Làm thế nào để dạy trẻ thành công?

Có nhiều cách đơn giản để các bậc cha mẹ khuyến khích sự phát triển của con em mình ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên nhiệm vụ cơ bản và quan trọng nhất vẫn là xây dựng cho bé sự tự tin và đảm bảo rằng bé luôn vui vẻ, hạnh phúc. Đó là hai yếu tố cần thiết để giúp trẻ thành công.

Đọc truyện cho bé nghe hàng ngày.
Hãy tiếp sức cho trí tưởng tượng của trẻ bằng cách đọc truyện cổ tích cho bé nghe mỗi tối. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em thường xuyên được cha mẹ đọc truyện cho nghe có một vốn từ vựng tốt hơn, phong phú hơn những trẻ không nghe hoặc ít được nghe, bé hiểu và sắp xếp cấu trúc câu một cách trôi chảy, nhạy bén hơn trong tình huống giao tiếp hàng ngày, song song với đó tính tự tin cũng được nâng lên rõ rệt. Và so với việc xem ti vi thì nghe kể chuyện bé sẽ ghi nhớ chi tiết lâu hơn, có những kỉ niệm tuyệt vời và khó quên.

Các nhân vật trong câu chuyện khuyến khích trí tưởng tượng phong phú của trẻ. Từ một nhân vật, bé có thể tự sắp xếp, tạo ra tình huống và kể một câu chuyện theo cách của riêng mình.

Không chỉ đọc truyện cho bé nghe, hãy kích thích khả năng sáng tạo của trẻ thông qua trò chơi. Việc này cũng rất quan trọng, chơi giúp trẻ rèn luyện khá nhiều các kĩ năng. Không phải bé nào cũng đều sẽ trở thành giáo sư, tiến sĩ ở các viện nghiên cứu nhưng hầu hết các bé đều có thể thành công nếu được học tập, vui chơi đúng cách. Đồ chơi chỉ cần đơn giản như vài viên gạch nhựa, ít sơn hay chỉ đơn thuần là tạo ra các mục để giúp đỡ, phối hợp với những bạn khác trong một trò chơi . Khi bé thỏa sức sáng tạo, “>Hãy dạy cho trẻ về tài chính.
Đáng buồn là trong các trường học hiện nay không có bài học cho trẻ em liên quan đến tài chính. Trên thực tế, tài chính đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Dạy trẻ em làm thế nào để quản lý tiền bạc là một phần quan trọng trong giáo dục.
Trẻ em có thể được giáo dục tài chính bằng cách khen thưởng cho những hành vi tốt. Nếu con bạn còn nhỏ, bạn có thể thưởng cho bé các viên bi khi bé làm điều đáng khen. Nếu con bạn lớn tuổi, bạn hoàn toàn có thể thương lượng tiền bạc với bé,  bạn có thể trả công xứng đáng dựa trên công việc bé hoàn thành trong tuần, xứng đáng với công sức mà bé bỏ ra. 
Bạn cũng có thể giáo dục về tài chính cho bé bằng cách hướng dẫn bé đầu tư vào một tài khoản tiết kiệm có lãi suất. Điều này rất có lợi, giúp bé sẵn sàng cho một sự nghiệp trong tương lai về lĩnh vực tài chính nếu bé muốn bắt đầu mở một doanh nghiệp.

Sau này, mỗi bé sẽ đi theo con đường riêng của mình, có bé sẽ đi theo con đường học tập, có bé học nghề hoặc có bé sẽ quyết định thành lập một doanh nghiệp riêng,v.v… Tuy nhiên, dù đi theo con đường nào chăng nữa thì những kĩ năng, kiến thức bé học được thời thơ ấu luôn là nền tảng vững chắc để bé phát triển trong tương lai. Cha mẹ hãy là người dẫn đường sáng suốt và thông minh cho bé ngay từ đầu.

Lượt đọc: 2,226