Làm sao để trẻ hứng thú với Tiếng Anh

Giúp con bạn có hứng thú với Tiếng Anh là điều rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ thứ hai này. Nhiều vị phụ huynh rất háo hức cho con mình học Tiếng Anh ngay từ nhỏ. Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc dạy ngoại ngữ cho trẻ nhỏ là làm sao giúp trẻ hình thành nên tính chủ động trong giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Lợi ích to lớn của việc cho con tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai từ thời thơ ấu đó là trẻ có thể hình thành một ấn tượng tích cực về ngoại ngữ. Khi trẻ được tiếp xúc với một ngoại ngữ từ rất nhỏ, trẻ có xu hướng nhìn nhận ngôn ngữ một cách tích cực và việc học ngôn ngữ khác cũng trở nên vô cùng thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn quá gò ép một đứa trẻ phải nói một ngôn ngữ thứ hai mặc dù chúng phản kháng, bạn sẽ đối diện nguy cơ tạo ra những ấn tượng tiêu cực về ngôn ngữ đó.

Dưới đây là một vài gợi ý cho việc giúp con bạn hứng thú với Tiếng Anh

bullet3 Từ bỏ khi cần thiết

Có vài bậc cha mẹ nghĩ rằng cách tốt nhất để giúp con họ học ngoại ngữ là sử dụng ngôn ngữ đó ở nhà. Đây là một ý tưởng đáng khen ngợi, nhưng lại không thông dụng với trẻ vì các này thường làm trẻ  phát sinh sai sót và trẻ thường mong muốn cha mẹ nói tiếng mẹ đẻ với mình. Điều cuối cùng bạn không mong đợi là con mình phát triển tâm lý phản đối ngoại ngữ , hoặc gặp bất kỳ khó khăn nào trong giao tiếp với bố hay mẹ.

Không gì quan trọng hơn việc bạn có thể giao tiếp thật tốt với con mình. Nếu con bạn gặp sai sót khi bạn cố giao tiếp với chúng bằng Tiếng Anh, có thể cách tốt nhất là đơn giản hóa vấn đề và dùng tiếng mẹ đẻ. Bạn muốn con mình cảm thấy thoải mái 100% trong giao tiếp với với bạn.

bullet3 Cho trẻ thấy sự hứng thú với Tiếng Anh của bạn

Một trong những cách tốt nhất để được trẻ quan tâm đến việc gì đó là để chúng thấy được bạn hào hứng với hoạt động đó như thế nào. Đừng đặt mục tiêu quá lớn lao về việc này, bạn có thể cho con thấy mình đang đọc sách hay báo chí Tiếng Anh. Xem DVD, nghe nhạc Tiếng Anh hoặc để trẻ nhìn thấy việc bạn nói chuyện Tiếng Anh với bạn bè. Con bạn sẽ học theo bạn. Khi chúng chơi, chúng giả bộ là bạn. Nếu bạn muốn chúng quan tâm tới Tiếng Anh, hãy cho chúng thấy bạn quan tâm tới Tiếng Anh ra sao.

bullet3 ” href=”https://bethongminh.vn/fte/tuong-tac-tinh-than-chu-dao-cua-zigzag-english.html”> Sử dụng Tiếng Anh mà không yêu cầu trả lời bằng Tiếng Anh

Nếu một đứa trẻ bị ép buộc phải đáp lại bằng ngôn ngữ thứ hai, chúng sẽ cảm thấy khó khăn, trẻ có thể trở nên sai sót và rất dễ  thất vọng. Bạn có thể sử dụng Tiếng Anh với con mà không đặt áp lực cho chúng phải nói như bạn.

  • Sử dụng các câu lệnh đơn giản như “Put on your shoes.” “Let’s go.” or “Give me the apple, please.”
  • Đưa ra lời khen ngợi, ví dụ “Good job!” “Well done!” hay “What a beautiful drawing!”
  • Quan sát hoặc chỉ các đặc điểm“It’s cold today!” “Look at the brown dog.” Hay  “This ice cream is yummy”
  • Hỏi các câu đơn giản mà có thể trả lời thông qua cử chỉ hoặc các câu trả lời ngắn, chẳng hạn như “Which shirt do you want to wear?” – trong khi giơ hai cái áo để bé chọn, “Do you like spaghetti?” or “Where are your shoes?”

Đây là những cách tuyệt vời để giao tiếp một cách tự nhiên với trẻ bằng Tiếng Anh  mà không cần ép trẻ phải nói.

Tiếng Anh

Tại ZigZag English trẻ học Tiếng Anh một cách thoải mái

bullet3 Giúp con hứng thú với Tiếng Anh qua khám phá

Nên nhớ rằng thông tin đầu vào là rất cần thiết . Bạn có thể tìm kiếm các phương tiện truyền thông bằng Tiếng Anh (như DVD và CD) mà con bạn thích và cho chúng thưởng thức tùy theo thời gian mà chúng muốn mà không đặt áp lực phải thể hiện Tiếng Anh ngay lập tức. Đôi khi chúng ta có những mong muốn không thực tế đối với các bạn trẻ học Tiếng Anh. Cũng như một người nói Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, cần có thời gian để bắt đầu thể hiện được Tiếng Anh, thì các bạn trẻ học ngoại ngữ cũng vậy. Hầu như tất cả những người học ngôn ngữ đều trải qua “giai đoạn câm” trước khi họ bắt đầu thể hiện ngôn ngữ theo cách của mình. Lẽ đương nhiên, giai đoạn câm” của một đứa trẻ thường khá dài.

Cung cấp thông tin đầu vào nhiều nhất có thể và tùy trẻ bắt đầu thể hiện Tiếng Anh theo tốc độ của chúng. Cũng có thể đọc Tiếng Anh cho trẻ nghe. Tìm kiếm những cuốn sách ảnh mà con bạn thích xem cùng bạn và đọc cho chúng nghe vào giờ kể chuyện. Cần thận trọng để không hoàn toàn thay thế sách viết tiếng mẹ đẻ bằng sách Tiếng Anh. Để phát triển nhận thức, việc vô cùng quan trọng là bạn phải đọc cho trẻ nghe tiếng mẹ đẻ của chúng một cách thường xuyên.

 

Tiếng Anh

Trẻ khám phá Tiếng Anh cùng ZigZag English

bullet3 Chú trọng tính tự lập

Học ngôn ngữ thứ hai nên là quá trình tự học. Nên nhớ đó không phải một cuộc đua. Nếu bạn cho con mình tiếp xúc với Tiếng Anh thường xuyên theo cách vui nhộn, chúng sẽ được chắt lọc như đang trải qua quá trình học ngôn ngữ. Nếu bạn thúc đấy quá độ, chúng sẽ bắt đầu phản kháng. Nên tập trung vào tính chủ động. Khen ngợi Tiếng Anh của trẻ nhưng không quá khích khiến trẻ cảm thấy nói Tiếng Anh là một việc phi thường. Mong muốn của bạn là con mình cảm nhận tích cực về Tiếng Anh chứ không làm chúng cảm thấy như Tiếng Anh là một điều đáng sợ ngoài tầm của chúng.

ZigZag English

ZigZag English sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về việc học ngoại ngữ  cho trẻ nhỏ theo những phương pháp đa dạng. Hãy tạo cơ hội cho các con trải nghiệm môi trường HỌC TIẾNG ANH THÔNG MINH  lý thú này ngay hôm nay bằng cách ĐĂNG KÝ ZigZag English . Liên hệ : 04 39411316 hoặc hotline: 0169 6303868.

Lượt đọc: 1,365