Một vài vấn đề về sức khỏe hay gặp ở trẻ 5 tuổi – Phần 1

Lên năm tuổi, con bạn có thể sẽ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, thường là mọi lúc. Trẻ sẽ thường mắc các bệnh lây nhiễm, đặc biệt là khi đi học và tiếp xúc với các bạn khác. Là cha mẹ, bạn nên phát triển bản năng tốt cho con, ngay cả khi mọi thứ không tốt đẹp với con bạn.


Đau phát triển


Giữa độ tuổi từ năm đến mười, cái gọi là “đau phát triển” là phổ biến. Con của bạn có thể kêu ca liên tục là đau chân đau tay, và thường là vào ban đêm. Hãy xoa bóp và động viên con bạn. Mặc dù một số bác sĩ nhi khoa tin rằng việc tăng trưởng không gây đau đớn, nhưng hiện tượng xương tăng trưởng quá nhanh có thể làm phát sinh đau ở trẻ.


Không phải tất cả mọi cơn đau đều là “đau phát triển”, căng thẳng, bị thương nhẹ, nhiễm trùng hay viêm khớp cũng có thể gây đau chân đau tay. Một số trẻ bị đau khớp, gọi là “gai đôi”. Nếu thường xuyên, trẻ hay đau ở một chỗ vào ban đêm thì đó có thể là dấu hiệu phát triển của một khối u xương, hãy đưa con đi khám bác sĩ ngay lập tức.


Cảm thấy khát


Như nhưng đứa trẻ khác xung quanh, con bạn có thể bị mất nước trong quá trình hoạt động và phải bổ sung rất nhiều nước. Khát là một cơ chế bình thường, nhưng đôi khi nó lại là dấy hiệu của bệnh tiểu đường, mà điều này đã trở thành phổ biến ở trẻ. Các triệu chứng có thể phát triển trong một vài tuần, thậm chí là cả ngày. Ngoài biểu hiện uống nước nhiều, trẻ bị tiểu đường thường không khỏe và hay bị lơ đãng, có thể đau bụng, giảm cân và thường đi tiểu rất nhiều.


Nếu con bạn trông bình thường, uống rất nhiều nước nhưng không đi tiểu thường xuyên thì có lẽ chúng khôn bị tiểu đường, chỉ là hiện tượng bổ sung chất lỏng mất đi của cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn bận tâm, hãy đưa con đi kiểm tra sức khỏe, cụ thể là kiểm tra nước tiểu và hàm lượng đường trong máu để có những phát hiện sớm nhất. <

Lượt đọc: 2,621