Truyện tranh là tốt cho việc học tập của trẻ em

Cha mẹ không nên “xem thường” về truyện tranh, điều đó rất tốt cho trẻ em như việc đọc sách, một tuyên bố nghiên cứu mới.

Các nhà nghiên cứu tin rằng đọc truyện tranh rất có lợi từ những câu chuyện về các chiến binh Crusader áo tơ choàng không tay, Siêu nhân và thậm chí Dennis the Menace trong cùng một cách trẻ em có thể đọc các loại khác nhau, mặc dù giáo viên và phụ huynh thường phàn nàn về truyện tranh, các chuyên gia nói.

Theo các nghiên cứu, các nhà phê bình nói rằng đọc truyện tranh thực sự là một “phiên bản đơn giản hóa” việc đọc điều đó không có sự phức tạp trong những cuốn sách “thực” với “tính dày đặc của các từ và thiếu hình ảnh”.

trung tâm Bé Thông Minh

Nhiều truyện tranh giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn

Nhưng các nhà khoa học từ Đại học Illinois cho rằng sự thành công trong việc đọc bất kỳ loại nào, bao gồm cả truyện tranh, đòi hỏi nhiều hơn là chỉ tiếp thu bằng văn bản.

Giáo sư Carol Tilley, từ các cơ quan của thư viện và khoa học thông tin, cho rằng truyện tranh chỉ là ngụy biện như các hình thức khác của việc đọc, và trẻ em có lợi từ việc đọc chúng ít nhất là nhiều khi trẻ làm được từ việc đọc các loại những cuốn sách.

Cô cho biết đã có bằng chứng cho thấy trẻ tăng vốn từ vựng của mình và thấm nhuần một tình yêu đọc sách.

Cô cho biết: “Rất nhiều những lời chỉ trích về truyện tranh và truyện tranh đến từ những người nghĩ rằng trẻ em chỉ là tìm kiếm các hình ảnh và không có sự sắp xếp từ với nhau.

Nhưng bạn có thể dễ dàng làm cho một số những chỉ trích tương tự của các cuốn truyện tranh rằng trẻ em chỉ nhìn vào hình ảnh, và không phải ở những lời”

Cô nói thêm: “Mặc dù chúng ta từ lâu đã chấp nhận các cuốn truyện tranh như văn học trẻ em, nhiều người lớn – thậm chí giáo viên và cán bộ thư viện đã sẵn sàng thêm truyện tranh vào bộ sưu tập của mình.

trung tâm Bé Thông Minh

Ở các thư viện, bảo tàng cũng có nơi dành cho trẻ em đọc sách truyện tranh

“Bất kỳ cuốn sách có thể được tốt và bất kỳ cuốn sách có thể là xấu, đến mức độ nào. Nó thuộc vào tính cách của người đọc và trí tuệ. Hầu hết, truyện tranh chỉ là một phương tiện, thể loại khác.

“Nếu đọc là dẫn đến bất kỳ kiến thức hay nhận thức ý nghĩa, độc giả phải tiếp cận một văn bản với một sự hiểu biết về các quy ước xã hội, ngôn ngữ và văn hóa có liên quan.

“Và nếu bạn thực sự xem xét làm thế nào những hình ảnh và chữ hoạt động cùng nhau để kể một câu chuyện, bạn có thể làm cho các trường hợp đó chỉ là truyện tranh phức tạp như là bất kỳ loại văn chương khác.”

Bạn đang mong muốn tạo một thói quen đọc sách cho trẻ từ khi còn nhỏ? Hãy cùng FasTracKids – Bé Thông Minh  vn/tin-tuc/doc-sach-pha-ky-luc.html”>đăng kí tham gia “Đọc sách phá kỷ lục” được diễn ra trên toàn cầu vào ngày 22.10.2015 tại 18 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, để con bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và giúp trẻ nâng cao tình yêu đọc sách.

Lượt đọc: 2,050