Làm giàu vốn từ vựng cho trẻ không khó

Làm giàu vốn từ vựng cho trẻ nhỏ trong học tiếng Anh

Trong thực tế, có rất nhiều nhân tố khiến kho từ vựng tiếng Anh không ngừng phát triển. Con người sử dụng ngôn ngữ như một công cụ để giao tiếp nên khi nhu cầu trao đổi thông tin thay đổi thì ngôn ngữ cũng phải thay đổi để đáp ứng được nhu cầu ấy. Bên cạnh đó, những người bản xứ thường chơi chữ và tạo ra những từ ngữ mới.

Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trong một số lĩnh vực như khoa học, công nghệ và Internet. Do đó, khi những lĩnh vực này phát triển thì những thuật ngữ mới cũng xuất hiện để diễn tả những ý tưỏng, khái niệm mới. Tiếng Anh vốn có chung một nguồn gốc với một số thứ tiếng khác. Bởi vậy, những từ ngữ ở các ngôn ngữ này có thể du nhập vào tiếng Anh.

Chính vì những lý do trên, cách giúp trẻ làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả và chất lượng là hiểu rõ và được dạy theo một phương pháp phù hợp, bài bản.

Khám phá các phương thức hình thành từ mới trong tiếng Anh rất hữu ích cho việc học ngoại ngữ của trẻ. Trẻ không chỉ hiểu rõ một từ được hình thành ra sao mà còn có thể học từ mới một cách hệ thống và lo-gic.

Làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ nhỏ như thế nào

Để làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ, hãy bắt đầu từ những từ đơn lẻ và đơn giản. Lặp đi lặp lại nhiều lần. Khi trẻ ghi nhớ và sử dụng thành thạo những từ này trong mọi tình huống cũng là lúc chúng ta thêm những từ mới và nâng cao hơn.

Thêm vào đó, chúng ta hãy giải thích cho trẻ bằng cả từ ngữ và hành động để trẻ hiểu sâu hơn bản chất, ý nghĩa của từ vựng. Một khi đã hiểu rõ thì khả năng ghi nhớ của trẻ cũng tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, khuyến khích trẻ vừa học vừa chơi. Khi vui vẻ, khả năng ghi nhớ của con người tăng lên đáng ngạc nhiên, vì vậy càng cảm thấy phấn khích khi học tiếng Anh bao nhiêu, trẻ càng dễ ghi nhớ bấy nhiêu. Hãy chơi các trò chơi và đố chữ. 

Theo Internet

Một trong các cách giúp trẻ yêu thích và tăng vốn từ vựng của trẻ chính là tham gia ngay khóa học tiếng anh trẻ em FasTrack English. FasTrack English tạo môi trường giúp trẻ liên tục nghe tiếng Anh,  nói tiếng Anh và tạo phản xạ sử dụng ngôn ngữ trong nhiều tình huống khác nhau. Trẻ thích đến lớp, thích thú với việc học tập, không e ngại khi gặp người nước ngoài, biết diễn đạt ý tưởng qua các câu đơn giản một cách tự tin.

Lượt đọc: 1,014