Cách giúp trẻ nhỏ phát triển năng khiếu

Nhiều người “ngờ ngợ” con có năng khiếu bẩm sinh nhưng không biết làm thế nào để bé phát huy được thế mạnh của mình. Hãy cùng FasTracKids-BéThôngMinh tham khảo ý kiến của các chuyên gia dưới đây để nuôi mầm tài năng cho con nhé.

Cách khuyến khích sự phát triển năng khiếu của bé ở nhà:

– Nếu con bạn đã nói được câu trọn vẹn, bé sẽ cảm thấy rất dễ chán nản nếu người lớn không nói chuyện với nó ở “đẳng cấp” tương đương.

– Để bé chơi những trò chơi dành cho trẻ tuổi lớn hơn bởi con bạn có thể cảm thấy nhàm chán với những hoạt động của bạn bè cùng nhóm tuổi mình.

– Khuyến khích bé đọc và đọc cho bé nghe. Sách margin-left: 0in; text-align: justify; line-height: 14.25pt; background: normal;”>- Để bé được chọn sách mà mình yêu thích và nếu bé đã biết đọc, hãy yêu cầu trẻ đọc cho những bạn khác cùng nghe.

– Khuyến khích bé xây dựng các mô hình, sử dụng những công cụ hay các chất liệu như bìa cứng, hộp bìa, vỏ trứng… để làm thành những vật thể khác nhau.

– Giúp bé say mê với môn toán hơn bằng cách cung cấp cho bé sách bài tập hay những đề toán đặc biệt.

– Nuôi dưỡng óc sáng tạo của bé bằng cách để bé được tự do tạo ra những “tác phẩm” nghệ thuật từ việc cắt, dán tranh ảnh.

– Để bé đảm nhận những “kế hoạch” đặc biệt như viết một cuốn sách hay tạo trò múa rối.

Lượt đọc: 4,647