Dạy con kỹ năng lãnh đạo

Nhiều người trong số chúng ta cho rằng kỹ năng lãnh đạo là do bẩm sinh, điều này không đúng, thực tế chứng minh ta cần dạy con kỹ năng lãnh đạo. Kỹ năng lãnh đạo là kỹ năng tổ chức và dẫn dắt người khác. Một số người vốn đã có 1 số phẩm chất lãnh đạo bẩm sinh như sự tự tin hoặc sự uy tín. Tuy nhiên, ngay cả với những người không được ban tặng những khả năng này từ khi mới sinh ra, họ vẫn hoàn toàn có thể học. Những hoạt động rèn luyện kỹ năng lãnh đạo có thể giúp con bạn tăng cường những năng lực sẵn có và phát triển thêm những kỹ năng mới.

Xây dựng Sự tự tin trong con khi dạy con  kỹ năng lãnh đạo

Sự tự tin là chìa khóa của khả năng lãnh đạo. Việc giúp bé có thể nâng cao sự tự tin là rất quan trọng. Hãy dành ra một tuần lễ để cùng bé làm một kế hoạch có tên “Tất cả về tôi”. Cùng bé làm một tấm poster cá nhân, ở chính giữa của tấm poster là một bức tranh được bé dán vào đó. Phía trên góc của poster là một dòng miêu tả bé tự viết về chính mình. Nhiệm vụ tiếp theo của bé là hãy tìm trong truyện tranh, sách báo, tạp chí…những hình ảnh bé có thể sử dụng để minh họa bản thân. Bé có thể lựa chọn bất kỳ điều gì bé cảm thấy thích và phù hợp: sở thích, niềm đam mê, bộ phim bé thường xem, quyển sách bé yêu thích, bất kỳ điều gì làm bé trở nên khác biệt.

Dạy con phát triển kỹ năng lãnh đạo thông qua hoạt động tình nguyện

Khi tham gia vào một hoạt động tình nguyện, trẻ sẽ được thách thức dưới vai trò lãnh đạo. Vì thế, hãy chọn cho bé những hoạt động ngoại khóa có thể cho bé cơ hội để dẫn dắt những bạn khác. Tham khảo thông tin từ bè bạn, trên báo đài…để tìm kiếm những tổ chức, những hoạt động thích hợp với bé. Những hoạt động như làm sạch đường cũng rất bổ ích cho trẻ.

Xác định mục tiêu của việc dạy con  kỹ năng lãnh đạo

Một nhà lãnh đạo là người có thể khiến mọi người theo họ từ mục tiêu này sang một mục tiêu khác. Hãy dạy bé đặt mục tiêu cho chính mình bằng cách viết những điều bé muốn đạt được ra một tờ giấy. Hãy để bé lựa chọn những điều bé đang cần thực hiện hoặc những thử thách bé muốn chinh phục. Một số ví dụ như: tự dọn phòng trong 30 ngày liên tiếp, hàng ngày đều chạy đủ 10 vòng quanh sân. Đó nên là những mục tiêu mà có thể truyền cảm hứng cho bé theo đuổi đến cùng. Sau khi mục tiêu đã được xác định, hãy giúp bé chia ra từng việc mà bé cần làm, hàng tháng, hàng tuần rồi đến hàng ngày. Bé cần biết rõ mỗi ngày bé phải làm gì để đạt được cái đích mà bé đã đặt ra. Cũng nên hứa tặng cho bé một phần thưởng nếu bé hoàn thành điều đó. Sau này bạn có thể sẽ không cần phải dùng đến phần thưởng để làm động lực cho bé nữa, nhưng trong giai đoạn khởi đầu thì đó là điều nên làm. 

Dạy con phát triển kỹ năng lãnh đạo là điều tất cả chúng ta nên làm, lãnh đạo bản thân thành công cũng là điều sống còn trong mỗi con người. Kỹ năng lãnh đạo giúp con bạn vững vàng trước những áp lực với bạn bè trong các cấp học tiếp theo.

Bé Thông Minh có các khóa học tuyệt vời dạy con kỹ năng lãnh đạo. Nếu muốn con bạn vượt lên so với bạn bè đồng trang lứa, muốn con tự tin trong thời đại mới, ĐĂNG KÝ NGAY.https://bethongminh.vn/fastrack-fundamentals

Hoặc liên lạc với 024 39411316, kids@indochinapro.com hoặc 0982929815, 0961362606

Theo Ehow

dạy con kỹ năng lãnh đạo

Lượt đọc: 3,221