Thói quen học tập do bán cầu não chi phối và tác động

Bán cầu não trái hoặc bán cầu não phải chi phối có ý nghĩa gì?

Các nhà khoa học đã khám phá lý thuyết hai bán cầu não và hai bán cầu này hoạt động và kiểm soát cơ thể theo những cách khác nhau. Theo nghiên cứu gần đây, người có não phải hoặc não trái chi phối đều xử lý thông tin và phản hồi theo những cách khác nhau.

Hầu hết các học thuyết đều cho rằng những người có não phải chi phối sẽ do một bán cầu nhiều cảm xúc, trực giác chỉ đạo trong khi những người não trái chi phối sẽ phản hồi theo những cách logic, hợp lý hơn. Với mức độ lớn hơn, tính cách của bạn được định hình bởi loại bán cầu não của chính bạn.

Loại bán cầu não chi phối bạn ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng học tập, thói quen làm bài về nhà và điểm số của bạn. Ví dụ, một vài học sinh có thể phải xoay xở với những câu hỏi kiểm tra hoặc các bài luận dựa trên loại não bộ cụ thể của các em.

Bằng cách hiểu kiểu

Những người não phải chi phối rất trực quan và có kỹ năng tuyệt vời có thể biết được những lời nói dối hoặc thủ đoạn. Những điều này khiến cho các em rất giỏi trong trò chơi Survivor.

Có thể nói gì về những nguời chịu sự chi phối của cả hai bán cầu não? Tất cả mọi người đều khác nhau, và mọi người đều có đặc điểm của cả hai loại trên. Một vài người ngang bằng về các đặc điểm. Những sinh viên này được cấu tạo não bộ theo định hướng, và có thể chơi tốt trò The Apprentice. Tại sao?

Những học sinh cả hai não đều định hướng có phẩm chất mạnh mẽ từ cả hai bán cầu. Những em đó được hưởng nhiều lợi ích từ logic ở não trái và trực giác của não phải. Điều này nghe có vẻ là yếu tố tuyệt vời để thành công trong kinh doanh đúng không?

 

Lượt đọc: 6,867