Phát triển kỹ năng lãnh đạo cho trẻ

Sai lầm lớn nhất của đại đa phần mọi người khi nghe cụm từ Phát triển kỹ năng lãnh đạo cho trẻ là lập tức suy nghĩ: “tôi chỉ cần con tôi hạnh phúc, không cần làm lãnh đạo”. Chúng ta  thật sự chưa hiểu lãnh đạo gồm có LÃNH ĐẠO BẢN THÂN & LÃNH ĐẠO NGƯỜI KHÁC. Trước khi thực sự trở thành người lãnh đạo đội nhóm, mỗi trẻ cần phát triển kỹ năng lãnh đạo, bởi kỹ năng này giúp nuôi dưỡng sự tự tin giúp trẻ giải quyết các vấn đề một cách sáng tạo, phối hợp làm việc hiệu quả. 

Tại sao cần  phát triển kỹ năng lãnh đạo cho trẻ?

 • Kỹ năng lãnh đạo cho phép trẻ quản lý được cuộc sống của mình và cho trẻ các cơ hội phát triển tính trách nhiệm.
 • Có thể cha mẹ không tìm thấy từ kỹ năng lãnh đạo trong giáo dục sớm, nhưng cha mẹ có thể thấy các cụm từ chính liên quan: tự tin, giải quyết vấn đề, tự đưa ra lựa chọn và quyết định.
 • Chúng ta cũng có câu hỏi vậy Kỹ năng lãnh đạo là bẩm sinh hay do luyện tập? Có rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc trẻ sinh ra đã là người lãnh đạo hay cần học để trở thành người lãnh đạo. Tất cả mọi trẻ đều có tiềm năng phát triển kỹ năng lãnh đạo. Sự phát triển kỹ năng lãnh đạo là cả một quãng đường rất dài. Người lớn chúng ta có thể dạy các kỹ năng lãnh đạo để trẻ  nắm vững kỹ năng này trong tương lai. 

phát triển kỹ năng lãnh đạo cho trẻ

FasTracKids Thủ lĩnh nhí Phát triển Kỹ năng lãnh đạo cho trẻ bằng cách nào?

 • Trang bị kiến thức của cuộc sống cho trẻ, hiểu biết, nắm vững để tự tin và chia sẻ là bước đầu tiên phát triển kỹ năng lãnh đạo,
 • Dạy trẻ nhìn sự việc theo quan điểm của người khác. Giao tiếp tốt là yếu tố chính để làm người lãnh đạo tốt. Chúng tôi dạy cho trẻ biết lắng nghe kỹ càng và phản hồi lại theo cách tôn trọng và bình tĩnh.
 • Giúp trẻ xây dựng sự tự tin. FasTracKids-Thủ lĩnh nhí tạo rất nhiều cơ hộ cho trẻ làm nhiệm vụ tốt nhất và khen ngợi khi trẻ nỗ lực.
 • Các bài học đề ra rất nhiều cần giải quyết, trẻ học để giải quyết vấn đề đơn giản và lý giải được những điều đang xảy ra. Chúng tôi luôn khuyến khích trẻ đưa ra quyết định dù chỉ là các quyết định nho nhỏ.
 • Trẻ có nhiều cơ hội đóng vai trò lãnh đạo trong lớp, đơn giản là chia nhóm, phân công, lựa chọn giấy, bút, phân công thuyết trình, phân công làm đạo cụ
 • Trẻ được hướng dẫn tìm ra cách làm việc với nhau trong lớp
 • Chúng tôi hướng dẫn trẻ lên kế hoạch hoặc chiến lược để giải quyết các vấn đề, – cũng như người lớn, ban đầu trẻ thường hay ngượng và ngại, chúng tôi hướng dẫn trẻ chia nhỏ hoạt động để dễ thực hiện
 • Trẻ luôn được khuyến khích trong mọi tình huống giao tiếp và hoạt động.  Các hoạt động nhóm liên tục trong lớp khuyến khích trẻ vận dụng tất cả các năng lực để hoạt động cùng nhau và hoàn thành mục tiêu chung.

Ba mẹ hãy ĐĂNG KÝ buổi trải nghiệm hoặc nhận thông tin tư vấn .

Trung tâm Bé Thông Minh 2A Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
☎02439411316 / 0982929815

Trung tâm Bé Thông Minh 536A Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
☎02436259031 / 0961362606

Lượt đọc: 702