Quan điểm của Warren Buffett về việc dạy trẻ em tiền bạc

Nhà đầu tư, nhà từ thiện Warren Buffett nổi tiếng về nhiều lĩnh vực,  trong đó bao gồm cả phim hoạt hình đồi với trẻ em. “The secret Millionares Clubs” là một chuỗi những tập phim sinh động chủ yếu nói về Buffett với tư cách như một người thầy thông thái với những trẻ thích kinh doanh, những cuộc phiêu lưu khiến các trẻ phải đối mặt với những vấn đề về tài chính trong kinh doanh.

Chương trình này dạy những kiến thức cơ bản trong cách đưa ra quyết định về tài chính một cách đúng đắn và một vài bài học cơ bản về việc bắt đầu kinh doanh. Những chuỗi phim sinh động này gồm 26 tập phim online. Cha mẹ cũng như các bé hoàn toàn được xem miễn phí.

Trên Yahoo Q&A gần đây, Buffett đã chia sẻ lý do ông  sản xuất  phim hoạt hình thể loại này và lý do tại sao ông nghĩ  việc dạy con những vấn đề về tiền là rất quan trọng. Dưới đây là một vài điểm nổi bật :

Độ tuổi hợp lí để dạy con về tiền : “Không bao giờ là quá sớm cả cho dù là dạy con về giá trị của đồng tiền, sự khác nhau giữa nhu cầu và ước muốn hoặc ý nghĩa của việc tiết kiệm tiền. Tất cả những khái niệm này là những cái mà các con đối mặt ở mỗi tuổi, vì vậy, cách tốt nhất đó là giúp các con hiểu rõ vấn đề”

Sự quan trọng của sự chi phối từ sớm : Nhiều người lớn đã gặp phải những khó khăn về tài chính trong kinh doanh và trong cuộc sống cá nhân bởi vì họ đã đưa ra những quyết định sai lầm. Chúng tôi hi vọng để tác động tới các con từ khi còn nhỏ vì vậy các con có thể suy nghĩ về những hàng động và hậu quả của việc đưa ra quyết định sai lầm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thành công trong kinh doanh mà nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình nữa. ”

Sự quan trọng của những cha mẹ : “ Chúng tôi đã tạo ra “ Secret Millionare Club” dành cho trẻ và nó cũng được biết đến để giúp đỡ cha mẹ. Nó mang lại những câu chuyện, cái mà các con có thể liên hệ đến để hiểu các tình huống khác nhau trong kinh doanh và trong cuộc sống,

Lượt đọc: 1,056