Mẹo để khuyến khích trẻ yêu thích học tiếng Anh

Nếu phát âm tiếng Anh chuẩn, mọi người có thể nghe và hiểu được điều mình muốn truyền tải. Học nói tiếng Anh thật đơn giản và dễ dàng mà không cần tốn thêm nhiều công sức khi bạn biết một số mẹo sau:

click - FTE

1.Hãy luyện theo giọng nói của người mà trẻ thích

Trẻ thích giọng nói và ngữ điệu của ai? Giọng của nàng công chúa Babie trong loạt phim Disney? Hay giọng của các nhân vật trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng?

Sẽ rất tuyệt nếu bạn nghe giọng nói của người mà bạn hâm mộ. Vì vậy, hãy nghe họ thật thường xuyên, chú ý đến cách phát âm của họ, và sau đó luyện nói giống họ. Khả năng phát âm của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng đấy! Đối với trẻ em, cha mẹ có thể cho trẻ bắt chiếc những câu thoại ngắn, dễ nhớ.

2.Nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Hiện nay các thiết bị công nghệ đã rất phát triển, trẻ em ngày càng có nhiều cơ hội tiếp cận với tiếng Anh.

Cha mẹ hãy cho trẻ nghe những chương trình nói chuyện đơn giản, những bài hát thiếu nhi có nhịp điệu vui vẻ, lôi cuốn. Để không gian bao quanh trẻ là tiếng Anh – càng nhiều càng tốt.

Mẹo để khuyến khích trẻ yêu thích học tiếng Anh

Các hoạt động nghe và tương tác trong lớp giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả hơn.

3.Hãy thu âm lại giọng của mình

Hãy “làm quen” với giọng nói của chính mình. Cho trẻ nói các câu tiếng Anh mà trẻ biết, bật các thiết bị ghi âm lên và sau đó cho trẻ nghe lại. Khi được nghe chính giọng nói của mình, trẻ sẽ thấy thú vị và thích nói hơn. Cần khuyến khích trẻ phát âm rõ ràng, rành mạch và hãy cố gắng bắt chước theo ngữ điệu mà trẻ nghe được từ các nhân vật trong phim hay các đoạn clip.

Từ đó, khả năng tiếng Anh của trẻ sẽ được cải thiện đáng kể.

Theo Edugo

Một cách hiệu quả khác giúp trẻ học tiếng Anh chính là tham gia khóa học tiếng Anh FasTrack English. FasTrack English tạo môi trường giúp trẻ liên tục nghe tiếng Anh,  nói tiếng Anh và tạo phản xạ sử dụng ngôn ngữ trong nhiều tình huống khác nhau. Trẻ thích đến lớp, thích thú với việc học tập, không e ngại khi gặp người nước ngoài, biết diễn đạt ý tưởng qua các câu đơn giản một cách tự tin. Đăng kí ngay để nhận buổi học khám phá thú vị cho bé yêu.

Lượt đọc: 1,324