Luyện tập não bộ

Một bài báo mang tên “Luyện tập bộ não của bạn” trong tạp chí Vim & Vigor (Fall 2010)  gần đây thảo luận việc làm thế nào để “bắt đầu việc xây dựng một bộ não tốt hơn ngay từ ngày hôm nay, dù cho bạn bao nhiêu tuổi”. Các bước để có một bộ não khỏe mạnh được liệt kê trong bài viết được sắp xếp thành năm loại sau đây:

  • Tập thể dục cho não (Giữ máu lưu thông trong não thông qua tập thể dục)
  • Tương tác tới trí tuệ (tương tác xã hội kích thích hoạt động trí tuệ)
  • Kích thích thần kinh (Học hỏi những điều mới và áp dụng chúng “Giữ cho bộ não của bạn nhạy bén”)
  • Thư giãn Tinh thần (Giảm căng thẳng sẽ giảm nồng độ cortisol, có thể gây tổn hại đến não)
  • Thực phẩm cho tư tưởng (Ăn uống khoa học sẽ có tác dụng tốt với bộ não cũng như cơ thể của bạn)

Tại FasTracKids, chúng tôi cam kết kích thích sức khỏe não bộ tuyệt vời cho mỗi học sinh. Tham gia chương trình FasTracKids cung cấp cho học sinh cơ hội để trải nghiệm ít nhất bốn trong số năm bước kể trên.

Mỗi bài học FasTracKids có một phần vận động, khuyến khích học sinh rời khỏi ghế và di chuyển xung quanh chỗ ngồi của mình. Chúng ta biết rằng lưu lượng máu trong cơ thể bằng lưu lượng máu trong tâm trí, vì vậy điều quan trọng là học sinh được tham gia vào các hoạt động thể chất.

Một bài học FasTracKids luôn yêu cầu có sự hợp tác trong việc làm các sản phẩm, thí nghiệm cũng như các hoạt động khác. Tương tác với các bạn cùng lớp không chỉ có thể thúc đẩy sự tự tin của học sinh, mà còn kích thích khả năng học hỏi từ bạn bè.

Mỗi bài học được thiết kế để mở rộng khả năng hiểu biết của mỗi học sinh bằng cách yêu cầu trẻ phải suy nghĩ theo những cách mới. Các câu hỏi mở và các hoạt động luôn được đưa ra  để học sinh tìm thấy những câu trả lời cho chính mình và không dựa vào những gì giáo viên nói với trẻ.

Hoạt động vui chơi, ví dụ như các trò chơi và các bài hát được sử dụng trong bài học giúp giảm sự căng thẳng trong học tập và khuyến khích sự tham gia của tất cả học sinh.

Khía cạnh duy nhất trong lớp học FasTracKids không nhấn mạnh là ăn uống đúng cách, mặc dù chúng tôi có một bài học về dinh dưỡng đầy đủ. Miễn là cha mẹ tiếp tục cung cấp cho con cái của họ một chế độ ăn uống cân bằng, FasTracKids có thể giúp đỡ trong việc duy trì và khuyến khích sức khỏe não bộ của trẻ.


Lượt đọc: 3,343