Những bệnh thường gặp ở trẻ thừa cân

Mới học lớp 2 mà bé Mai nhà mẹ Hạnh đã nặng tới gần 30kg. So với bạn bè cùng lớp Mai lớn hơn hẳn. Có thể với Tâm lý của các bậc làm cha mẹ luôn muốn con mình to khỏe, vì vậy, việc hàng ngày phải làm là cố ép con ăn cho nhiều vì sợ con bị hụt cân hoặc thua kém các bạn. Vô tình, cha mẹ đã ép con các thực phẩm có hàm lượng calo cao như nước sô-đa, và bánh kẹo… mà không biết rằng đây chính là nguyên nhân khiến con mình thừa cân và có nguy cơ gặp phải một số bệnh nghiêm trọng như dưới đây:

Tiểu đường loại 2 

Bệnh tiểu đường loại 2 thực ra là để chỉ những người trưởng thành bị bệnh tiểu đường phân biệt nó với bệnh tiểu đường Type 1 là bệnh tiểu đường theo truyền thống thường gặp ở những người chưa thành niên. Tuy nhiên, với tốc độ tăng cân của trẻ em ngày nay thì khởi phát của bệnh tiểu đường loại 2 đang mờ dần. Trẻ em thừa cân và bị béo phì hoàn toàn toàn có nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2 và con số này ngày càng tăng lên trong cuộc sống hiện đại. 

Cholesterol cao 

Thức ăn béo, thực phẩm giàu calo như đường, và các loại thực phẩm khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong chế độ ăn của trẻ em. Nó làm tăng cholesterol dần dần trong cơ thể của con em chúng ta. Chính vì lý do này mà cha mẹ nên quan tâm hơn nữa đến con cái, thậm chí là cho con đi kiểm tra lượng cholesterol trong cơ thể cho dù con còn nhỏ tuổi.                   

Cao huyết áp 

Cũng giống như cholesterol, huyết áp nói chung là một lo lắng về sau này khi con đã trưởng thành hơn. Tuy nhiên, ngày nay, trẻ em nên được kiểm tra huyết áp cao mỗi ngày. Huyết áp cao có thể gây chết người, đặc biệt là cho những người trong độ tuổi trẻ như vậy. 

Viêm khớp 

Khi bạn nghĩ về viêm khớp, bạn thường không nghĩ đến trẻ em, nhưng hình ảnh trẻ em bị viêm khớp không còn là lạ nữa. Thậm chí, nếu trẻ em tiếp tục ăn những thức ăn có nhiều chất béo, calo và đường thì các hình ảnh này lại càng phổ biến hơn. Trọng lượng của con bạn tăng thêm chính là đã đặt áp lực lên các khớp trong cơ thể con.

Trầm cảm 

Béo phì là một bệnh về tâm thần. Đừng nghĩ chỉ người lớn mới bị trầm cảm. Trẻ em ngày nay nhận thấy mình đang phát triển lớn hơn, và sau đó cảm thấy xấu hổ về ngoại hình của mình vì mình to béo hơn các bạn cùng lứa. Béo phì không phải là nguyên nhân duy nhất tạo nên hình ảnh cơ thể, nhưng nó là một yếu tố quan trọng góp phần làm cho con trẻ không tự tin ở cơ thể mình. Điều này hoàn toàn có thể dễ dàng tránh được. Vậy nên, cha mẹ hãy cân nhắc kĩ khi muốn con mình khỏe mạnh hay phải to béo mới được.

 

Lượt đọc: 2,342