6 LỖI KHÔNG THỂ BỎ QUA

6 LỖI KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI DẠY TRẺ 3 – 4 TUỔI
🔥Bé sẽ xuất hiện những thói quen nguy hại khi cha mẹ bỏ qua 6 lỗi nhỏ này
1. Bé thích bịa đặt
❗️ Bạn biết rằng bé rất thích khoe khoang hay phóng đại sự thật. Nếu thứ 7 tuần trước bạn mua cho bé 1 chiếc cặp, bé sẽ “bịa” với các bạn là: “Mẹ tớ mua cho tớ ở tận nước ngòai đấy”… Thói quen này sẽ trở thành nền tảng tiềm ẩn cho tật nói dối ở bé.
👉 Khi phát hiện ra sự thật, bạn hãy nhanh chóng trò chuyện với bé. Nói cho bé biết rằng, nếu nói dối, các bạn sẽ nhanh chóng biết sự thật và không ai còn tin bé nữa.
2. Bé hay nói leo
❗️ Bé rất thích “nhại” lại những từ hay cụm từ “nổi bật” từ phía cha mẹ hay người lớn tuổi. Điều này sẽ gây khó chịu cho người xung quanh và trở thành tật xấu khó bỏ. Người lớn thường rất dễ vui vẻ với 1 trong 6 lỗi  không thể bỏ qua này.
👉 Tốt nhất, bạn nên hướng bé sang 1 hoạt động khác như đưa cho bé 1 vài món đồ để bé chơi bên cạnh.
3. Bé tự ý mở tivi, máy tính
❗️ Bạn nên thiết lập 1 số quy tắc nho nhỏ trong gia đình dành riêng cho bé. Chẳng hạn, bé chỉ được phép xem phim họat hình vào những khoảng thời gian cố định nào đó trong ngày. Bạn cũng yêu cầu bé không được bật tivi hay máy vi tính khi chưa được sự đồng ý của cha mẹ.
👉 Bạn không nên nhượng bộ khi bé vòi vĩnh hay đòi hỏi muốn xem tivi nhiều hơn. Nếu bé tiếp tục mắc lỗi, bạn hãy nhanh tay tắt tivi và chỉ bật lại vào thời gian đã quy định..
4. Bé “thô bạo” khi chơi
❗️ Khi tức giận, bé rất dễ nổi loạn bằng cách đập phá đồ chơi hay thường xuyên cãi cọ, cấu véo bạn chơi.
👉 Bạn cũng cần lưu ý, trông chừng và liên tục nhắc nhở bé trước mỗi lần bé chơi. Nói trước với bé rằng: Nếu con còn cư xử xấu như vậy, mẹ sẽ phạt con thật nặng”. Nên can thiệp và giải quyết kịp thời nếu bạn phát hiện các cuộc tranh chấp giữa các bé. Nếu bé tiếp tục nóng giận hoặc xuất hiện các dấu hiệu “thô bạo”, tốt nhất bạn nên nhanh chóng kết thúc cuộc chơi và nói chuyện riêng với bé.
5. Phớt lờ lời cha mẹ nói
❗️ Ở độ tuổi 3-4, bé có xu hướng giả vờ như không nghe thấy lời cha mẹ nhất là khi bạn phê bình về 1 vài tật xấu nào của bé. Bạn nên cẩn thận lưu ý để chắc chắn rằng những lời nhắc nhở của bạn không phải là “gió bay”.
👉 Khi bạn muốn nhắc nhở, yêu cầu bé ngừng chơi, hãy đối diện trực tiếp với bé trong 1 cự ly gần. Đảm bảo rằng bé sẽ đưa ra ý kiến của cá nhân bé sau đó, cho dù bé có thực sự đồng ý với bạn hay không.
6. Bé nhắm mắt, bịt tai… khi bạn nhắc nhở
❗️ Giống như hành vi bé giả bộ phớt lờ trước những yêu cầu của cha mẹ ở trên, nhiều bé thích nhắm cả hai mắt lại thậm chí dùng tay bịt cả hai tai khi bạn trách mắng. Hành vi này giống như 1 sự chống đối của bé.
👉 Bạn hãy yêu cầu bé giữ đúng tư thế khi trò chuyện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ cho bé biết cảm giác không hài lòng và đề nghị bé chấm dứt những hành động kiểu này.

https://bethongminh.vn/fastrackids/cha-me-gioi-con-thong-minh-fastrackids/

https://bethongminh.vn/fastrack-tots/

 

Lượt đọc: 454