Hãy đọc sách thường xuyên với con của bạn

Đọc sách thường xuyên với con của bạn ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp tạo một thói quen tốt và tình yêu đọc sách, thói quen tìm hiểu, khám phá của trẻ.

Đọc sách – Hãy bắt đầu khi chúng còn nhỏ

Chỉ vài tháng tuổi, bé có thể nhìn vào hình ảnh, nghe giọng nói của bạn, và trỏ đến các đối tượng trên trang bìa các tông. Hướng dẫn con em mình bằng cách chỉ vào các hình ảnh và nói tên của các đối tượng khác nhau. Bằng cách vẽ chú ý đến hình ảnh và liên kết các từ với cả hình ảnh và các đối tượng trong thế giới thực, con sẽ hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ.

trung tâm Bé Thông Minh

Đọc sách khi còn nhỏ giúp tăng khả năng phát triển ngôn ngữ ở trẻ

Trẻ em học cách yêu những âm thanh của ngôn ngữ trước khi trẻ thậm chí còn nhận thấy sự tồn tại của chữ in trên một trang. Đọc sách to cho trẻ em kích thích trí tưởng tượng và mở rộng sự hiểu biết của trẻ về thế giới. Nó giúp các trẻ phát triển ngôn ngữ và kỹ năng lắng nghe, chuẩn bị cho trẻ để hiểu chữ viết. Khi nhịp điệu và giai điệu của ngôn ngữ trở thành một phần trong cuộc sống của một đứa trẻ, học đọc sẽ được tự nhiên như tập đi và nói chuyện.

Ngay cả sau khi đứa trẻ tập đọc, nó vẫn rất quan trọng để bạn có thể đọc sách to với nhau. Bằng cách đọc các câu chuyện dựa trên mức độ quan tâm của trẻ, nhưng vượt quá mức độ đọc của mình, bạn có thể kéo dài sự hiểu biết độc giả trẻ và khuyến khích trẻ để cải thiện kỹ năng của mình.

Đọc sách – Đó là một phần của cuộc sống

Mặc dù cuộc sống của một phụ huynh thường bận rộn, bạn nên cố gắng đọc sách với con của bạn ít nhất một lần một ngày tại một thời gian thường xuyên theo lịch trình. Nhưng đừng nản lòng nếu bạn bỏ qua một ngày hay không luôn luôn giữ đúng lịch. Chỉ cần đọc cho con mình thường xuyên như bạn có thể làm.

Nếu bạn có nhiều hơn một đứa trẻ, hãy cố gắng dành một chút thời gian để đọc một mình với mỗi đứa trẻ, đặc biệt là nếu trẻ có nhiều hơn 2 năm cách nhau. Tuy nhiên cũng tốt để đọc cho trẻ em ở các giai đoạn khác nhau và độ tuổi tại cùng thời điểm. Hầu hết trẻ em thích nghe nhiều loại câu chuyện. Khi câu chuyện rất phức tạp, trẻ em vẫn có thể có được những ý tưởng và có thể được khuyến khích đặt câu hỏi. Khi câu chuyện dễ dàng hay quen thuộc, bạn trẻ tận hưởng những “người bạn cũ” và thậm chí có thể giúp đỡ trong việc đọc sách.

Dành thời gian để đọc sách với trẻ em của bạn một cách thường xuyên sẽ gửi một thông điệp quan trọng: “Đọc sách cũng là đáng giá“.

trung tâm Bé Thông Minh

Dành thời gian kể chuyện cho trẻ mỗi tối trước khi đi ngủ

Một lần nữa

Bạn có thể đi qua một khoảng thời gian khi con bạn thiên vị một cuốn sách và muốn nó đọc đêm này qua đêm khác. Nó không phải là bất thường đối với trẻ em để ủng hộ một câu chuyện cụ thể và điều này có thể gây nhàm chán cho cha mẹ. Hãy ghi nhớ, tuy nhiên, có một câu chuyện yêu thích có thể nói chuyện với sở thích của con bạn hoặc nhu cầu tình cảm. Hãy kiên nhẫn. Tiếp tục để lộ cho con cái mình một sự giàu có của sách và cuối cùng trẻ sẽ sẵn sàng cho những câu chuyện khác.

Nói về câu chuyện

Nó thường là một ý tưởng tốt để nói về một câu chuyện bạn đang đọc, nhưng bạn không cần phải cảm thấy cần phải nói về mọi chuyện. Những câu chuyện hay sẽ khuyến khích một tình yêu để đọc sách, có hoặc không có cuộc trò chuyện. Và đôi khi trẻ em cần thời gian để suy nghĩ về câu chuyện mà trẻ đã đọc. Một ngày hoặc lâu hơn sau đó, không ngạc nhiên nếu con bạn đề cập đến một cái gì đó từ một câu chuyện mà bạn đã đọc với nhau.

Ghi nhớ khi bạn còn trẻ

Nó sẽ giúp xem xét một số những điều độc giả người lớn có xu hướng để đưa cho các cấp. Nó dễ dàng hơn để kiên nhẫn với trẻ em khi chúng ta nhớ bao nhiêu trẻ không biết. Dưới đây là một vài khái niệm chúng ta người lớn biết rất rõ rằng chúng ta quên đôi khi chúng ta từng có để tìm hiểu trẻ:

  • Có một sự khác biệt giữa các từ và hình ảnh, tại điểm chữ in bạn nên đọc to lên.
  • Từ trên một trang có ý nghĩa và đó là những gì chúng ta học để đọc.
  • Từ đi qua trang giấy từ trái sang phải. Thực hiện theo với ngón tay của bạn khi bạn đọc.
  • Từ trên một trang được tạo thành từ các chữ cái và cách nhau một khoảng trắng.
  • Mỗi chữ cái đều có ít nhất hai hình thức: một cho chữ in hoa và và một cho chữ nhỏ.

Hãy tưởng tượng làm thế nào bạn sẽ cảm thấy nếu bạn đã cố gắng để giải thích một cuốn sách đầy đủ các biểu tượng. Đó là cách trẻ cảm thấy. Nhưng một chút kiên nhẫn (có thể bằng cách biến nó thành một câu đố, bạn có thể giải quyết với nhau) là nhất định để xây dựng lòng tin.

Quảng cáo các niềm vui khi đọc sách

Mục tiêu của chúng tôi là để động viên trẻ đọc để trẻ sẽ thực hành đọc độc lập và trở thành người đọc thông thạo. Điều đó xảy ra khi trẻ em thích đọc sách. Cha mẹ có thể làm cho việc đọc những gì các chuỗi thức ăn nhanh làm cho bánh mì kẹp thịt … QUẢNG CÁO! Và chúng tôi quảng cáo bằng những câu chuyện tuyệt vời và những bài thơ cho trẻ em.

Chúng tôi có thể giúp đỡ con em chúng ta tìm thấy những công cụ mà trẻ cần để thành công trong cuộc sống. Có quyền truy cập thông tin qua các từ in là tuyệt đối cần thiết. Kiến thức là sức mạnh và sách luôn đầy đủ. Nhưng đọc là nhiều hơn chỉ là một công cụ thiết thực. Qua cuốn sách chúng ta có thể làm giàu cho tâm trí của chúng tôi; chúng ta cũng có thể thư giãn và tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn quý báu.

Với sự giúp đỡ của bạn, con của bạn bắt đầu một mối quan hệ suốt đời, trẻ có thể phát triển thành người lớn đọc dễ dàng và thường xuyên dù cho kinh doanh, kiến ​​thức, hay niềm vui.

Bạn đang mong muốn tạo một thói quen đọc sách cho trẻ từ khi còn nhỏ? Hãy cùng FasTracKids – Bé Thông Minh đăng kí tham gia “Đọc sách phá kỷ lục” được diễn ra trên toàn cầu vào ngày 22.10.2015 tại 18 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, để con bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và giúp trẻ nâng cao tình yêu đọc sách.

Lượt đọc: 699