Chơi với con để tăng sự kết nối và làm giàu cảm xúc

Bạn nghĩ rằng bạn không thích chơi với trẻ con.  Nhưng nếu bạn gạt bỏ lại  những bận rộn thường ngày và dành thời gian cho trẻ,  kết quả sẽ thật bất ngờ.  Bạn sẽ khám phá ra rằng chơi với trẻ thật thú vị. Và nếu bạn làm việc này thường xuyên, đó sẽ trở thành thói quen, trẻ sẽ hợp tác hơn nhiều. Cả bạn và trẻ đều cảm thấy vui vẻ và tràn đầy sinh lực. Chơi với trẻ giúp bạn trở thành những ông bố bà mẹ hạnh phúc.

Trẻ em cần chơi. Đó là hoạt động chính trong tuổi thơ của trẻ. Tất cả mọi trẻ em đều ưa thích hoạt động này. Đó là cách trẻ hoàn thiện các kỹ năng học tập, phát triển cảm xúc và khả năng  giải quyết tình huống.

Mỗi ngày, trẻ phải đối diện với rất nhiều cảm xúc phức tạp. Ví dụ như sự sợ hãi (sợ có cái gì đó ở gầm giường), ghen tị (ghen tị vì bố hay mẹ yêu em hơn), xấu hổ (khi bị trẻ khác trêu ghẹo , cười cợt),  thất vọng (không ai lắng nghe hay quan tâm đến những gì mình nói).

trẻ có nhiều cảm xúc trong ngày

Trẻ phải đối diện với rất nhiều cảm xúc phức tạp

Hãy giúp trẻ đối mặt và giải quyết tất cả các vấn đề trên.  Đôi lúc, trẻ sẽ luống cuống không biết phải làm thế nào hoặc xử lý hỏng một vài việc. Hãy coi đó là chuyện bình thường , cha mẹ nên cùng chơi giúp trẻ giải quyết các tình huống trong quá trình bạn tham gia.

Trẻ em có nhiều năng lượng hơn người lớn. Khi trẻ tức giận hoặc có quá nhiều cảm xúc chi phối, trẻ cần phải bật hết ra. Cơ thể của trẻ cần phải xả tất cả năng lượng mà mình đang có.

Chơi với con để tăng sự kết nối và làm giàu cảm xúc

Chơi chinh là một cách để trẻ giải tỏa áp lực và học tập thêm nhiều điều mới

Bởi  thế chơi cũng là một cách để trẻ giải tỏa áp lực và học tập thêm nhiều điều mới. Khi chơi trẻ sẽ vui vẻ, có cảm xúc tích cực và dễ nghe lời hơn. Nếu bạn muốn dạy con những bài học về cảm xúc  thì đây chính là một cơ hội tuyệt vời.

Theo Ahaparenting

Để giúp con hoàn thiện và diễn đạt cảm xúc của mình tốt hơn, hãy đăng kí tham gia ngay chương trình FasTracKids – Làm giàu kiến thức, Phát triển tư duy và Rèn luyện kỹ năng đến từ Hoa Kỳ dành cho trẻ 4 – 8 tuổi. Với FasTracKids, con sẽ có một khởi đầu hoàn hảo cho một tương lai tươi sáng.

Lượt đọc: 1,539