Làm thế nào để dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả ?

Bạn luôn tự hỏi làm thế nào để dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả. Chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn  để bạn có thể dạy con trẻ tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai bằng cách đưa những bài học gần gũi với nhu cầu của trẻ và khiến trẻ hăng hái với những bài học đó.

Hãy dùng những từ ngữ phù hợp với lứa tuổi và chọn những chủ đề tạo hứng thú cho trẻ. Hãy kết hợp cả nghe và nói trong các trò chơi, hành động và cả âm nhạc. Dạy trẻ kĩ năng đọc và viết bằng cách sử dụng đa dạng , phong phú các phương pháp và các hoạt động. Nói chung, những phương pháp học tiếng mẹ đẻ là cách tốt nhất để học tiếng anh. Sau đây là một vài những gợi ý:

click - FTE

1.Hãy biến đổi những bài học của bạn sao cho phù hợp với lứa tuổi, cơ sở ngôn ngữ và văn hóa nước mình.

Chọn các tài liệu theo các độ tuổi và các chủ đề theo sở thích của các nhóm tuổi. Nếu con trẻ thích phim hoạt hình, thể thao, hay thích sưu tập thì hãy chú trọng vào các sở thích đó. Cho dù các con đến từ một hay nhiều quốc gia, hãy cho các con thấy sự nhạy cảm với các nền văn hóa của các con và dạy các con cả những phong tục,  tập quán,  các ngày lễ của các nước

2.Dùng cách tiếp cận tự nhiên để dạy trẻ tiếng anh bằng chính các cách mà các con đã học tiếng mẹ đẻ.

Nhấn mạnh vào kĩ năng nghe, sau đó là kĩ năng nói; dạy ngôn ngữ nói trước khi dạy ngôn ngữ viết. Chuyên gia ngôn ngữ Stephen D. Krashen đã nói rằng một số học viên chỉ nghe theo phần đầu của lời hướng dẫn vì vậy hãy kiên trì để dạy những trẻ không thích học kĩ năng nói.

3. Hãy dùng các đoạn hội thoại, các trò chơi trong khi dạy trẻ.

Hãy dạy trẻ nhận thức như là : biết xin lỗi, hỏi sự cho phép và hỏi thông tin. Các cuộc hội thoại đóng vai như là đến gặp bác sĩ nha khoa hoặc bác sĩ đa khoa để khám bệnh. Phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ mà các cha mẹ hãy chọn những trò chơi đa dạng về luyện trí nhớ, trò chơi về từ vựng và trò chơi đố chữ.

4. Sử dụng âm nhạc và các trò chơi hoạt động để khiến buổi học thú vị và hấp dẫn hơn.

Sử dụng các bài hát như là Itsy, Bitsy Spider,  ” “London Bridge” and “Heads and Shoulders, Knees and Toes giúp học sinh rèn luyện thể chất ( có các hoạt động nhảy, múa ). Bạn cũng đừng quên những trò chơi không thuộc lĩnh vực âm nhạc : Simon Says. Những hoạt động này giúp các em chậm nói tiếng anh có thể trả lời bằng hành động ( không dùng lời) . Vì vậy, các cha mẹ hãy tạo những hoạt động thể chất, dùng âm nhạc và những trò chơi thú vị để mỗi buổi học trở nên hấp dẫn hơn.

Làm thế nào để dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả .Các trò chơi cùng với âm nhạc khiến buổi học thú vị và hấp dẫn hơn.

5. Hãy dạy trẻ đọc và viết bằng nhiều cách khác nhau để giúp trẻ học biết được nhiều cách học tiếng anh khác nhau.

Dùng âm thanh của các chữ cái, cách phát âm, các bài văn của trẻ hoặc viết truyện để dạy trẻ hai kĩ năng này. Về văn học, bạn hãy thử dùng các câu truyện truyền thống, các vần ở mẫu giáo hoặc những bài thơ nhẹ nhàng dành cho trẻ nhỏ. Giúp trẻ viết những câu truyện ngắn của con và để các con đọc cho nhau nghe. Hãy chắc chắn rằng bạn có kèm cả kĩ năng nói và nghe trong khi bạn dạy con kĩ năng viết với các hoạt động khác. Ví dụ, các con có thể viết một danh sách những đồ dùng cần thiết cho một chuyến đi dã ngoại hoặc một danh sách những thứ cần mua khi đi mua sắm.

6. Giúp các con học ngữ pháp một cách tự nhiên như là một phần của các cuộc hội thoại,  các hoạt động và của ngôn ngữ thực.

 Đừng coi ngữ pháp như một môn học riêng lẻ. Việc làm mẫu các câu tiếng anh và sửa lỗi cho con thì không nên phàn nàn về những lỗi sai của con. Hãy để các con học ngữ pháp tiếng anh giống như cách mà các con học tiếng mẹ đẻ. Hãy tạo các buổi học thú vị để các con thích thú với việc học tiếng anh hơn.

Theo Ehow

Trẻ em luôn luôn thích học tập nếu chúng ta biết kích thích trẻ đúng cách. FasTrack English luôn tự hào là chương trình hướng tới trẻ thơ nhất bởi phương pháp học độc đáo. Cha mẹ hãy đăng kí ngay khóa học tiếng Anh trẻ em tại Bé Thông Minh để nhận buổi học khám phá. Với FasTrack English, con luôn yêu thích và sử dụng tiếng Anh một cách tự tin, thoải mái.

Lượt đọc: 1,015