FasTracKids – phát triển sự tự tin trong suy nghĩ và hành động

Một đứa trẻ sinh ra và lớn lên trong thời đại cách mạng 4.0, thời đại mà để đạt được thành công trong bất cứ lĩnh vực gì, thậm chí là trong học tập cũng cần chạy đua rất căng thẳng. Kiến thức có, khả năng có nhưng cái quan trọng là tự mạnh dạn thể hiện bản thân trước mọi người. Và ta gọi đó là sự tự tin. Nhận thức được sâu sắc vấn đề này, mà việc phát triển sự tự tin trong suy nghĩ và hành động cho trẻ là một trong những mục tiêu hàng đầu của chương trình FasTracKids.

Khi được hỏi điều gì mà cha mẹ muốn thay đổi ở con nhất thì rất nhiều cha mẹ nói rằng đó là sự nhút nhát. Cứ khi gặp người lạ là con khép nép, con nói ít mặc dù ở nhà con rất linh hoạt. Điều này quả thực về lâu dài sẽ không tốt. Con không tự tin vào bản thân, ko dám thể hiện trước mặt người khác thì cơ hội của con trong học tập và công việc sẽ rất bị hạn chế .Ban đầu sự thiếu tự tin thể hiện ở việc khó hòa nhập với môi trường mới, không dám đứng và phát biểu trước người lạ, dần dần sẽ dẫn đến việc nhận thức sai về của bản thân, khiến trẻ lúc nào cũng trong trạng thái lo ngại, có những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực và cuối cùng thì những khả năng thực sự của trẻ sẽ không bao giờ được khám phá và bộc lộ, trẻ sẽ thiếu hụt kỹ năng tự lập, sẽ bị lối sống ở trong vỏ bọc và phụ thuộc.  Ở một tương lai xa hơn, việc thiếu tự tin sẽ dẫn đến những thiệt thòi rất lớn trong công việc, sẽ khó có thể có được bước tiến xa nếu như trẻ bị tình trạng “không dám nghĩ, không dám làm”.

Nhưng chỉ sau một thời gian học FasTracKids, bố mẹ đã có những phải hồi vô cùng tích cực về con. Như bạn Gia Bách vốn nhút nhát sợ đám đông, thì trong một buổi tiệc toàn người lạ, con mạnh dạn tham gia trò chơi trước sự ngạc nhiên của cha mẹ. Hay một cô bé Ngân Giang từng rụt rè mà giờ luôn được giao làm lãnh đạo trong lớp vì sự tự tin dám thể hiện khả năng bản thân của mình. Hay cậu bé Khánh Lâm đã có thể tự tin đứng trước mọi người kể chuyện một cách rất rành mạch… Và còn nhiều bạn nhỏ nữa đang dần dần tự chủ được hơn trong suy nghĩ cũng như hành động bởi đã tin tưởng bản thân mình hơn rất nhiều.

Tự tin thuyết trình tại lớp học FasTracKids

Tự tin trình bày về sản phẩm của mình

FasTracKids đã làm thế nào vậy?

Xóa bỏ tâm lý sợ sai

Cha mẹ đã bao giờ nghĩ rằng trẻ tự ti cũng là do tác động từ bên ngoài, nhất là từ người thân xung quanh như cha mẹ, thậm chí thầy cô ở lớp? Có khi nào cha mẹ phản đối những suy nghĩ, những hành động của con mà theo cha mẹ là chưa đúng đắn chưa? Có khi nào cha mẹ nói với con rằng: Con sai rồi! Con đừng làm như vậy nữa! Con làm không tốt! … hay nhiều câu nói phủ định khác đối với trẻ và dần dẫn khiến trẻ sợ đưa ra ý kiến.

Việc làm này không tồn tại ở lớp học FasTracKids. Với mỗi một câu trả lời về một vấn đề nào đó của trẻ, dù đúng hay sai cũng sẽ luôn được khích lệ theo hướng tích cực: Con thử nghĩ cách khác xem, Con nghĩ cũng có phần đúng nhưng thử tìm cách khác hiệu quả hơn xem,… Mọi ý kiến của trẻ đều được chấp thuận, cổ vũ trẻ mỗi khi trẻ chưa tìm được phương án hợp lý, cho phép trẻ thoải mái thể hiện ý kiến của bản thân. Trẻ được tự do bày tỏ sáng kiến thông qua những bài thuyết trình về các sản phẩm sáng tạo do chính tay mình tạo nên ví dụ trong bài học về Mặt trăng, trẻ được vẽ về mặt trăng trong trí tưởng tượng, thuyết trình về nó và không phải nhận lại bất kỳ sự phản đối nào. Kích thích trẻ như vậy, cha mẹ sẽ thấy được trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ vô cùng phong phú.

Gia Bách trình bày về vị trí các châu lục

Công nhận mọi thành quả

Tại lớp học FasTracKids, trẻ sẽ được chủ động thực hiện rất nhiều các hoạt động như thuyết trình, làm việc nhóm, làm sản phẩm thực hành… Với những thành quả trẻ tạo ra từ trừu tượng cho đến thành phẩm đều được công nhận, cổ vũ và động viên để trẻ liên tục suy nghĩ và tạo ra được những điều mới mẻ hơn nữa. Sẽ không có một sự so sánh tiêu cực nào trong lớp học. Chúng tôi tôn trọng mọi thành quả mà trẻ sáng tạo nên với mong muốn trẻ luôn tin vào chính mình, luôn tin rằng mình sẽ luôn làm được mọi việc một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, phương pháp của FasTracKids giúp trẻ được khám phá trí thông minh tiềm ẩn của bản thân như trí thông minh vận động thông qua các trò chơi, trí thông minh ngôn ngữ thông qua thuyết trình, hay khả năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề trong làm việc nhóm… Với mỗi một khả năng được khám phá, trẻ thế thấy được thế mạnh của chính mình, tự tin khẳng định vai trò của mình đối với tập thể.

Ngân Giang tự tin thuyết trình về sản phẩm của mình

FasTracKids – Bé Thông Minh tin tưởng rằng với bất kỳ trẻ nào đến với chúng tôi đều có thể giải phóng toàn bộ năng lượng mà trẻ chưa từng dám bày tỏ. Và với sự tự tin được vun đắp trong quá trình học, chắc chắn trẻ sẽ có được những thành công trong tương lai. Cha mẹ quan tâm khóa học có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 098 2929 815 hoặc 024 3941 1316; email: kids@indochinapro.com

 

 

Lượt đọc: 820