Khả năng kiểm soát cơ tinh đã được cải thiện so với trước tiếp tục được hoàn thiện, giúp các hoạt động như chơi nhạc cụ hoặc sử dụng các công cụ trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều.

Mẹo dành cho cha mẹ nuôi dạy trẻ 8 tuổi phát triển tốt nhất

Một số trẻ 8 tuổi có thể nhận thức rõ hơn về hình ảnh cơ thể, và sự tự tin về ngoại hình của trẻ có thể ảnh hưởng đến cách trẻ cảm nhận về bản thân và mối quan hệ của chúng với bạn bè cùng trang lứa. Điều quan trọng ở đây là bố mẹ hãy nói với con về sức khỏe, sức khỏe quan trọng hơn ngoại hình. Bố mẹ hãy giúp con tìm ra những hoạt động giúp trẻ cảm thấy hài lòng về bản thân.

Trẻ 8 tuổi phát triển

CẢM XÚC

Trẻ 8 tuổi có thể thể hiện những cảm xúc và tương tác phức hợp và phức tạp hơn. Hầu hết các trẻ đều có thể che giấu những suy nghĩ hoặc cảm xúc thật của mình để dành tình cảm cho ai đó. Ví dụ, một đứa trẻ không thích quà vẫn có thể mỉm cười và cảm ơn người tặng quà.

Đây cũng là thời điểm mà con bạn có thể đang phát triển nhận thức tinh vi hơn về thế giới của bản thân. Sở thích, tài năng, bạn bè và mối quan hệ với các thành viên trong gia đình giúp trẻ thiết lập bản sắc riêng rõ ràng. Đó cũng là sự khởi đầu của mong muốn sự riêng tư và sự lộn xộn giữa sự tự tin và sự thiếu tự tin.

 

Những dấu mốc quan trọng về cảm xúc

  • Trẻ có thể bắt đầu muốn có nhiều quyền riêng tư hơn.
  • Trẻ tìm kiếm sự tiếp xúc thể chất trực tiếp từ người thân khi bị căng thẳng, nhưng có thể lại không muốn như vậy vào những lúc khác.
  • Trẻ trở nên cân bằng hơn trong việc đương đầu với sự cáu kỉnh, thất bại và thất vọng.

Trẻ 8 tuổi phát triển

Mẹo dành cho cha mẹ nuôi dạy trẻ 8 tuổi phát triển tốt nhất

Hãy khen ngợi con bạn vì đã đương đầu với cảm xúc một cách lành mạnh. “Con làm tốt lắm, hãy giải lao một phút khi con đang chán nản với bài tập toán của mình.” Cha mẹ cần tìm kiếm cơ hội để tiếp tục dạy con các kỹ năng điều chỉnh cảm xúc phức tạp hơn.

Xem tiếp ở PHẦN 2

Hệ thống Giáo dục Bé Thông Minh đang triển khai thành công khóa học FasTracKids Thủ Lĩnh Nhí, khóa học đặc biệt phù hợp cho trẻ 8-10 tuổi, giúp các con khẳng định bản thân, bứt phá kỹ năng học tập và chuẩn bị tốt nhất cho Trung học Cơ sở thành công.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0982929815 hoặc ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY.

Lượt đọc: 539