FasTracKids Quế Ninh đã phá bỏ rào cản “sợ sai” như thế nào?

Tâm lý “sợ sai” luôn là rào cản đối với sự phát triển của các con từ tư duy, đến kỹ năng trong cuộc sống. Bé có thể đã làm xong hết bài tập cô giáo đưa ra nhưng không dám nộp bài đầu tiên mà phải đợi đến khi cô giục giã cả lớp thu bài; bé có thể đã thuộc cả câu chuyện nhưng không dám xung phong lên bảng kể lại câu chuyện kia; hay bé có thể nghĩ ra đáp án cho một câu hỏi tư duy của giáo viên nhưng không hề dám giơ tay phát biểu ý kiến… Còn rất nhiều trường hợp tương tự mà chúng ta có thể liệt kê ra, tất cả chỉ duy nhất vì tâm lý “sợ sai”, “ngại sai” bị định hình trong đầu trẻ.

Chị Thu Hằng – một phụ huynh của Trung tâm Bé Thông Minh trước khi gửi gắm con vào học FasTracKids đã tâm sự về cô con gái nhỏ Quế Ninh của chị: “Con thường quá lo lắng về những sai sót của bản thân, bị tâm lý phải luôn luôn đúng, luôn luôn là số 1, sợ bị chê cười khi mắc lỗi (do những áp lực từ khi con học mẫu giáo rồi vào lớp 1 – con luôn được đánh giá và khen ngợi là tốp đầu của lớp)”. Chị Thu Hằng luôn mong muốn làm sao cho con “thoát” khỏi tình trạng ấy để tự tin khám phá khả năng của bản thân.

Quế Ninh FasTracKids

Quế Ninh đã cố gắng để phá bỏ rào cản “sợ sai” của bạn

Chị cũng đã chia sẻ với chúng tôi về sự cân nhắc rất kỹ lưỡng của mình khi đưa con đến Trung tâm Bé Thông Minh học: “Chọn một phương pháp tốt cho con là một điều khó, chọn môi trường tốt cho con còn khó hơn. Đến thời điểm hiện tại thì tôi rất yên tâm về quyết định lựa chọn của mình.”
Quế Ninh được mẹ đăng kí tham gia học lớp FasTracKids để cùng các bạn khám phá rất nhiều điều kì diệu ở thế giới quanh mình. Con vô cùng thích thú và ngạc nhiên khi được bảng thông minh đưa đi gặp bè bạn ở các nước khác trên thế giới, cùng trao đổi, giải đáp thắc mắc mà các bạn nước ngoài đưa ra.

Bên cạnh đó, con cũng được học những điều rất cơ bản trong cuộc sống, như công nghệ trong gia đình, trong y học và các loại phương tiện giao thông vận tải… trong lớp FasTracKids. Quế Ninh có thể nhận biết được những sự vật, sự việc xung quanh, con giải đáp được những thắc mắc về đời sống hằng ngày, trong đó có cả những điều mà bấy lâu nay con chưa hề nghĩ tới.

Quế Ninh FasTracKids Bé Thông Minh

Con hiểu biết nhiều hơn, tự tin hơn và đã không còn “sợ sai”

Sau một thời gian tham gia khóa học, bố mẹ có trao đổi lại với cô Huệ – giáo viên dạy lớp FasTracKids của Quế Ninh: “Gia đình nhận thấy Con về nhà đã có nhiều tiến bộ: con tự tin hơn, ham học hỏi hơn, thích tìm hiểu các kiến thức khoa học, thích được giảng giải các kiến thức đã học cho mọi người trong nhà… Trước đây con rất thiếu kiên nhẫn nên khó tập trung và gặp khó khăn khi tham gia vào trò chơi, công việc có nhiều bước, nhiều công đoạn hay cả quá trình dài. Nhưng qua một quá trình học tập FasTracKids, con đã có những biểu hiện thay đổi rất tích cực: kiên trì hơn trong học tập, trong những trò chơi với các bạn gần nhà…”. Cô Huệ cũng cho biết, Quế Ninh đã dần “phá bỏ bức tường thành “sợ sai” kiên cố” của bạn, con đã tự tin đưa ra quan điểm của mình trong những tình huống của cô…

Tấm lòng người giáo viên chỉ giản dị như vậy: Nhìn những chân non tung tăng lon ton đến lớp, nhìn thấy những học trò nhỏ khôn lớn từng ngày là ấm áp tấm lòng.

Tạo những thói quen tốt, trải nghiệm với những cơ hội tuyệt vời là quá trình xây dựng  nền móng tốt nhất cho con ngay từ thời thơ ấu. Các bậc phụ huynh cùng chung sự quan tâm đến sự phát triển trong giai đoạn vàng của trẻ, hãy TÌM HIỂU và ĐĂNG KÝ lớp học FasTracKids – Làm giàu kiến thức, Phát triển tài năng để trở thành các Nhà Lãnh đạo tương lai cho trẻ 4-8 tuổi.

Lượt đọc: 594