Bạn bè của con gái

Con gái bạn có đang phải đối mặt với những cuộc cãi vã và cảm giác xấu hổ hay không? Có thể những lời khuyên sau đây sẽ có ích. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng đừng nên can thiệp quá sâu vào quan hệ bạn bè của con trừ khi thực sự cần thiết.

Con bạn có thực sự cho rằng mình gặp khó khăn trong việc kết bạn hay tỏ ra không vui vì có quá ít bạn bè không? Cô bé có bất đồng với các bạn cùng lớp và buồn rầu về việc đó không? Nếu như bạn không thấy những điều như thế ở bé thì cũng đừng nên lo lắng và căng thẳng một cách vô ích. Tuy nhiên, nếu như bé rơi vào tình cảnh đó, đây có lẽ sẽ là một vài giải pháp hữu ích.

Bạn không nên can thiệp quá sâu vào quan hệ bạn bè của con. Thay vào đó, thỉnh thoảng bạn hãy dành thời gian dạy cho con các cách giao tiếp hợp lý ngoài xã hội hoặc thậm chí đóng vai một người bạn của con nếu như cô bé cần biết cách ứng xử chi tiết trong mỗi trường hợp cụ thể. Bạn cũng nên dạy bé cách tiếp chuyện ở lần đầu gặp mặt, điều này rất có ích cho việc làm quen bạn mới.

Khuyến khích con mời bạn tới nhà chơi cũng là một cách tốt. Thêm vào đó, bạn hãy để bé tự lên kế hoạch cho mình khi bé biết rõ mình và các bạn thích làm gì. Đó có thể đơn giản là ngồi chơi nói chuyện, xem một bộ phim hay một thứ gì khác, tất nhiên tất cả đều phải được phép của bạn. Bé đang lớn lên mỗi ngày và cần có không gian riêng với bạn bè của mình.

Nếu như bé thích chơi bóng chuyền, hãy khuyến khích trẻ tham gia một câu lạc bộ dù cho đó là ở trong trường học hay một nơi náo đó khác. Đó sẽ là cơ hội tốt cho bé làm quen, kết bạn với những người có cùng sở thích với mình.

Ngoài ra, bạn nên quan sát và tìm ra những thứ cuốn hút bé như cưỡi ngựa, đá bóng, hay bất cứ thứ gì khác.

Đôi khi bé chơi với những bạn không tốt và điều đó gây ra những ảnh hưởng không có lợi tới bé. Bạn nên giúp bé giải quyết việc này đặc biệt là khi những người bạn đó làm suy nghĩ của con bạn bị lệch lạc, hay thậm chí là khiến bé có những cư xử không đúng đắn. Tuy nhiên, điều mà bạn không nên làm là buông ra những lời không hay ngay trước mặt bé và bạn của bé. Hãy đợi cho tới khi chỉ có hai mẹ con và phân tích cho bé hiểu tại sao những bạn đó là không tốt và không nên được mời về nhà. Nếu như bạn làm cho bé thấm nhuần những giá trị đạo đức thì nhiều khả năng bé sẽ chọn những bạn tốt để chơi.

Hãy luôn luôn khuyến khích con bạn mời bạn bè về nhà. Điều đó giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về bạn bè của con và qua đó đưa ra quyết định về những mối quan hệ của bé.

Hy vọng rằng những lời khuyên trên có thể giúp ích cho bạn, còn bây giờ hãy tận hưởng cảm giác hạnh phúc được là một phần trong cuộc sống của cô con gái yêu của bạn.

Lượt đọc: 3,576