Trước khi bạn cho phép trẻ online

Công việc chuẩn bị giới thiệu cho con trẻ về Internet là vấn đề khiến nhiều nhiều bậc cha mẹ phải đau đầu, đặc biệt là nếu bạn không thoải mái trong việc online và bạn không biết trang web nào là tốt nhất, hoặc nếu bạn bận tâm về các mối nguy hiểm có thể xảy ra đối với các con khi onlone.

Trẻ em bao nhiêu tuổi thì có thể online?

Các chuyên gia không thống nhất về độ tuổi nào là thích hợp nhất cho trẻ em sử dụng máy tính hoặc lên mạng, do đó, câu trả lời tốt nhất phụ thuộc vào các giá trị và lợi ích của chính gia đình bạn. Bất cứ khi nào bạn quyết định thời gian thích hợp thì việc phải nhạy cảm về những gì bạn có thể làm là điều rất quan trọng và bạn không thể chỉ trông chờ vào việc con cái sẽ nói với mình mọi điều . Nuôi dạy con cái với những thói quen dùng máy tính tốt và các giá trị công dân sẽ là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian. 

Có không ít các trang web hướng tới đối tượng là trẻ em. Thật không may, không phải tất cả các trang web có chất lượng tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm có chất lượng cho con trẻ hay thì bạn phải tìm kiếm các trang web có nội dung vui vẻ và phù hợp với lứa tuổi, duy trì các biện pháp cơ bản nhằm đảm bảo an toàn con trẻ và tốt nhất là nên có một số giá trị giáo dục nhất định. Tất nhiên, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng các trang web tuân thủ các giá trị và niềm tin của gia đình bạn, hoặc có những kênh đối thoại mở để bạn có thể trao đổi về những niềm tin với con trẻ.

Luôn giữ cho trẻ an toàn khi online

Các khía cạnh quan trọng nhất trong việc giữ trẻ em trực tuyến an toàn là giáo dục và giới hạn thích hợp. Nói chuyện với trẻ em của bạn về mối quan tâm của bạn và làm việc với chúng nhằm tạo ra một tập hợp các hướng dẫn với những hậu quả cho những hành vi có thể hay không thể chấp nhận được khi online. Bộ lọc chỉ là một công cụ để chặn nội dung không lành mạnh và hành vi không thích hợp. Chúng không thể thay thế được vao trò của cha mẹ. Con trẻ vẫn sẽ cần phải hiểu sự mong đợi cha mẹ vào chúng là những gì. Bắt đầu từ những cuộc hội thoại ban đầu sẽ giúp cho trẻ có sự lựa chọn tốt hơn khi chúng lớn lên.

Lượt đọc: 1,717