13 cách dạy trẻ chia sẻ – Phần 2

Chia sẻ là một trong những bài học cuộc sống bạn cần dạy trẻ càng sớm càng tốt. Chia sẻ sẽ giúp trẻ kết bạn tại sân chơi hay trường học, cũng như sẽ đem lại lợi ích khi trẻ trưởng thành và đi làm. Dưới đây là 13 cách dạy trẻ chia sẻ- phần 2

1. Tịch thu đồ chơi nếu trẻ không tiếp thu

Nếu con bạn không chịu chia sẻ, hãy thử nhiều biện pháp tích cực như tịch thu đồ chơi. Nếu trẻ vẫn không học được cách chia sẻ, thì có lẽ chúng chưa sẵn sàng để chơi với món đồ chơi đó

click - FTK

2. Cho đi và nhận lại

Rất nhiều trẻ em mong muốn được nhận nhiều thứ mặc dù chúng không hề cho đi. Hãy đảm bảo rằng trẻ hiểu rằng bạn của bé cũng sẵn sàng chia sẻ đồ chơi nếu bé chơi chung với bạn. Giải thích rằng điều này có nghĩa là mọi người có thể cùng chơi nhiều đồ chơi mới mỗi ngày

3. Giải thích sự quan trọng của chia sẻ

Con bạn có thể còn quá nhỏ để hiểu, nhưng hãy cố giải thích tại sao chia sẻ lại quan trọng như vậy trong cuộc sống. Hãy để trẻ biết chia sẻ giúp trẻ có những người bạn, khiến trẻ trở thành những người tốt bụng, hào phóng và người khác cũng sẽ tốt lại với trẻ.

vn/wp-content/uploads/2014/12/13-cách-dạy-trẻ-chia-sẻ-1024×768.jpg” alt=”13 cách dạy trẻ chia sẻ” width=”464″ height=”348″ />Chia sẻ giúp trẻ kết bạn cũng như mang lại lợi ích khi trẻ trưởng thành và đi làm.

4. Nêu gương về sự chia sẻ hàng ngày

Khi bạn ở nơi công cộng và thấy những người tốt bụng và chia sẻ, hãy chỉ cho trẻ thấy. Nếu bạn ra ngoài cùng gia đình và con út của bạn chia sẻ thứ gì đó, hãy lấy nó làm ví dụ. Hãy chỉ nó cho những người bạn đi cùng và khen ngợi trẻ vì đã chia sẻ một cách công khai.

5. Không chỉ chia sẻ đồ ăn và đồ chơi

Chứng minh rằng có nhiều thứ cần phải chia sẻ hơn, không chỉ mỗi đồ ăn và đồ chơi. Bạn có thể mượn quần áo, tiền bạc, thời gian! Có thể nó không được coi là chia sẻ, nhưng hãy đảm bảo rằng trẻ có thể dành tình cảm và biết thể hiện tình cảm với không chỉ một thành viên trong gia đình. Đừng để trẻ chỉ có thời gian ôm cha, hãy chắc chắn trẻ hiểu rằng chúng có thể ôm mẹ và anh chị em cùng lúc.

6. Làm theo gương tốt

Những chú khỉ nhìn thấy các hành động và bắt chước theo. Hãy để trẻ thấy bạn chia sẻ bữa tối của mình, hãy để vợ hoặc chồng của bạn mượn xe, mượn đôi giày của một người bạn. Mỗi khi bạn chia sẻ, hãy chỉ cho trẻ thấy. Hãy biến nó thành một trò chơi và yêu cầu trẻ chỉ cho bạn thấy mỗi khi chúng chia sẻ.

7. Khen ngợi trẻ

Mỗi khi trẻ chia sẻ, dù là tự nguyện hay ép buộc, hãy khen ngợi chúng. Đừng thưởng cho chúng vật chất, điều này sẽ tạo tiền lệ xấu cho tương lai. Những lời khen ngợi là hoàn hảo vì nó làm cho trẻ cảm thấy đặc biệt. Đó là những gì trẻ tiếp tục nhận được khi trưởng thành và chia sẻ với bạn cùng lớp hay đồng nghiệp.

cách dạy trẻ chia sẻChia sẻ là một trong những bài học cuộc sống bạn cần dạy trẻ càng sớm càng tốt.

50% khả năng học tập của trẻ hình thành trong giai đoạn trẻ 5 tuổi và 80% hình thành trong giai đoạn trẻ 8 tuổi. Để chuẩn bị tốt nhất cho con thành công trong trường học và cuộc sống, cha mẹ hãy đăng kí và tham gia ngay chương trình FasTracKids – Làm giàu kiến thức, Phát triển tư duy và Rèn luyện kỹ năng đến từ Hoa Kỳ. Với FasTracKids con sẽ luôn có một khởi đầu hoàn hảo cho tương lai tươi sáng.

Phần 1

Lượt đọc: 1,354