Làm thế nào để trẻ thích đọc sách

Với nhiều trẻ em, việc “>Đọc và đọc đi đọc lại nhiều lần. Nhiều trẻ em tiếp cận với một vài cuốn sách nhiều lần. Việc này tốt. Thông qua những lần đọc lặp lại đó, trẻ sẽ nắm vững chủ đề và cuối cùng đọc quyển sách đó một cách dễ dàng và tự tin. Mỗi lần đọc sách cũng giúp trẻ hiểu hơn một chút. Và đó là trải nghiệm tích cực truyền cảm hứng cho các em thử đọc những quyển sách mới.

Đọc to. Bằng cách đọc to, bạn có thể giúp xây dựng vốn từ vựng cho con bạn, cho thấy bạn thích thú đọc sách, và giúp con liên tưởng âm thanh với những chữ cái trên trang sách. Trên hết, đọc to cùng nhau khiến cho bạn và con đều thích thú. Và việc đó không dừng lại khi trẻ lớn lên. Giọng đọc trìu mến của cha mẹ và Hãy nhờ bạn bè và người thân gửi bưu thiếp và thư. Để lại thư và các từ ngữ trên tủ lạnh, và bạn có thể thấy trẻ tự đánh vần các từ, đọc thành câu và cả câu chuyện. Trong khi đi bộ hoặc làm việc vặt, chơi trò chơi về từ vựng cũng giúp tăng cường kỹ năng ngôn ngữ. Bạn có thể thử với trò“Tôi quan sát” ví dụ nói “Tôi  quan sát thấy có thứ bắt đầu bằng chữ a”, chơi nhiều trò bạn chọn thể loại như “Thực phẩm” và sau đó mọi người kể tên các loại thực phẩm bắt đầu với chữ cái nào đó. Trẻ em thường thích đọc các biển hiệu khi cha mẹ cho bé đi trên đường.

Nhận sự giúp đỡ khi bạn lo lắng. Nếu bạn lo ngại về khả năng hoặc sự tự nguyện đọc sách của con, ừng chờ đợi để được giúp đỡ. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc giáo viên. Nếu họ chia sẻ mối quan tâm của bạn, họ sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp con bạn thích đọc sách hơn.

Lượt đọc: 3,962