Phương pháp giáo dục của Mỹ đối với trẻ

Những điểm nổi bật của phương pháp giáo dục Mỹ

Định hướng giáo dục từ bậc tiểu học, giúp học sinh phát triển tiềm năng cá nhân, thích nghi với thay đổi… là những cách đào tạo theo kiểu Mỹ.

🚀🚀 Phát triển tiềm năng cá nhân

Nền giáo dục Mỹ đề cao sự tự tìm tòi khám phá và khác biệt của mỗi cá nhân. Học sinh là người phát biểu và đưa ra ý kiến, thảo luận; giáo viên hướng dẫn, không áp đặt quan điểm mà chỉ gợi ý tính ưu, khuyết của từng khía cạnh. Để có thể tự tin và tăng tính thuyết phục trong cuộc thảo luận, học sinh phải tự tìm hiểu, tham khảo tài liệu, phát huy điểm mạnh của bản thân. Mỗi cá nhân tự đưa ra mục tiêu học tập của mình và được nhà trường tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện.

🤾‍♂🤾‍♂ Đề cao sự tự do trong giáo dục

Chương trình học tại các trường ở Mỹ khuyến khích học sinh đưa ra ý kiến của bản thân, khám phá những vấn đề mới. Nếu cứng nhắc, theo lối mòn, các em dễ đánh mất sự sáng tạo của chính mình. Các em học cách giữ quan điểm của bản thân đồng thời biết tôn trọng ý kiến của người khác. Cách giáo dục này còn giúp người học có thể dễ dàng phát triển định hướng cá nhân.

🏊‍♂🏊‍♂ Tính thích nghi và cạnh tranh cao

Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học sinh đã được tiếp cận chương trình học giàu tính trải nghiệm, kích thích tìm kiếm, đưa ra các góc nhìn khác nhau khi có vấn đề cần giải quyết. Các em cũng vượt trội về sự năng động, tự tin và hòa nhập bởi đã được làm quen với kiến thức và kỹ năng cần thiết để xử lý các tình huống khó khăn.

 Phương pháp đào tạo trải nghiệm

Một trong những đặc trưng nổi bật của phương pháp giáo dục Mỹ là tôn trọng thực tế. Học sinh được tạo cơ hội trải nghiệm thực tế, không nhồi nhét kiến thức… Giáo viên còn áp dụng chương trình vào thực tế, tránh lý thuyết suông để giúp các em hiểu sâu, nhớ lâu. Học tập kết hợp với internet, học qua dự án, chủ động xây dựng sự hiểu biết qua tương tác với nhóm bạn. Các em dám tự tin thể hiện mình trước đám đông, được trau dồi khả năng trở thành người lãnh đạo trong tương lai.

 Định hướng giáo dục từ bậc tiểu học

Không chỉ chú trọng các cấp học cao như đại học và sau đại học, ngay từ tiểu học, trường Mỹ đã xây dựng cho các em kiến thức nền tảng, kỹ năng mềm tạo tiền đề cho sự sáng tạo, rèn luyện nhân cách và phát triển trí tuệ cho sau này. Các em ý thức được mục tiêu cho bản thân, định hướng tương lai không vì điểm số đẹp trong bảng thành tích cuối năm.

\—–

🌻🌻 Tiếp thu phương pháp giáo dục tiên tiến của Mỹ, chương trình ở Bé Thông Minh xây dựng theo thành tựu mới nhất của tâm lý học và giáo dục học, có bản quyền từ các chuyên gia Mỹ. Chương trình cho con môi trường học tập đa giác quan, phát triển tối đa trí tuệ trong các hoạt động vui vẻ, hứng khởi.

Phương pháp giáo dục của Mỹ

Lượt đọc: 1,469