10 lời khuyên để phát triển kỹ năng  lãnh đạo cho trẻ

Bạn có biết không? mỗi đứa trẻ đều có tiềm năng trở thành một nhà lãnh đạo, và dù thể hiện của trẻ ở bất kỳ cấp độ nào, hay khả năng nào, tất cả chúng ta, những người cha, người mẹ, ông bà, các nhà giáo dục, hoặc thậm chí họ hàng cũng cần phát triển kỹ năng lãnh đạo cho trẻ .

10 lời khuyên đơn giản mà cha mẹ (và ông bà, giáo viên, huấn luyện viên, dì, chú bác và hàng xóm) acó thể làm để giúp phát triển kỹ năng lãnh đạo cho trẻ:

  1. Hãy là người lãnh đạo mà bạn muốn trẻ trở thành. Bài học tốt nhất chính là tấm gương của bạn. Một trong những cách tuyệt vời bạn có thể dễ dàng thể hiện là tình nguyện làm việc cộng đồng cùng nhau. Bạn hãy cho trẻ thấy ý nghĩa của việc đam mê cống hiến cho  cộng đồng và những người khác, và cho trẻ trải nghiệm cảm giác có ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác như thế nào.
  2. Cho phép trẻ mở đường riêng của mình. Hãy để con tự vạch ra con đường và mục đích riêng và đừng can thiệp. Bạn hãy cho phép trẻ thể hiện bản lĩnh cá nhân độc đáo của mình. Người lớn cần hỗ trợ, nuôi dưỡng và phát triển kỹ năng lãnh đạo cho trẻ; hãy rọi ánh sáng vào niềm đam mê và sức mạnh của trẻ và giúp trẻ trở thành người lãnh đạo cuộc sống của chính mìnhb.
  3. Chỉ cho trẻ cách để thành công bằng cách thiết lập mục tiêu và các dự án nhỏ mà trẻ có thể tự thực hiện và thành công. Trẻ sẽ có được lòng tự trọng và sự tự tin có giá trị bằng cách thành thạo các kỹ năng mới khi trẻ hoàn thành công việc.
  4. Hãy kể những câu chuyện về những người sáng tạo, những người khao khát thành công và làm việc để đạt được thành công, hoặc tạo ra sự khác biệt. Hãy truyền cảm hứng để con có động lực học hỏi để trở thành một nhà lãnh đạo và để thành công.
  5. Một trong những cách phát triển kỹ năng lãnh đạo trong con trẻ là bạn cần tìm cách để hiểu trẻ đồng thời dạy trẻ học cách hiểu người khác. Dạy trẻ tầm quan trọng của việc lắng nghe bản thân và người khác là cực kỳ quan trọng. Ai cũng hiểu một trong những phẩm chất quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo là kỹ năng lắng nghe, và học được điều này càng sớm thì càng dễ thành công.
  6. Dạy trẻ trở thành người chiến thắng. Trẻ nhỏ rất thích bắt đầu nhưng cũng rất dễ bỏ cuộc. Hãy sử dụng cơ hội để dạy cho trẻ kiên trì và kiên trì. Khi trẻ thấy là mình không thể làm tốt như trẻ muốn, hãy nói với con là chẳng ai thành công ngay từ lần đầu tiên, mọi người đều cần cố gắng và làm đi làm lại nhiều lần trước khi thành công.
  7. Chúng ta cần giúp trẻ học cách trở thành người có năng lực giao tiếp thật tốt. Giao tiếp là nền tảng của cả lãnh đạo và các mối quan hệ. Dạy trẻ suy nghĩ và nói ra những điều có ý nghĩa. Nuôi dưỡng kỹ năng giao tiếp và khả năng xây dựng mối quan hệ và truyền cảm hứng cho người khác đóng vai trò quan trọng đối với người lãnh đạo.
  8. Nhấn mạnh tầm quan trọng của tinh thần đồng đội. Làm việc theo nhóm giúp trẻ học cách hòa đồng với người khác, làm việc và hợp tác với nhau trong sự khác biệt. Học cách làm việc hiệu quả trong nhóm là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần truyền đạt để phát triển kỹ năng lãnh đạo cho trẻ.
  9. Trong tất cả các bài học bạn có thể dạy một đứa trẻ, không thể không nói tới là tầm quan trọng của tính cách. Một đứa trẻ có thể học được nền tảng của sự tin tưởng, trung thực, tôn trọng và liêm chính sẽ sẵn sàng cho cả cuộc đời lãnh đạo, quan hệ đối tác và các mối quan hệ thành công.
  10. Khuyến khích một tâm hồn và trái tim rộng mở. Chúng ta hãy dạy cho trẻ về sự đa dạng và hòa nhập. Trẻ cần thấy giá trị của những quan điểm khác nhau và tầm quan trọng của sự bình đẳng. Trong bất cứ tình huống nào, bạn hãy luôn giữ cho trái tim mình rộng mở, và con trẻ sẽ làm theo.

thủ lĩnh nhí

Trong thế giới hiện đại phát triển bản thân là mục tiêu số 1 mà cha mẹ cần quan tâm. Bé Thông Minh nổi tiếng với các chương trình phát triển năng lực học tập và kỹ năng lãnh đạo cho trẻ, giúp trẻ thành công hơn trong trường học và trong cuộc sống.

Khóa học Thủ Lĩnh Nhí-FasTracKids bản quyền Hoa Kỳ là khóa học tuyệt vời nhất giúp con bứt phá các kỹ năng học tập và phát triển bản thân. Không bỏ lỡ bất cứ cơ hội phát triển nào của con ba mẹ nhé, hãy liên lạc 024 3941316 hoặc 0982929815 để ĐĂNG KÝ NGAY.

 

Lượt đọc: 420