“TẠI SAO CHÚNG TA CẦN TIẾT KIỆM” – GHÉ THĂM GIỜ HỌC TÀI CHÍNH CÙNG HỌC VIÊN BÉ THÔNG MINH

Hôm qua, các bạn nhỏ tại trại hè tài chính FSC đã có giờ học vui vẻ, tìm hiểu về lí do chúng ta cần tiết kiệm, phương thức chi tiêu hiệu quả. Đồng thời, con hiểu hơn về cách thức hoạt động tại ngân hàng. Mở đầu tiết học, bé cùng cô giáo ôn tập về chi phí cơ hội, lựa chọn trong tiêu dùng. Các bạn nhỏ: Sơn Hải,Trần Bảo, Tịnh Lâm… hào hứng với câu hỏi cô giáo đặt ra.

Tiếp theo, bé cùng các bạn bước vào bài học mới: “tại sao chúng ta cần tiết kiệm”. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, con từng bước hòa nhập với kiến thức hấp dẫn này. Khi tìm hiểu về hoạt động ngân hàng, bé vui vẻ kể tên các ngân hàng có mặt tại Việt Nam. Buổi học là cơ hội cho con biết cách viết giấy ủy nhiệm chi, giấy gửi tiền.

Cuối giờ, trò chơi “cùng nhau làm một chiếc áo” thu hút sự quan tâm của các bé. Cô giáo phân chia thành 3 đội. Với thử thách 5 đồng xu, đội nào mua được nguyên vật liệu với giá hợp lí, tạo thành chiếc áo đẹp nhất sẽ là đội chiến thắng. Bằng khả năng nhanh nhạy, đôi bàn tay khéo léo, 3 đội chơi đã thiết kế được tác phẩm mang dấu ấn của riêng mình.

Giờ học khép lại trong niềm hân hoan khi được tiếp thu kiến thức mới của trẻ. Bố mẹ cùng đón xem hình ảnh bé yêu nhé!

 

Lượt đọc: 519