DẠY TRẺ 7 TUỔI TÍNH TRUNG THỰC

Trung thực là gì và tại sao cần dạy trẻ 7 tuổi tính trung thực?

Trung thực nghĩa là chúng ta thành thực với những gì chúng ta nói và làm. Điều này có nghĩa là mọi người có thể dựa vào chúng ta, trung thực là nền tảng của mối quan hệ đáng tin cậy.

Đối với trẻ 7 tuổi thì trung thực thể hiện ở việc trẻ thường nói thật, có trách nhiệm với hành động của mình và chia sẻ các thông tin đáng tin cậy với người lớn, đặc biệt về các tình huống mà trẻ cần giúp đỡ.

Khi 7 tuổi trẻ hiểu được sự khác nhau giữa nói thật và nói dối, nhưng trẻ cũng muốn làm hài lòng người lớn, vì thế trẻ có thể nói dối để giấu đi các tai nạn, hành vi sai trái hoặc để “bảo vệ” bạn bè. 

Khi bạn muốn dạy trẻ 7 tuổi tính trung thực thì hãy nhớ làm hình mẫu cho con. Bởi trẻ luôn quan sát và làm theo hình mẫu của chúng. Không nghi ngờ gì khi còn trong vòng tay cha mẹ thì tầm ảnh hưởng của người lớn chúng ta cực kỳ lớn.

Hãy nhớ là lên 7 tuổi con bạn đã có thể nhận biết là bạn đang nói thật hay là nói dối con. Một nghiên cứu của Đại học California, San Diego đã cho thấy rằng khi nghe người lớn nói là ở phòng bên cạnh có kẹo, trẻ tiểu học có xu hướng nghĩ rằng người lớn đang nói dối để che đậy điều gì đó. Nếu bạn muốn con mình trung thực, thì chính bạn cần là tấm gương về sự trung thực.

FasTracKids-Thủ lĩnh nhí

Chúng ta cần dạy con: trung thực là danh dự

 • Ba mẹ  cần nói với trẻ rằng quan trọng nhất là con cần nói thật trước khi cha mẹ hỏi chi tiết về việc đã xảy ra, điều này sẽ giúp con trung thực hơn.
 • Bạn hãy cho trẻ biết là nói thật chính là sự dũng cảm và cực kỳ quan trọng.
 • Khi trẻ nói thật với bạn về tình huống đã xảy ra, đặc biệt là khi tình huống đó rất khó khăn với trẻ và trẻ đã phải đối mặt với những trở ngại gì, bạn hãy nhớ CÁM ƠN CON vì con đã nói thật.
 • Bạn cần cho con biết là khi chúng ta có lỗi, thì việc đầu tiên để sửa lỗi chính là trung thực khi nhìn nhận về các vấn đề đã xảy ra.
 • Khi bạn muốn dạy trẻ 7 tuổi trung thực bạn cần rất suy nghĩ rất thấu đáo về việc nói dối.
 • Khuyến khích trẻ nói thật là rất quan trọng, bạn biết rất rõ là ở tuổi lên 7 trẻ bắt đầu tư duy logic về các vấn đề xảy ra, trẻ tự cho mình là đã trưởng thành và khá mạnh mẽ trong quyết định của mình vì trẻ cho là mình đúng.
 • Tuy nhiên chúng ta đều hiểu khi lên 7 suy nghĩ logic của trẻ vẫn bị giới hạn trong các đối tượng vật lý thực tế và trẻ thiếu khả năng quản lý lý luận trừu tượng hoặc xem xét giả thuyết, vì thế trong nhiều trường hợp trẻ không thể biết đúng sai, và là cha mẹ chúng ta cần đồng hành với con.

Khuyến khích trẻ nói thật là rất quan trọng, tuy nhiên bạn sẽ làm gì nếu bạn biết con đang nói dối?.

 • Chắc chắn rằng bạn không thể dán mác lừa dối cho con mình bởi điều này không thể giúp cho con bạn hiểu được sự thật.
 • Thay vì khiển trách rằng con là kẻ nói dối, bạn hãy chia sẻ với con về tình huống đó, giải thích cho con hiểu bạn mong chờ sự trung thực như thế nào và hãy chỉ ra một con đường để sửa lại những lỗi con đã mắc.
 • Trong một số tình huống, điều này có thể giúp ta hiểu và thông cảm với với những cảm xúc đằng sau những lời nói dối, bởi ta hiểu con chúng ta hàng ngày đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, sợ hãi hoặc lo lắng.
 • Bạn cần giúp con thấy rằng trung thực là một hành động dũng cảm và mang tính trách nhiệm- và tất cả chúng ta đều cần hướng tới dù có khó khăn.

Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc dạy cho trẻ 7 tuổi những kỹ năng quan trọng nhất trong trường học và làm nền tảng cho cuộc sống sau này. Chúng tôi hiểu trẻ cần gì, và đặc biệt là trẻ đang thiếu những gì. Khóa học FasTracKids-Thủ Lĩnh Nhí ra đời với mục tiêu trang bị cho trẻ rất nhiều kỹ năng và năng lực học tập. Chúng tôi chú trọng đến việc tạo môi trường để động viên trẻ thích thú, mạnh dạn, dám tham gia thử thách và dám nghĩ dám làm. Chúng tôi biết cách làm sao để tạo ra nền tảng tốt nhất cho con bạn. FasTracKids-Thủ Lĩnh Nhí có tầm cỡ quốc tế chuẩn bị cho con bạn trưởng thành và trở thành công dân toàn cầu.

Hãy liên lạc với chúng tôi để có thông tin chi tiết về khóa học FasTracKids-Thủ Lĩnh Nhí.

 • Trung tâm Bé Thông Minh 2A Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
  ☎02439411316 / 0982929815
 • Trung tâm Bé Thông Minh 536A Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  ☎02436259031 / 0961362606

Lượt đọc: 384