10 cách sáng tạo để dạy tiếng Anh cho trẻ em- Phần 2

Phần 2

5. Tập trung nâng cao khả năng đọc

Khi là giáo viên bạn cần có nhiều sáng tạo để dạy tiếng Anh cho trẻ em, đặc biệt yêu cầu đọc trôi chảy ngày càng tăng lên, thật khó để biết cần phải dạy trẻ những kỹ năng gì để  đạt được điều này.

Muốn trẻ đọc tốt hơn, hãy giúp trẻ học cách đọc lướt qua một lượt toàn bộ văn bản cần đọc, nắm nhanh được ý chính và suy luận xem văn bản đang nói về cái gì nhằm tạo ra các hình ảnh tưởng tượng trong đầu, đi kèm theo đó là những từ ngữ có khả năng liên quan.

click - FTE

6. Môi trường học tập tiếng Anh cần sáng tạo và  đầy cảm hứng

Có rất nhiều cách để trẻ em yêu thích việc học tập. Một trong những cách mà chúng ta đang áp dụng đó là khuyến khích trẻ tìm hiểu những câu chuyện mới, các thể loại văn học và tác giả khác nhau. Trong khu vực đọc sách của nhà trường, học sinh có thể chọn rất nhiều văn bản thú vị để tìm hiểu về những gì mình đang muốn biết như: báo chí, truyện cổ điển, sách tham khảo hay như những câu chuyện được xuất bản đặc biệt dành cho trẻ em.

7. Sử dụng các bộ phim để dạy tiếng Anh cho trẻ em

Việc sử dụng các bộ phim truyền hình cũng là một trong các cách mạnh mẽ để thu hút trẻ em học tiếng Anh. Đi đầu từ các chuyên gia phim truyền hình của chúng tôi, các giáo viên giảng dạy sử dụng một loạt các kỹ thuật để thúc đẩy việc thăm dò của các nhân vật, tình huống và sự kiện lịch sử. Quá trình này mở rộng trí tưởng tượng của học sinh và cung cấp cho trẻ những ý tưởng mà trẻ cần để cung cấp cho bài viết của mình thêm phong phú.

10 cách sáng tạo để dạy tiếng Anh mang lại kết quả vượt trội

Môi trường lớp học truyền cảm hứng đầy tò mò và thích thú.

8. Sử dụng đúng chính tả và ngữ âm

Trẻ em có đôi tai rất nhạy bén, bởi thế nếu có phương pháp giảng dạy phù hợp và phát âm đúng chuẩn ngữ âm và viết đúng chính tả, trẻ sẽ tiến bộ rất nhanh trong quá trình học ngôn ngữ thứ hai. Tất cả hoạt động  học phát âm và chính tả cần được đưa vào môi trường vui vẻ, sử dụng các giác quan nhiều nhất có thể. Trẻ học bằng vui chơi sẽ ghi nhớ tốt hơn là ngồi yên tại chỗ.

Khi giao bài tập về nhà, giáo viên nên cố gắng nắm bắt tính cách của từng trẻ để giao bài tập phù hợp với cá tính, kích thích trẻ hào hứng hoàn thành bài tập của mình.

9. Dạy trẻ các khái niệm về ngữ pháp một cách sáng tạo

Ngữ pháp không thể được dạy riêng lẻ và độc lập. Điểm mấu chốt của việc dạy ngữ pháp là gì? Trẻ sẽ bắt đầu hiểu các khái niệm ngữ pháp và bắt đầu áp dụng chúng vào các bài viết, câu chuyện cá nhân của mình. Quy tắc chấm câu và kỹ thuật viết lách sẽ được rút ra từ các mẩu chuyện mà trẻ tự mình sáng tác hay được đọc qua.

10. Đánh giá bản thân và bạn bè

Có phải tất cả trẻ em đều không thích đánh giá và nhận xét về bạn của mình? Không hẳn là như vậy. Các tiêu chí về mục đích và thành công được thiết lập  theo “ngôn ngữ riêng” của trẻ. Giáo viên cần phải hiểu được tâm lý của trẻ để có những đánh giá đúng với từng học sinh. Đồng thời, nên  khuyến khích trẻ bộc lộ và nói ra những nhận xét của mình về các hoạt động của bạn bè hay bản thân. Như vậy trẻ có thể học hỏi điều hay từ bạn bè hoặc rút kinh nghiệm cho những việc mình làm chưa tốt.

Càng ngày tiếng Anh càng trở nên quan trọng, trẻ học tiếng Anh càng sớm thì hiệu quả càng cao. FasTrack English – chương trình bản quyền của Hoa Kỳ được nghiên cứu và tích hợp giúp trẻ nhỏ học tiếng Anh chuẩn, học giỏi và kích thích trẻ học tập. Hãy đăng kí ngay để nhận buổi học khám phá cho trẻ.

Lượt đọc: 3,284