Ngọc Minh phát triển trí thông minh Toán học cùng MIDA

Theo học thuyết của Howard Gardner, trí thông minh của con người biểu hiện theo các cách thức khác nhau. Học thuyết cho rằng có 8 loại hình thông minh– 8 cách để trở nên tài giỏi (có thể có nhiều loại trí thông minh khác nữa, và cần có thêm thời gian để chúng ta khám phá tiếp). Đó là Thông minh Ngôn ngữ, Thông minh Âm nhạc, Thông minh Giao tiếp/Tương tác, Thông minh Logic/Toán học, Thông minh Không gian, Thông minh Vận động cơ thể, Thông minh Nội tâm, Thông minh về Tự nhiên. . Đừng vội kết luận về sự thông minh của một ai đó khi chỉ dựa vào chỉ số IQ. Với chương trình Phát triển trí thông minh đa dạng – MIDA của Trung tâm Bé Thông Minh, trẻ sẽ được bộc lộ trí thông minh của bản thân trong các lĩnh vực, tìm ra được khả năng tiềm ẩn và phát huy nó.

Trường hợp của bạn Ngọc Minh là một điển hình cho điều đó. Cậu bé sinh năm 2007 với tính cách đặc biệt đã khiến cô giáo rất hạnh phúc vì sự tiến bộ vượt bậc của mình.

Những ngày đầu ở MIDA, Ngọc Minh rất ít tương tác với các bạn có thể vì con chưa biết cách thể hiện sự thân thiện của mình, chưa biết cách thu hút các bạn cùng lớp, thi thoảng con kiềm chế cảm xúc không tốt nên hơi bất hòa với các bạn. Mặc dù hiểu bài rất nhanh nhưng con lại chưa có sự tự giác trong quá trình học.

Phát triển cùng MIDA

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn tại lớp học MIDA, Ngọc Minh đã thay đổi rõ rệt. Mẹ con còn chia sẻ rằng rất hài lòng với chương trình học và mong muốn khóa học kéo dài để Ngọc Minh có cơ hội rèn luyện hơn nữa. Không chỉ biết cách kiềm chế cảm xúc hơn, Ngọc Minh đã biết mình cần phải suy nghĩ tích cực, vì chính những suy nghĩ tốt mới có thể thu hút bạn bè và luôn giúp mình vui vẻ. Đặc biệt là con tự phát hiện ra mình có trí thông minh về Toán học vì con tư duy tốt thể hiện qua cách con nhìn nhận một bài toán, tư duy, quan sát các quy luật. Khi học về cách bài toán ứng dụng như xếp cốc, Ngọc Minh chính là thành viên đầu tiên tìm ra cách di chuyển theo yêu cầu bài toán. Sự thông minh trong Toán học kéo theo sự sáng tạo, Ngọc Minh tìm được ra nhiều ý tưởng để giải quyết vấn đề qua hoạt cảnh, tình huống. Thú vị hơn là con có thể tự lên kịch bản, đóng kịch nữa nhé.

Ngọc Minh làm việc nhóm cũng rất tích cực. Tham gia đóng góp ý tưởng cho nhóm khá tốt, hỗ trợ các bạn trong nhóm khá nhiệt tình trong phần thuyết trình, đóng vai, kết hợp ăn ý khi cần thể hiện ngôn ngữ cơ thể trong các phần trình bày. Lắng nghe và quan sát khá tỉ mỉ, đưa nhiều ý kiến nhận xét chính xác về các đội bạn.

Ngọc Minh tiến bộ cùng MIDA

Chúc cho Ngọc Minh tiếp tục phát huy sở trường và thế mạnh của mình để ngày một phát triển hơn nhé.

Trẻ từ 9 tuổi đã biết tự suy nghĩ và hành động theo cách của riêng mình. Nếu cha mẹ bỏ qua giai đoạn này, có thể sẽ tạo những ảnh hưởng tiêu cực như con không được phát triển đúng hướng, lối suy nghĩ sai lệch, kém tự tin, không biết giao tiếp và có thể không biết bản thân mình có khả năng gì. Chương trình Phát triển Trí thông minh đa dạng – MIDA mang đến cho trẻ cơ hội để phát huy năng lực bản thân, rèn luyện kỹ năng xã hội, sự tự tin và tư duy tích cực cho trẻ. Đừng để những con sóng ngầm cuộn lên trong trẻ. Hãy đăng ký hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để cho con được phát huy hết trí thông minh vốn có của mình.

 

Lượt đọc: 761