Trò chơi điện tử có tốt hay không?

Rất nhiều bạn nhỏ thích chơi điện tử. Trên thực tế, các bạn nhỏ thích chơi điện tử đến nỗi mà hầu như ai cũng từng nghe bố mẹ nhắc nhở những câu như: “Đủ rồi con! Đừng chơi nữa và tìm việc gì khác làm đi”

Dưới đây là một lời khuyên bổ ích cho các cháu kể cả khi đang chuẩn bị lên level cao hơn với trò chơi của mình. Cái gì quá cũng đều không tốt. Đúng là nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số trò chơi điện tử giúp phát triển sự phối hợp giữa tay và mắt, các kĩ năng giải quyết vấn đề và năng lực tư duy trong quá trình xử lý thông tin nhưng nếu chơi quá nhiều, người chơi có thể sẽ gặp phải những vấn đề về sức khỏe.

Các cháu sẽ không giành đủ thời gian để chơi và cháu có thể mắc bệnh béo phì.

Chơi điện tử quá nhiều cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới các vấn đề quan trọng khác trong đời sống của trẻ như quan hệ bạn bè và kết quả học tập ở trường. Và cho đến nay, các tác động lên bộ não người mà các trò chơi điện tử có tính bạo lực gây nên vẫn chưa được làm rõ.

Bố mẹ cùng chơi game với conTuy nhiên nếu chơi điện tử một cách chừng mực thì hoàn toàn không có vấn đề gì. Các cháu có thể chơi từ 1 đến 2 tiếng một ngày và nên chọn những trò chơi có chất lượng.

Trò chơi điện tử nào là tốt phụ thuộc vào lứa tuổi. Các trò chơi cũng được xếp loại giống như phim ảnh và bố hoặc mẹ có thể giúp các cháu lựa chọn những trò chơi có ích. Nếu lựa chọn được những trò chơi mà người chơi phải di chuyển sẽ là tốt nhất.

Các cháu có thể đố bố, mẹ, thậm chí là bà thử vung cây vợt với game bóng chày hoặc thử vài động tác với game khiêu vũ. Hãy thử xem bà mình có phải là một nữ hoàng khiêu vũ hay không? Hãy tìm hiểu nhé.

Lượt đọc: 7,333