NHỮNG TRÒ CHƠI HANDMADE CHO TRẺ

Làm cha mẹ đồng nghĩa với chúng ta phải luôn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho mọi việc, bao gồm cả sự linh hoạt và sáng tạo trong việc chơi đùa cùng con.

Cách tốt nhất để một đứa trẻ hết buồn chán là làm cho bé trở nên bận rộn. Nếu bạn có thể sáng tạo ra những trò chơi handmade cho trẻ khiến con hứng thú làm mà không tốn kém, bạn chính là người cha/mẹ siêu đẳng.

Dưới đây là những ý tưởng tuyệt vời để trẻ giải trí trong dịp nghỉ hè mà chi phí cực thấp, chỉ dưới 100k.

 •  Ô tô siêu tốc

Độ tuổi: 3 tuổi +

Nguyên liệu: thùng các-tông hoặc giấy A4, màu vẽ

Cách tiến hành: bé sử dụng bút màu để vẽ đường chạy cho ô tô lên giấy  hoặc bìa các-tông. Chỉ trong một thời gian ngắn, con đã hoàn thành được đường đua cho riêng mình.

Mô hình tốc độ được vẽ trên giấy xi măng hoặc thùng các-tông sẽ khiến bé mê mẩn cả buổi mà không làm phiền đến cha mẹ.

 •  Bước nhảy thiên thần

Độ tuổi: 3 tuổi +

Nguyên liệu: giấy màu, hồ dán

Cách tiến hành: Phụ huynh dùng giấy màu cắt thành nhiều hình khác nhau và cố định những hình đó dưới nền nhà bằng băng dính hai mặt để bé tha hồ chơi nhảy lò cò sáng tạo. Con có thể nhảy theo các hình vuông, hoặc hình tròn, hay nhảy theo cách của riêng mình.

 • Thử thách vòng tròn

Độ tuổi: 3 tuổi +

Nguyên liệu: giấy A4, bút màu, kéo, hồ dán

Cách tiến hành: bố mẹ cùng con dùng kéo cắt những hình tròn có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Sau đó, dùng hồ dán để cố định chúng lên một bảng trống. Tùy thuộc vào độ lớn của mỗi hình,bố mẹ giúp con chia điểm số từ cao đến thấp vào các hình tương ứng. Việc còn lại, bạn và con chỉ cần nhìn trúng mục tiêu và ném vào các vòng tròn này. Ai ghi được nhiều điểm hơn, người đó sẽ chiến thắng.

 • Máy bay giấy

Độ tuổi: 3 tuổi +

Nguyên liệu: giấy A4, băng dính

Cách tiến hành: Cha mẹ có thể sử dụng băng dính dán xuống nền nhà để làm bãi đáp cho trò máy bay giấy của con.

 • Cầu trượt bọt biển

Độ tuổi: 5 tuổi +

Nguyên liệu: ống bọt biển hoặc vật dụng hình trụ (lõi giấy, lõi bọc thực phẩm)

Cách tiến hành: bố mẹ cắt đôi ống bọt biển rỗng lõi hoặc bất cứ thứ gì tương tự để làm cầu trượt cho những viên bi. Con trẻ sẽ mê mẩn trò này mà không làm phiền cha mẹ trong những lúc bận rộn.

 • Đường băng đẳng cấp

Độ tuổi: 3 tuổi+

Nguyên liệu: băng dính

Cách tiến hành: bố mẹ cùng con dùng băng dính tạo đường băng trên thảm hay nền nhà để làm đường giao thông cho xe ô tô đồ chơi của bé.

 • Găng tay kì diệu

Độ tuổi: 3 tuổi+

Nguyên liệu: giấy màu, kéo, kẹp phơi quần áo

Cách tiến hành: mẹ hỗ trợ con cắt giấy màu thành hình chiếc găng tay. Sau đó, bạn cùng con thi xem ai treo được nhiều găng tay lên giá phơi trong thời gian ngắn nhất.Trò chơi này rất thích hợp với các bé gái có thói quen bắt chước mẹ phơi quần áo.

 • Cắm trại

Độ tuổi: 4 tuổi+

Nguyên liệu: lều trại có sẵn

Cách tiến hành: phụ huynh cho con một chiếc lều dựng sẵn cùng một số đồ chơi, bé sẽ tự tổ chức một buổi dã ngoại trong nhà mà không làm phiền đến bạn.

 • Tòa tháp bọt biển

Độ tuổi: 3 tuổi+

Nguyên liệu: 5 miếng bọt biển (bọt biển rửa bát)

Cách tiến hành: cha mẹ cùng con cắt các miếng bọt biển thành những hình chữ nhật bằng nhau. Sau đó, nhiệm vụ của bé là xây tòa tháp càng cao càng tốt. Xây một tòa tháp bằng những miếng bọt biển sẽ tiêu tốn của bé cả tiếng đồng hồ, giúp mẹ rảnh tay làm những việc khác.

 • Tuyển thủ Bowling

Độ tuổi: 5 tuổi+

Nguyên liệu: 1 viên bi, 10 viên tẩy bút chì

Cách tiến hành: bố mẹ giúp con xếp 10 viên tẩy bút chì thành hình tam giác, mỗi cạnh tam giác có 3 chai, bên trong hình tam giác có 1 chai. Con sử dụng bi để ném trúng các viên tẩy và ghi điểm.

 • Câu cá

Độ tuổi: 2 tuổi+

Nguyên liệu: 1 thùng các-tông, giấy màu, kéo

Cách tiến hành: phụ huynh dùng kéo cắt giấy màu thành hình những chú cá dễ thương và thả vào thùng. Sau đó, bạn cho con một chiếc đũa hoặc 1 que dài bất kì để con câu cá. Trò chơi này giúp cải thiện khả năng phối hợp tay mắt của trẻ ở độ tuổi 2-3.

Chúc bố mẹ và các con có một mùa hè vui với những trò chơi handmade cho trẻ thú vị và bổ ích.

Bạn quan tâm đến việc nuôi dạy con, hãy liên hệ trung tâm Bé Thông Minh, 18 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Đt: 02439411316, Hotline: 0982929815

Email:kids@indochinapro.com hoặc ĐĂNG KÝ tại đây

Lượt đọc: 9,678