Một số cách đơn giản giúp bé tìm hiểu khoa học

Hướng dẫn bé quan sát con nhện chăng tơ, cách di chuyển của những loài vật như chó, mèo hay ghi lại quá trình một chú sâu hóa thành bướm như thế nào…là những cách đơn giản giúp trẻ hiểu hơn về thế giới động vật. 

Có rất nhiều thứ xung quanh, bạn có thể chỉ cho bé xem, từ đó xem bản đồ có ghi chú thời tiết các khu vực, so sánh những vùng khí hậu khác nhau. Bạn cũng có thể hướng dẫn bé quan sát bầu trời vào các thời điểm khác nhau trong ngày, cho bé chơi diều, ngắm cầu vồng, quan sát hiện tượng sấm chớp…

Đặc tính vật lý và hóa học

Bạn có thể cùng con làm những thí nghiệm đơn giản như: cái gì sẽ chìm hoặc nổi trong một chậu nước, đặc điểm tự nhiên của chúng là gì và phân loại chúng, quan sát xem sau bao lâu thì đá tan thành nước, cân bằng đồ vật trên ván bập bênh, cách dùng đòn bẩy…

Bé cũng sẽ học được cách phân biệt các vị khi nếm thử từng loại thức ăn. Ngoài ra, bạn có thể dạy bé cách tạo bong bóng bằng xà phòng, đồng thời giải thích cho bé biết tại sao cho nước vào xà phòng thì xà phòng nóng lên… Chỉ cần dùng những câu chữ đơn giản với những sự việc diễn ra ra thường ngày là bé có thể nhanh chóng nắm bắt kho kiến thức này.

Trái đất và vũ trụ

Bạn có thể dạy bé tên những vật liệu khác nhau để xây nhà, cách đọc bản đồ hay cùng trẻ làm những mô hình ô tô, máy bay.

Lượt đọc: 3,587