Dạy trẻ tiếng Anh – 10 điều cần lưu ý. Phần 2

6. Chuẩn bị cho phần trwo đổi về nội dung dạy trẻ tiếng Anh

Không giống như dạy cho người lớn, khi dạy cho trẻ, bạn sẽ phải trao đổi về tình trạng học của trẻ với phụ huynh. Điều này có thể là:

* Mục tiêu của bạn là gì? Bạn hy vọng sẽ đạt được gì trong suốt cả năm

* Mục tiêu học tập của trẻ là gì? Giáo trình trong năm học ra sao?

* Quá trình tiến bộ của trẻ diễn ra như nào? Trẻ có đạt được mục tiêu đề ra ban đầu hay không?

click - FTE

7.  Hãy thu thập những giáo cụ cần thiết cho việc dạy tiếng Anh

Khi dạy trẻ em học, bạn hãy thu thập càng nhiều loại vật liệu, càng nhiều dụng cụ học tập càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn thích ứng với bất kỳ trò chơi hoặc hoạt động nào.

Một vài dụng cụ hay được sử dụng trong lớp học như: Thẻ học tập, xúc xắc, đồ chơi nhỉ, các quả bóng nhiều kích cỡ, xe đồ chơi, động vật, túi đậu, con rối.

8. Ghi nhớ rằng không phải tất cả thời gian học đều là chơi

Mỗi trò chơi hay hoạt động bạn đưa ra cho trẻ nên nhắm tới mục tiêu học tập cụ thể. Cần ghi nhớ rằng trẻ đến lớp là để học chứ không phải để chơi. Học và chơi kết hợp là để trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Sử dụng trò chơi trong quá trình học giúp giáo viên khai thác được đầy đủ tiềm năng của trẻ.

9. Dạy trong ngữ cảnh

Những bài học cần phải được soạn phù hợp với mục tiêu học tập. Từ vựng, ngữ pháp và ngôn ngữ cần được giảng dạy trong ngữ cảnh.Ví dụ, khi dạy trẻ em các loại thực phẩm bằng tiếng Anh thì phải đặt trong bối cảnh như bữa sáng, bữa trưa hay tối. Tuyệt đối không bao giờ được đưa cho trẻ một danh sách dài những từ cần nhớ và yêu cầu trẻ học thuộc bảng danh sách đó.

vn/wp-content/uploads/2014/11/IMG_0539_new-1024×768.jpg” alt=”Dạy trẻ tiếng Anh – 10 điều cần lưu ý. ” width=”556″ height=”417″ />Những bài học cần phải được soạn phù hợp với mục tiêu học tập.

10. Luôn thúc đẩy trẻ

Khi trẻ lớn và phát triển đến độ tuổi thiếu niên, một số hoạt động sẽ không còn làm cho trẻ thấy hứng thú như trước đây nữa. Hãy tìm hiểu trong độ tuổi này trẻ đang quan tâm đến những gì. Loại âm nhạc nào trẻ thích nghe? Sách gì làm trẻ hứng thú? Hay những ngôi sao thể thao nào mà trẻ đang ngưỡng mộ?

Những khoảnh khắc chia sẻ với trẻ sẽ giúp mối quan hệ trở nên gần gũi hơn, đồng thời cũng giảm bớt khó khăn hay bất lợi trong việc giảng dạy. Hãy chắc rằng việc học tập đối với trẻ không phải là bắt buộc mà là niềm yêu thích, tự nguyện, có như vậy công việc dạy học của bạn cũng trở nên thú vị

Trẻ sẽ học tiếng Anh tốt nhất nếu chúng ta biết cách. Khóa học tiếng anh trẻ em FasTrack English là chương trình bản quyền Hoa Kỳ Trẻ giúp trẻ thích học tiếng Anh, ghi nhớ từ vựng nhờ cách tiếp cận tiên tiến nhất trong việc dạy và học ngoại ngữ. Bố mẹ hãy đăng kí ngay để không bỏ lỡ cơ hội học tập của con.

Phần 1

Theo Teacherbusy

Lượt đọc: 886